Đấu Trường Chân Lý: Game thủ sáng chế độ hình hyper-roll Xạ thủ và Pháp Sư cực mạnh đến không ngờ

Khi mà những đội hình hyper-roll quá thịnh hành thì người chơi dần sáng tạo ra nhiều lối chơi mới để có thể giành được thứ hạng cao trong một trận đấu Đấu Trường Chân Lý

Dù có qua biết bao nhiêu thay đổi thì bất kì game thủ đang chơi Đấu Trường Chân Lý nào cũng có thể thấy được rằng lối chơi Hyper-Roll đang thể hiện sự hiệu quả quá mức của mình trong meta game, cụ thể là nó có thể giúp cho bạn có được một số vị tướng 3 sao từ sớm, từ lấy được lợi thế đầu game nhanh chóng.

Tuy nhiên không phải bất kì tướng 1 tiền nào cũng có thể hyper roll được và những đội hình đang rất thịnh hành như Xayah hay Ziggs lại rất khó để mà người chơi có thể cạnh tranh được vì thường xuyên bị giành tướng. Cũng chính bởi lý do này mà nhiều người chơi đã bắt đầu nghĩ ra một lối chơi hyper-roll mới đó chính là Caitlyn, tận dụng tối đa sức mạnh của vị tướng này mà không lo bị cạnh tranh quá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ kẹp Phù Thủy siêu sáng tạo của người chơi Cao Thủ - Ảnh 1.

Mục tiêu của đội hình này đó là nâng Caitlyn lên 3 sao nhanh nhất có thể và người chơi hoàn toàn có thể sử dụng lối chơi Hyper-roll cơ bản mà không cần lên cấp hay all-in toàn bộ tại vòng 3-1 để đạt được carry quan trọng của đội hình này. Để có thể nâng cao thêm sát thương Caitlyn thì người chơi sẽ cần mua thêm Twisted Fate để kích hoạt thêm Thời KHông và một vị tướng Phù Thủy bất kì để tăng thêm sát thương nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ kẹp Phù Thủy siêu sáng tạo của người chơi Cao Thủ - Ảnh 2.

Đội hình lý tưởng khi bước sang cấp 5 đó là Caitlyn 3 sao + Twisted Fate và Zoe

Sau khi Hyper-roll thì bạn sẽ có được Caitlyn 3 sao ở giai đoạn giữa trận và điều cần làm ở thời điểm này đó là tạo ra một combo phòng ngự đủ tốt để bảo kê cho Caitlyn, điển hình như Neeko kết hợp với Jarvan IV hay Karma để bảo vệ cho chủ lực của bạn. Trong trường hợp mà bạn có được may mắn để nâng cấp những vị tướng 3 tiền lên 3 sao thì quá tốt, còn không thì 2 sao thì cũng quá ổn rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ kẹp Phù Thủy siêu sáng tạo của người chơi Cao Thủ - Ảnh 3.

Đội hình tối ưu ở giữa trận

Vấn đề quan trọng nhất ở giai đoạn cuối trận đó chính là đội hình của đối phương dần trở nên trâu bò hơn, vì thế mà việc mua thêm một Jhin ở giai đoạn này là cực kì cần thiết, vừa kích hoạt được Xạ thủ mà còn có thể kết hợp tốt với Jarvan IV lẫn Karma để có thể có buff từ Hắc Tinh. Soraka cũng là một vị tướng mạnh về cuối trận với khả năng phòng ngự mạnh mẽ và độ đa dụng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ kẹp Phù Thủy siêu sáng tạo của người chơi Cao Thủ - Ảnh 4.

Thêm Soraka ở cuối trận đẻ bổ sung đa dụng

Có thể thấy rằng đội hình này tương đối đơn giản về lối xây dựng đội hình, điểm cần lưu ý nhất chính là việc tìm trang bị phù hợp cho những vị tướng chủ lực mà thôi. Caitlyn không giống như lối lên trang bị của những vị tướng khác khi sử dụng combo Gươm Tử Thần và Cuồng Cung Runnaan để hạ gục mục tiêu, tích sát thương của trang bị nhanh nhất có thể.

Ngoài ra thì Caitlyn cần trang bị cho mình thêm Khăn Giải Thuật hoặc Vuốt Bẫy để có thể xả đạn thoải mái mà không gặp quá nhiều trở ngại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ kẹp Phù Thủy siêu sáng tạo của người chơi Cao Thủ - Ảnh 5.

Caitlyn với Gươm Tử Thần hoàn toàn có thểm bắn hạ cả đội hình đối thủ

Hai vị tướng quan trọng còn lại của đội hình này đó là Neeko và Jarvan IV khi mà Hộ Vệ không còn cung cấp quá nhiều khả năng phòng ngự và người chơi cần phải có những trang bị cần thiết để bù vào lỗ hổng phòng thủ này. Những trang bị như Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai hay Giáp Máu đều phù hợp cho những vị tướng tuyến đầu trở nên trâu bò và cứng cáp hơn. 

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ kẹp Phù Thủy siêu sáng tạo của người chơi Cao Thủ - Ảnh 6.

Neeko là tướng nắm khả năng khống chế chủ lực của đội hình nên cần một lượng đồ nhất định

Neeko thì có thể thêm vào một cái Nỏ Sét để bù thêm sát thương cũng vô cùng hợp lý.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang