Đấu Trường Chân Lý: Cùng Top 1 Thách Đấu Việt học cách phát huy tối đa tác dụng của Phong Kiếm

Phong Kiếm là một trang bị cực kì mạnh trong Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên không phải ai cũng có thể phát huy được hết sức mạnh của trang bị này

Đấu Trường Chân Lý được mệnh danh là trò chơi "nhân phẩm", tuy nhiên ngoài yếu tố may mắn ra thì chế độ chơi này cũng phụ thuộc rất nhiều vào người chơi. Mỗi trận đấu đều phụ thuộc vào từ giai đạn như đầu trận, giữa trận và cuối trận, nếu như bạn biết xử lý những vị tướng xuất hiện trong từng giai đoạn của trận đấu thì việc giành được những thứ hạng cao trong Xếp hạng là chuyện hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách dùng Phong Kiếm của kỳ thủ top 1 Thách Đấu máy chủ Việt Nam - Ảnh 1.

Cuối trận là giai đoạn cần rất nhiều sự tinh tế của game thủ trong cách sắp xếp đội hình và trang bị khắc chế

Và một trang bị cực kì quan trọng trong Đấu Trường Chân Lý mà ít ai biết được sức mạnh đáng gờm của nó, đó chính là Phong Kiếm. Đây là một trang bị có thể giúp cho người chơi có thể vô hiệu hóa được một vị tướng của đối phương trong thời gian ngắn. Tuy nhiên việc làm sao để có thể phát huy được hết tác dụng của trang bị này mới là thứ đáng để quan tâm bởi hiệu quả mà trang bị này mang tới tương đối mơ hồ đối với nhiều người chơi Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Nhưng may mắn thay một game thủ hiện đang top 1 máy chủ Đấu Trường Chân Lý Việt Nam - Kimi Gaming vừa qua đã đăng tải một bài hướng dẫn game thủ Việt cách để có thể tận dụng được tối đa lợi ích của Phong Kiếm.

Kimi Gaming và cách sử dụng Phong Kiếm vô cùng tài tình

Điều đầu tiên mà người chơi cần biết đó chính là cách hoạt động của Phong Kiếm, hầu hết mọi người chỉ biết là nó có thể dùng lốc hất tung một vị tướng đối phương lên mà thôi, tuy nhiên trang bị này không hề hất tướng một cách ngẫu nhiên mà có một nguyên lý riêng của nó. Theo đó bàn cờ của Đấu Trường Chân Lý được chia ra thành 2 nửa 7x4 ô, mỗi ô đều có một vị trí đối xứng với nửa bên kia.

Một vị tướng đang cầm Phong Kiếm ở bên này thì đối thủ đứng ở một ô tương ứng ở bên kia sẽ bị dính hiệu ứng hất tung.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách dùng Phong Kiếm của kỳ thủ top 1 Thách Đấu máy chủ Việt Nam - Ảnh 3.

Nếu bạn đặt gậy lốc ở ô thứ 3 từ trái sang dàng dưới cùng thì ô bị lốc bên kia cũng là ở hàng dưới cùng, ô thứ ba nhưng từ phải sang.

Trong video trên thì Kimi đã thực hiện những bước sau để có thể sử dụng Phong Kiếm một cách chính xác và giành lấy chiến thắng một cách dễ dàng như sau:

Bước 1: Xác định một các tương đối đối thủ có thể gặp phải. Nên nhớ đây là giai đoạn cuối game, chỉ còn 2-3 người còn trụ lại nên bước này khá đơn giản.

Bước 2: Đặt Phong Kiếm vào một đơn vị có thể thay đổi vị trí thoải mái.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách dùng Phong Kiếm của kỳ thủ top 1 Thách Đấu máy chủ Việt Nam - Ảnh 4.

Zoe là một trong những đơn vị không quá quan trọng trong cách xếp vị trí và có thể cầm những item tình huống như Phong Kiếm

Bước 3: Click chuột trái vài quân cờ đó để nhấc nó lên.

Bước 4: Dùng phím tắt (có thể là phím số hoặc Q,W,E) để chuyển màn hình sang nhà đối thủ. Có một lỗi hình ảnh khiến cho con tướng bạn nhấc lên ở bước 3 cũng tồn tại hình ảnh sau khi bạn chuyển màn hình bằng phím tắt.

Bước 5: Xác định unit bạn cần vô hiệu hóa.

Bước 6: Kéo quân cờ bạn đang nhấc lên tới vị trí Phong Kiếm có thể lốc được unit cần vô hiệu hóa.

Bước 7: Quan sát sự di chuyển đội hình của đối thủ, nếu đối thủ cũng xoay đội hình hình bạn cần phải kéo quân cờ đang cầm Phong Kiếm tới vị trí thích hợp mới.

Bước 8: Khi đối thủ đã chốt vị trí, nhấn phím Cách để quay trở lại với sàn đấu của bạn và thả quân cờ cầm Phong Kiếm vào vị trí mới.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách dùng Phong Kiếm của kỳ thủ top 1 Thách Đấu máy chủ Việt Nam - Ảnh 5.

Như trong video trên, kể cả đối thủ có đổi vị trí của Ekko bao lần thì vẫn bị lốc lên

Sự khác biệt của một game thủ Top đầu Thách Đấu Việt và một game thủ bình thường đó là họ nắm vững được nguyên lý hoạt động của những tính năng trong game, điển hình ở đây là Phong Kiếm, kèm theo đó là sự kiên nhẫn để chờ đến thời gian cuối cùng, tức là lúc bản thân nắm bắt được đội hình của đối phương mà phản công lại.

Tất nhiên game thủ vẫn còn phải luyện tập nhiều để có thể thuần thục được cách chơi này, tuy nhiên đây cũng là một lối chơi đáng để thử và từ đó có thể leo lên những bậc rank cao hơn của Đấu Trường Chân Lý.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang