Top 16 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 (P2)

Nếu bạn đang bắn khoăn không biết nên sử dụng đội hình nào khi chơi Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 thì đây là bài viết dành cho bạn

Đội hình Không Tặc Vũ Trụ

Đây là đội hình sử dụng những vị tướng mạnh ở đầu game như Darius hoặc Graves để có thể vượt mặt đối phương ở giai đoạn đầu game rồi chuyển sang lối chơi roll chậm. Với bản chất là đội hình roll từ từ nên người chơi cần cân nhắc nếu thấy có quá nhiều người đang xây dựng đội hình này thì có thể chuyển sang một đội hình khác nếu không muốn bị thua tức tưởi.

Khi cảm thấy có được những vị tướng chủ lực trong đội hình và có được những trang bị phòng thủ phù hợp thì có thể bắt đầu xây dựng đội hình này. Tuy nhiên cần phải xem những người chơi khác đang sử dụng đội hình nào để tránh bị giành tướng quá nhiều.

Top 16 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 P2

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn

Giai đoạn 2

 • Bạn có thể chọn chơi đội hình này và bắt đầu roll chậm ngay lúc lên được cấp 5 và sau khi đánh qua vòng Quái Thiên Thạch. Đa phần ở giai đoạn 2 này người chơi thường có thói quen tiết kiệm tiền và thu thập những mảnh ghép cần thiết cho team. Trong trường hợp mà bạn thua ở vòng 2-7 thì có thể nhanh chóng lên cấp 5 để phòng trường hợp không thể đánh lại được đám Quái Thiên Thạch.

Giai đoạn 3

 • Đây là thời điểm mà bạn thường sẽ có cho mình khoảng 50 vàng nếu không phải chi vào quá nhiều thứ và bắt đầu roll chậm để xây dựng đội hình. Nếu tướng chủ lực của bạn đang gần 3 sao thì có thể đảm bảo rằng đây là một hướng đi chắc chắn cho bạn khi tướng carry chính hoàn toàn có thể lên được 3 sao nhanh chóng.
 • Nếu thấy nhiều người chơi khác bắt đầu nuôi Hộ Vệ thì bạn cũng không cần phải lên 3 sao cho chúng, thay vào đó hãy lên cấp 8 bình thường. Trong trường hợp bạn lên được cấp 6 tại vòng 3-2 thì hãy cố gắng roll một tí để có được một vài vị tướng 2 sao ngay tại vòng này.

Giai đoạn 4

 • Nếu bạn đang roll chậm thì bạn chắc chắn sẽ muốn lên cấp 6 tại vòng 4-1, còn không thì hãy lên cấp 7 tại vòng này. Bạn có thể roll hoặc không tùy vào đội hình hiện có của mình, liệu có tướng nào sắp lên được 3 sao hay không.
 • Khi roll chậm nhưng bạn đang có dưới 30 máu thì nên cân nhắc roll hết số vàng hiện có của mình để up tướng, nhưng cố gắng đảm bảo rằng lên cấp 7 mới hẵng roll.
 • Sau vòng Chim Biến Dị 4-7 thi hãy cố gắng up lên cấp 8 nếu có thể, hoặc dành toàn bộ số tiền hiện có của mình để nâng cấp độ hình thật mạnh rồi hãy lên cấp 8.

đội hình không tặc dtcl 10.9

Một số lưu ý cần nhớ

Đầu game thì lý tưởng nhất là bạn có được 2 Hộ Vệ và 2 Không Tặc, bao gồm Xin Zhao - Rakan - Graves - Darius.

Đến giai đoạn giữa game là thời điểm mà bạn đạt được cấp độ 6 và bạn cần một vài vị tướng 3 sao như Darius và Xín Zhao. Có thể thêm vào 1 Kassadin để có được 4 Vũ Trụ hoặc thêm Jhin vào để có thêm Xạ thủ gây sát thương chẳng hạn.

Mẹo

 • Trong thời gian xây dựng đội hình thì bạn nên ưu tiên Xin Zhao lên 3 sao trước bởi đây sẽ là vị tướng gánh đội chính của bạn.
 • Đây là đội hình dùng khả năng phòng thủ để dành chiến thắng về cuối game nên hãy chia trang bị cho tướng như thế nào thật hợp lý để chống lại từng đội hình của đối phương.
 • Nếu bạn gặp một đội hình có khả năng hồi phục quá mạnh thì nên ưu tiên lên những món trang bị như Quỷ Thư Morellol hoặc Bùa Đỏ để có thể giảm khả năng hồi phục đáng kể của chúng.
 • Không Tặc là một lựa chọn khá mạnh ở đầu game nên không nên ghép quá nhiều trang bị cho chúng bởi bạn không biết những dòng chọn chung sau sẽ có gì đâu.
 • Tại cấp 7,8 thì người chơi vẫn có thể thêm vào một vài vị tướng mạnh ở cuối game để tăng sức mạnh cho đội hình như Lulu hoặc thêm vào một vài tướng Không Tặc tùy theo tình huống.
 • Những trang bị chí mạng dành cho Darius như Vô Cực Kiếm hay Găng Tay Bảo Thạch cũng rất là tốt. Nhưng chỉ sử dụng những trang bị này khi bạn sở hữu chúng và nên nhớ là phải ưu tiên Xin Zhao trước để gánh đội.

Trang bị phù hợp:

 • Xin Zhao: Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai, Quyền Năng Khổng Lồ
 • Darius: Mũ Phù Thủy Rabadon, Áo Choàng Giải Thuật.

Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

Đội hình này có sức mạnh dựa vào lượng sát thương khổng lồ đến từ những Pháo Thủ, cho dù chỉ có mỗi 2 Pháo Thủ trên sân. Còn những Đấu Sĩ sẽ có nhiệm vụ chống chịu và bảo vệ cho những Pháo Thủ xả sát thương càng nhiều càng tốt.

Trong trường hợp bạn tìm được nhiều Cung Gỗ và Kiếm B.F thì có thể nghĩ ngay đến đội hình này và ném những món trang bị cho các Pháo Thủ sát thương chính của bạn. Nếu muốn bắt đầu với một game đấu thuận lợi thì nên lấy cho mình nhiều Đấu Sĩ.

Top 16 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 P2 3

Một số lưu ý cần nhớ

Trong giai đoạn đầu game thì chỉ cần 2 Đấu Sĩ và bất kỉ Pháo Thủ nào là bạn có thể sống sót đến giai đoạn giữa game rồi (Malphite, Blitz, Lucian, Ezreal).

Sau khi sống sót qua giai đoạn giữa game thì tìm được 4 Đấu Sĩ để đội hình trở nên chắc chắn hơn. Xạ thủ thì bạn có thể lấy thêm Jinx vào nếu thấy cô nàng này.

Mẹo

 • Khi trang bị Phong Kiếm cho Bliztcrank thì hắn ta có thể kéo vị tướng xa thứ 2 của đội hình đối phương
 • Đảm bảo Blitzcrank đứng cạnh Jinx bởi cô ta có thể nhắm thẳng vào mục tiêu bị kéo mà tấn công, từ đó kích hoạt được nội tại của mình nhanh chóng.
 • Có thể sử dụng Graves tạm để có thể có được buff 4 Pháo Thủ cho đến khi tìm thấy được Miss Fortune
 • Nếu có dư trang bị ở cuối game thì có thể mang cho Miss Fortune Quỷ Thư hoặc Áo Choàng Giải Thuật để cô ta có nhiều cơ hội hơn để gây sát thương.

Trang bị phù hợp:

 • Jinx: Cuồng Đao, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm
 • Cho'Gath: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần

Đội hình Kayle Thời Không

Đây là một đội hình sử dụng buff của Thời Không và Thánh Nữ để tăng sức mạnh cho Kayle. Đây là một đội hình khá linh hoạt và có thể sử dụng nhiều loại combo khác nhau trước khi có được đội hình hoàn chỉnh.

Nếu bạn bắt gặp được Kayle từ sớm thì có thể chơi đội hình này, nếu không thì có thể tìm những tướng Thời Không và Kiếm Khách trước rồi sau đó hãy tìm Kayle

Top 16 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 P2 4

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn

Giai đoạn 2

 • Tại vòng 2-2 thì bạn hãy lên cấp nếu như đang có một chuỗi thắng ổn định
 • Vòng 2-4 là thời điểm bạn sẽ lên cấp 5 sau vòng chọn chung nếu như bạn muốn tiếp tục có được chuỗi thắng.
 • Trong trường hợp bị mất chuỗi thắng tại vòng 2-7 thì bạn có thể lên cấp nếu như đang có ít nhất 54 vàng, hoặc nếu như bạn nghĩ rằng bản thân không đánh được đám Quái Thiên Thạch.

Giai đoạn 3

 • Bạn có thể tăng lên cấp 6 tại vòng 3-1 nếu như đang ở chuỗi thắng hoặc lên cấp 5.
 • Bạn có thể đang giành chuỗi thua hoặc chuỗi thắng tại vòng 3-2 và thông thường tại thời điểm này bạn đã có thể lên được cấp 6 rồi. Dùng một ít tiền hiện có để roll tướng nếu như đội hình đang yếu dần và cần sự ổn định.

Giai đoạn 4

 • Trước khi bắt đầu vòng 4-1 thì bạn nên lên cấp 7 và roll nếu như thấy đội hình của mình vẫn còn yếu
 • Sau khi đánh được bãi Chim Biến Dị thì lên cấp 8 và roll để hoàn thành đội hình của mình

Một số lưu ý cần nhớ

Giai đoạn đầu game thì bạn chỉ cần đủ tướng để có được buff là đủ rồi. Lúc này thì Shen và Kai'Sa là lý tưởng nhất nhưng cố gắng sử dụng bất kì vị tướng nào mà bạn tìm thấy như Caitlyn hay Kha'Zix

Khi bắt đầu giai đoạn giữa game thì bạn cần phải có Kayle để có được buff Thánh Nữ. Nếu không thấy thì bạn có thể xây dựng 4 Thời Không hoặc bất kì vị tướng nào để có được buff Hệ/Tộc

Mẹo

 • Kayle cực kì mạnh khi có được buff Thánh Nữ, Kiếm Khách và 4 Thời Không và bạn có nhiều vị tướng để lựa chọn cho đủ combo. Nếu không có tướng này thì vẫn có thể sử dụng tướng khác và không cần phải quá lo lắng, chỉ cần đủ 3 buff Hệ Tộc là ổn
 • Không nhất thiết phải ưu tiên Shen 3 sao nhưng việc có được một vị tướng chống chịu cực tốt ở hàng trên thì cũng quá tốt rồi. Thêm vào cho Shen Áo Choàng Gai để giúp vị tướng này có thể gây thêm sát thương ở đằng sau, từ đó dần quấy rối đội hình của team địch.
 • Miss Fortune và Kayle có thể phát huy tốt tác dụng của buff Hệ Tộc khi có được trang bị tốc độ dánh và sát thương.

Trang bị phù hợp:

 • Kayle: Giáp Thiên Thần, Cuồng Đao, Bàn Tay Công Lý.
 • Miss Fortune: Trượng Thiên Sứ, Quỷ Thư.
 • Shen: Áo Choàng Gai

Đội hình Phi Công Mặt Thám

Đây là một đội hình roll chậm và điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tích trữ cho mình ít nhất 50 vàng trong một khoảng thời gian dài để lấy lãi roll mỗi vòng. Yêu cầu là trước khi lên cấp 7 thì người chơi phải có ít nhất một con 3 sao.

Đội hình này bao gồm những vị tướng mà người chơi phải bỏ ra một khoảng tiền lớn để nâng cấp. Annie và Kai'Sa là những vị tướng đầu tiên càn cso và nếu bạn có được chúng sớm thì có thể bắt đầu roll đội hình này.

Top 16 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 P2 5

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn

Giai đoạn 2

 • Nếu đang có chuỗi thắng vòng 2-2 thì hãy dùng tiền để lên cấp khi cần thiết
 • Tại vòng 2-4 thì bạn có thể lên cấp 5 sau vòng chọn chung nếu như bạn đang có một chuỗi thắng ổn định
 • Nếu như bạn mất chuỗi thắng ở vòng 2-7 thì bạn có thể lên cấp 5 ở thời điểm này, tuy nhiên với điều kiện là bạn có khoảng 54 vàng, hoặc lên cấp nếu như cảm thấy không đánh nổi đám quái Thiên Thạch

Giai đoạn 3

 • Bạn có thể tăng lên cấp 6 tại vòng 3-1 nếu như đang ở chuỗi thắng hoặc lên cấp 5.
 • Bạn có thể đang giành chuỗi thua hoặc chuỗi thắng tại vòng 3-2 và thông thường tại thời điểm này bạn đã có thể lên được cấp 6 rồi. Dùng một ít tiền hiện có để roll tướng nếu như đội hình đang yếu dần và cần sự ổn định.

Giai đoạn 4

 • Trước khi bắt đầu vòng 4-1 thì bạn nên lên cấp 7 và roll nếu như thấy đội hình của mình vẫn còn yếu
 • Sau khi đánh được bãi Chim Biến Dị thì lên cấp 8 và roll để hoàn thành đội hình của mình

kayle thời không

Một số lưu ý cần nhớ

Kha'Zix là vị tướng mà bạn nên nuôi ở đầu game và bạn không nhất thiết phải nuôi những tướng khác. Tuy nhiên nếu có cơ hội cho một số tướng 1-2 vàng khác lên được 2 sao thì cũng không nên bỏ qua

Nếu may mắn có được Fizz thì giai đoạn giữa game của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều mà bạn không cần phải tiêu quá nhiều vàng, vì vậy cứ thấy Fizz thì cứ mua mà không cần suy nghĩ. Về sau cứ roll chậm để up tướng và cố gắng hoành thành đội hình của mình sai khi lên được 3 sao cho một tướng nào đó

Mẹo

 • Chỉ lên cấp 7 khi lên được Annie hoặc Kai'Sa 3 sao, sau đó là lên Shaco và Rumble.
 • Những vị tướng Mật Thám sẽ nhảy vào những kẽ hở ở hàng sau đối phương thay vì xa nhất, vì vậy việc đặt vị trí hợp lý cho các tướng là điều cần thiết.
 • Đội hình này cũng yêu cầu người chơi có được những vị tướng có giá tiền cao như Kayle và Fizz mà không lên cấp 8. Cũng chính vì thế mà hãy duy trì số lượng vàng của mình ở mức cao nhất để lấy được lãi xuyên suốt trò chơi và roll chậm những tướng giá thấp hay những tướng giá cao về sau này.
 • Nếu có được Ekko thì hãy để vị tướng này thế chỗ cho Kha'Zix

Trang bị phù hợp:

 • Annie: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật
 • Shaco: Huyết Kiếm, Thương Shojin
 • Kai'Sa: Găng Đạo Tặc

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang