Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Thú triệu hồi Ifrist

Sau bài hướng dẫn về Leviathan, sinh vật triệu hồi "khó xơi" nhất của Final Fantasy 7 Remake, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để sở hữu Ifrit, sinh vật mà người chơi có thể triệu hồi đầu tiên

Final Fantasy 7 Remake sẽ giới thiệu với những game thủ mới khái niệm triệu hồi thông qua Ifrit, sinh vật triệu hồi đầu tiên mà người chơi nhận được trong quá trình trải nghiệm game, và nó cũng là sinh vật triệu hồi bắt buộc duy nhất trong cả 9 con. Người chơi hoàn toàn có thể hoàn tất trò chơi mà chỉ sử dụng Ifrit làm sinh vật triệu hồi của mình. Ifrit được trao cho Cloud trong cốt truyện chính của Final Fantasy 7 Remake, khiến nó trở nên khác biệt so với những sinh vật khác. Phần lớn các sinh vật triệu hồi, như Leviathan và Shiva, phải bị đánh bại thông qua hệ thống VR Combat Simulator để mở khóa, nhưng Ifrit là một trong hai sinh vật triệu hồi cơ bản của game không yêu cầu người chơi chiến đấu.

Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Thú triệu hồi Ifrist

Thay vào đó, để mở khóa Ifrit, người chơi sẽ phải vượt qua Chapter 3, sau đó thì Jessie sẽ đưa Summon Materia Ifrit cho Cloud ở đầu chương 4, và ngay trước trận chiến mô-tô với Roche. Chương 3 không hẳn là một chương khó, thế nên người chơi sẽ không gặp vấn đề gì với nó. Ngoài ra, có một số nhiệm vụ phụ đáng để hoàn thành, vì chúng mang lại các phần thưởng đặc biệt. Hoàn thành toàn bộ sẽ mở ra một phân đoạn ẩn đặc biệt về cuộc hẹn giữa Tifa và Cloud, nhưng cần chú ý về trang phục cho Tifia, vì nó sẽ có một số tác động nhất định về sau (Chương 9). Sau khi hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ phụ, chỉ cần đánh bại bọn du thủ du thực trong nhiệm vụ Ominous Shadows và chương 4 sẽ bắt đầu.

Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Thú triệu hồi Ifrist 2

Ifrit là một triệu hồi cực kì giá trị cần phải có, vì ngay khi bắt đầu trận đấu nó đã có thể gây ra sát thương lửa cực lớn. Điều này vô cùng hữu dụng khi phần lớn kẻ thù và trùm mà Cloud đối mặt thường có điểm yếu là lửa, và sử dụng Ifrit có thể giúp lật ngược thế cờ. Đặc biệt, thú triệu hồi Shiva khá yếu trước lửa, thế nên có Ifrit sẽ là yếu tố tối quan trọng để đánh bại cô ta.

Đòn đánh đầu tiên của Ifrist chỉ sử dụng một thanh ATB, thêm một yếu tố khiến nó trở nên khác biệt với những triệu hồi khác. Ifrit sẽ nhảy ngược về và vào vị trí trước khi lao tới, gây sát thương lửa lên mọi kẻ thù trên đường đi. Một đòn đánh khác của Ifrit sẽ yêu cầu 2 thanh, nhưng tạo ra một làn khói lớn. Khi thanh thời gian triệu hồi của Ifrit hết, nó sẽ rời đi với đòn đánh cuối, triệu hồi vô số lốc xoáy lửa. Final Fantasy 7 Remake hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Thú triệu hồi Ifrist 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang