Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Leviathan

Final Fantasy 7 Remake có rất nhiều sinh vật triệu hồi khác nhau, nhưng một vài con trong số đó lại tương đối khó để mở khóa, bao gồm Leviathan

Final Fantasy 7 Remake đã ra mắt vào tuần trước, và cũng như bao tựa game Final Fantasy khác, nó mang đến rất nhiều thú triệu hồi cho người chơi sử dụng, nhưng một vài con trong số đó sẽ khó mở khóa hơn so với phần còn lại. Mỗi con thú triệu hồi đều yêu cầu một trận đấu trùm, có thể bắt đầu bằng việc nói chuyện với đứa bé đưa nhiệm vụ Stagger Effect, Chadley. Tuy không bắt buộc sở hữu, các sinh vật này có thể thay đổi cục diện trận đấu ở những tình huống khó khăn, và Leviathan không phải ngoại lệ. Người chơi sẽ phải chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đối đầu với sinh vật triệu hồi này. Để bắt đầu trận đánh, người chơi cần nói chuyện với Chadley trong Chapter 14. Cậu ta có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi quanh Midgar, nhưng gặp cậu trong chapter này sẽ dễ dàng hơn. Khi đó sẽ thêm Leviathan vào danh sách những trận đấu thực tế ảo, và đánh bại nó sẽ mang lại cho người chơi Summon Materia của Leviathan.

Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Leviathan

Chiến thuật đối đầu

Leviathan là một con trùm cực kì "khoai", nhưng ghi nhớ những điều sau sẽ giúp người chơi "dễ thở" hơn một chút. Đầu tiên, mặc dù Leviathan thường gây sát thương nước rất lớn, các đòn đánh của nó trong Final Fantasy 7 Remake không có nguyên tố, nghĩa là người chơi không cần tập trung vào việc tăng khả năng kháng nguyên tố. Điểm yếu của nó vẫn là phép Sấm sét, vậy nên cố gắng tận dụng điều này. Ngoài ra, Leviathan di chuyển xung quanh khá nhiều, và với kích thước lớn của sàn đấu, các nhân vật cận chiến như Tifa và Cloud sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc gây sát thương. Barrett là người bạn thân thiết nhất trong tình huống này, khi anh có thể gây ra sát thương Sét ở tầm xa.

Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Leviathan 2

Giai đoạn 1

Giai đoạn đầu của màn đánh trùm Leviathan kéo dài cho đến khi người chơi giảm được khoảng một nửa máu của nó. Trong giai đoạn này, Leviathan sẽ sử dụng 8 đòn tấn công khác nhau, và nắm bắt được chúng là điều kiện tiên quyết để giành thắng lợi. Với đòn Briny Barrage, Leviathan bắn ra những viên đạn nước về phía mục tiêu. Chúng rất khó né nhưng lại dễ nhìn thấy, thế nên chặn chúng lại là một lựa chọn phù hợp hơn. Tương tự, Briny Bellow là một tia nước mỏng cô đặc lại, gây ra sát thương lớn và quét toàn bộ sàn đấu. Đòn này có thể né nếu chú ý sớm, nhưng việc giữ khoảng cách gần Leviathan sẽ khiến đòn đánh này bị phá hoàn toàn.

Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Leviathan 3

Kĩ năng Tail Whip của Leviathan cho nó lặn xuống dưới nước, xoay thành một vòng và gây sát thương toàn bộ kẻ địch đứng gần. Cách tốt nhất để né đòn này là chạy đi ngay khi tên đòn đánh hiện lên, nhưng nó không gây nhiều sát thương bằng các đòn khác. Bù lại, đòn Spinning Dive có thể cực kì nguy hiểm, khi Leviathan lao lên hết toàn bản đồ, gây sát thương mọi nhân vật trên đường đi. Những cú né chuẩn xác sẽ giúp tránh được đòn này, nhưng cần lưu ý vị trí nhân vật và đừng để tất cả xếp thành hàng. Kế đến là đòn Gyre Spume, khi Leviathan thu hút các nhân vật lại và phát nổ, gây sát thương cao kèm theo đánh văng ra.

Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Leviathan 4

Đòn này có thể bị ngăn cản với một đòn đánh đủ mạnh, nhưng cực kì mạo hiểm, do đó tốt nhất là tránh đi trong lúc nó đang dồn năng lượng. Kĩ năng Aquatic Focus sẽ để cho Leviathan tích năng lượng, và đó là thời cơ vàng nhằm gây ra những sát thương không tránh được, nhưng sau đòn này là đòn Tidal Wave. Tidal Wave là đòn tấn công không thể né và gây sát thương cực cao, vậy nên người chơi cần ngăn cản Leviathan sử dụng nó, với kĩ năng Thundaga tỏ ra hiệu quả nhất.

Giai đoạn 2

Sau khi gây đủ sát thương lên Leviathan, nó sẽ dùng kĩ năng Tidal Roar, lao lên không trung và triệu hồi những vòi nước khổng lồ. Chúng không chỉ gây sát thương lên người chơi mà còn bảo vệ Leviathan trước các đòn bắn từ xa. Lúc này, cần sử dụng Barrett, vì các nhân vật cận chiến không thể đến gần Leviathan. Nếu không có thay đổi, và người chơi có thể khiến Leviathan bị choáng, nó sẽ dễ bị dính các đòn cận chiến khi rơi xuống mặt đất. Đánh bại Leviathan, người chơi sẽ nhận được Summon Materia của nó. Final Fantasy 7 Remake hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Final Fantasy 7 Remake: Hướng dẫn mở khóa Leviathan 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang