Hướng dẫn cách chơi Cờ Liên Quân Mobile , Giải thích giao diện chi tiết

“Auto Chess” Liên Quân Mobile hay Cờ Liên Quân là một chế độ mới xuất hiện tại phiên bản Liên Quân Mobile Máy chủ thử nghiệm.

Vương Giả Vinh Diệu – King of Glory chính là phiên bản gốc của tựa game Liên Quân Mobile – Arena of Valor và nó đã sở hữu mode “Cờ nhân phẩm” của riêng mình. Lúc này đây, người chơi Liên Quân Mobile cũng đang rất mong ngóng về dự án “AoV Auto Chess”. Không để game thủ đợi chờ thêm, Garena chính thức đưa vào thử nghiệm dự án “Cờ Liên Quân” từ 18/12/2019 ở bản test mang số hiệu 1.33. Không ngoài dự đoán của nhiều người, Liên Quân Mobile chỉ đưa một phần kho tướng lên tới 95 tướng của mình hiện nay vào thử nghiệm.

 

Giải thích giao diện chơi cơ bản của Auto Chess Liên Quân Mobile mới ra mắt thử nghiệm - Ảnh 1.

Giao diện ghép trận

Cụ thể, Cờ Liên Quân đang quy tụ 50 tướng, được chia cụ thể thành 14 tộc và 10 hệ (nghề nghiệp). Người chơi đánh bại đối thủ bằng cách mua những quân cờ liên quân – là các tướng trong Liên Quân Mobile, rồi đặt chúng lên bàn cờ để chiến đấu. Điểm đặc biệt trong chế độ này là người chơi sẽ không thể điều khiển quân cờ khi giao tranh đã diễn ra, mà chỉ có thể sắp xếp những quân cờ trước khi giao tranh tự động nổ ra. Chính nhờ đặc điểm này mà Cờ Liên Quân yêu cầu rất ít về thao tác tay, cực kỳ phù hợp với những người chơi Liên Quân không muốn chơi những trận đấu cần quá nhiều thao tác phức tạp.

 

Giải thích giao diện chơi cơ bản của Auto Chess Liên Quân Mobile mới ra mắt thử nghiệm - Ảnh 2.

Sảnh chờ Cờ Liên Quân

Sau khi đã cài đặt thành công phiên bản Liên Quân Máy chủ thử nghiệm, các bạn sẽ thấy giao diện ngoài sảnh chính có một cổng vào đặc biệt. Khi bấm vào cổng, chúng ta sẽ được đưa vào sảnh chờ đặc trưng của Cờ Liên Quân. Hiện tại người chơi có thể trải nghiệm hai chế độ Cờ Liên Quân: Đấu thường và Đấu hạng.

Giải thích lối chơi, giao diện Cờ Liên Quân từ Garena:

Khi vào trận, người chơi sẽ được cung cấp 5 quân cờ để lựa chọn mua. Giá của mỗi quân cờ sẽ là một con số cố định cho trước. Khi đã có quân cờ, người chơi tiến hành đặt quân cờ lên sàn đấu. Như đã nói, trong Cờ Liên Quân, những quân cờ sẽ không thể bị điều khiển trong giao tranh, mà chúng sẽ chiến đấu theo cách của riêng chúng. Đây là giao diện chuẩn bị trước khi diễn ra giao tranh. Người chơi có thể tuỳ ý sắp xếp đội hình để phục vụ những chiến thuật khác nhau trong Cờ Liên Quân.

 

Giải thích giao diện chơi cơ bản của Auto Chess Liên Quân Mobile mới ra mắt thử nghiệm - Ảnh 3.

Giao diện chuẩn bị

Danh sách quân cờ cho trước trong Cờ Liên Quân

1. Nút này có tác dụng khoá lại 5 quân cờ, khiến chúng không bị xáo ngẫu nhiên khi lượt kế tiếp diễn ra.

2. Nút này cho phép người chơi đổi lại 5 quân cờ để lựa chọn mua, với cái giá phải chăng là 2 vàng (lần đầu xoay chỉ tốn 1 vàng)

Thông tin trong một bàn Cờ Liên Quân:

 

Giải thích giao diện chơi cơ bản của Auto Chess Liên Quân Mobile mới ra mắt thử nghiệm - Ảnh 4.

Thông tin trong một bàn Cờ

1. Vàng: Đây là đơn vị tiền tệ trong trò chơi. Chúng dùng để mua quân cờ liên quân và nâng cấp linh thú trong trận.

2. Cấp linh thú: Cấp linh thú thể hiện số quân cờ tối đa có thể đặt trên bàn.

3. Quân cờ: Đây là những quân cờ trên bàn. Chúng sẽ tự chiến đấu theo lập trình sẵn, và việc chúng ta có thể làm là xếp đội hình sao cho sát thương và chống chịu đạt tối ưu. Một trận chiến kết thúc khi hết thời gian, hoặc có một bên chết hết. Sát thương linh thú phải chịu sẽ phụ thuộc vào số quân cờ còn lại trên bàn và cấp linh thú đối đầu.

4. Bảng xếp hạng: Thể hiện vị trí của người chơi trong trận. Người chơi có số máu càng nhiều thì thứ hạng càng cao và khi kết thúc trận phần thưởng đạt được cũng sẽ tỷ lệ thuận với thứ hạng.

5. Bảng tổng hợp nghề và phe: Mỗi một quân cờ Liên Quân đều có tối thiểu 1 nghề và 1 phe tương ứng.

Lưu ý: 2 quân cờ giống hệt nhau trên bàn chỉ được tính là một trong bảng tương tác nghề/phe.

(Nguồn tham khảo:Gatrix – Garena Liên Quân Mobile)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang