Top 16 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 (P1)

Nếu bạn đang bắn khoăn không biết nên sử dụng đội hình nào khi chơi Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 thì đây là bài viết dành cho bạn

1. Đội hình Vel'Koz Tiên Phong

doi hinh dtcl 10.10

Đây là một đội hình tận dụng sức mạnh đầu trận của đội hình Siêu Poppy và sức mạnh về cuối trận của Sona với 2 Chén Ân Huệ để bom mana toàn bộ đội hình. Đây là một đội hình không yêu cầu người chơi phải Hyper-Roll và có thể xây dựng kể cả khi bạn thấy có nhiều người chơi cũng sử dụng đôi hình tương tự/

Khi bạn có được nhiều Nước Mắt Nữ Thần cho Sona thì nên nghĩ ngay đến đội hình này, nếu may mắn có được Poppy và Twisted Fate ở đầu game thì quá tuyệt vời.

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn cụ thể

Giai Đoạn 2

 • Nếu bạn muốn có một đội hình ổn định và đang mạng thì có thể bắt đầu lên cấp từ vòng 2-2
 • Sau vòng chọn chung thì cố gắng lên được cấp 5 để có thể tiếp tục chuỗi thắng của mình
 • Nếu bất ngờ thua ở vòng 2-7 thì nên up lên cấp 5 nếu bạn nghĩ rằng bản thân không thể đánh lại được đám Quái Thiên Thạch

Giai Đoạn 3

 • Nếu đang có được chuỗi thắng trong vòng 3-2 thì bạn nên nâng lên cấp 6, còn không thì lên câp 5 một cách tự nhiên nếu bị mất chuỗi thắng.
 • Giành chuỗi thắng hoặc chuỗi thua, thường thì ở vòng 3-2 thì người chơi sẽ bắt đầu lên cấp 6 và roll một lượng vàng nhỏ nếu thấy đội hình còn yếu.

Giai Đoạn 4

 • Trước khi tiến vào vòng 4-1 thì nên up lên cấp 7 và roll nếu như thấy cần thiết
 • Sau vòng 4-8 thì hãy lên cấp 8 và roll hết tiền để hoàn thiện đội hình của mình

doi hinh candyland

Một số ưu lý cần nhớ

Đầu game thì bạn nên sử dụng những vị tướng như Poppy, Leona, Zoe, Ahri để có được combo Tiên Phong và Vệ Binh Tinh Tú, nếu như không có đủ Vệ Binh Tinh Tú thì có thể sử dụng Twisted Fate để thay thế.

Đến giai đoạn giữa game thì Sona cần có được những món trang bị cần thiết để có thể bơm mana liên tục cho đồng đội. Nếu có được Soraka ở lúc này thì quá tuyệt, còn nếu chưa tìm được Soraka thì có thể thay vị thành một tướng thứ 6 nào khác.

Mẹo

Sona cần đặt ở chính giữa đội hình để có thể hồi năng lượng cho toàn bộ dồng đội

Đây là một đội hình có thể giúp người chơi có một hướng đi mới trong trường hợp đang xây dựng đội hình Siêu Poppy mà lại có quá nhiều người cũng đang cố xây dựng đội hình như mình.

Dù không hề có sức mạnh từ buff Hư Không nhưng Vel'Koz vẫn có thể đem đến một nguồn sát thương lớn cho đội hình với một lượng trang bị cần thiết.

Nếu có thể tìm thấy Xerath ở cuối game thì có thể thay thế cho Lux.

Những trang bị cần thiết

 • Sona: Chén Ân Huệ x2, Trượng Thiên Sứ
 • Vel'Koz: Mũ Phù Thủy Rabadon, Áo Choàng Giải Thuật

Đội hình Sona Máy Bơm Mana

Top 16 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 và 10.10 P1 3

Tương tự như đội hình ở trên khi Sona sẽ là tướng có nhiệm vụ bơm năng lượng cho toàn đội và Vel'Koz sẽ có nhiệm vụ trở thành sát thương chủ lực của đội hình.

Nếu có được Vel'Koz và Sona từ sớm, kèm theo đó là rất nhiều Nước Mắt Nữ thân và Gây Quá Khổ thì có thể bắt đầu xây dựng đội hình này rồi

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn cụ thể

Giai Đoạn 2

 • Nếu bạn muốn có một đội hình ổn định và đang mạng thì có thể bắt đầu lên cấp từ vòng 2-2
 • Sau vòng chọn chung thì cố gắng lên được cấp 5 để có thể tiếp tục chuỗi thắng của mình
 • Nếu bất ngờ thua ở vòng 2-7 thì nên up lên cấp 5 nếu bạn nghĩ rằng bản thân không thể đánh lại được đám Quái Thiên Thạch

Giai Đoạn 3

 • Nếu đang có được chuỗi thắng trong vòng 3-2 thì bạn nên nâng lên cấp 6, còn không thì lên câp 5 một cách tự nhiên nếu bị mất chuỗi thắng.
 • Giành chuỗi thắng hoặc chuỗi thua, thường thì ở vòng 3-2 thì người chơi sẽ bắt đầu lên cấp 6 và roll một lượng vàng nhỏ nếu thấy đội hình còn yếu. 

Giai Đoạn 4

 • Khi đạt được cấp 8 thì dùng số vàng thừa còn lại để nâng cấp Vel'Koz và Cho'Gath lên 3 sao. Trong trường hợp máu của bạn chỉ còn ở khoảng 30 thì có thể nâng bất kì vị tướng nào lên 3 sao để giữ máu. Khi tất cả các tướng cần thiết đã lên được 3 sao thì lúc này hãy up lên cấp 9.

máy bơm mana

Một số lưu ý cần nhớ

Trong giai đoạn đầu game thì 2 Đấu Sĩ và 1 Carry bất kì đều có thể giúp bạn có được một khởi đầu vô cùng thuật lợi, điển hình là Malphite, Blitzcrank, Ahri, Zoe.

Khi đến giai đoạn giữa game thì 4 Đấu Sĩ là lý tưởng và trong trường hợp tìm được Vel'Koz thì hãy đảm bảo rằng bạn tìm được một Sona ở cấp 7 để tạm thời hoàn tất đội hình

Mẹo

Nếu Blitzcrank có được Phong Kiếm thì nó sẽ kéo một vị tướng xa nhất của đối phương

Kha'Zĩ cũng có thể gây sát thương vô cùng tốt cho đến khi mà bạn có được cho mình Vel'Koz. Trong trường hợp này thì Ahri sẽ là tướng cầm đồ hộ cho Val'Koz và hãy chắc chắn rằng bạn có một Vel'Koz trong hàng chờ dự bị để có được buff Hư Không khi hoàn thiện đội hình.

Nước Mắt Nữ Thần chỉ dành riêng cho Sona vì cô nàng có nhiệm vụ là bơm mana liên tục cho team. Nếu Sone không có cho mình những trang bị phù hợp thì Vel'Koz sẽ không thể phát huy được sức mạnh của mình.

Trong trường hợp không thể hoàn thiện được đội hình thì cứ tì cách để cho Vel'Koz lên được 3 sao rồi sau đó xây dựng hàng thủ chắc chắn một tí là khả năng win vẫn rất cao

Những trang bị cần thiết

 • Sona: Chén Ân Huệ x2, Trượng Thiên Sứ
 • Vel'Koz: Mũ Phù Thủy Rabadon, Áo Choàng Giải Thuật

Đội hình Kiếm Khách Vũ Trụ

đội hình mới nhất dtcl

Đây là một đội hình yêu cầu người chơi phả Hyper Roll và lên được 3 sao cho một số vị tướng ở dầu game để rồi chuyển sang đội hình 6 Vũ Trụ sau khi giành được chuỗi thắng trong giai đoạn đầu và giữa game

Điều kiện để có thể bắt đầu xây dựng đội hình này đó là có được những vị tướng Kiếm Khách cần thiết ngay từ vòng đầu tiên của trận đấu, kèm theo đó là một khoản tiền tích trữ lớn ngay sau vòng 2-7 để mà Hyper-Roll. Cuối cùng là phải cố gắng kiếm được cho mình những trang bị quan trọng như Vô Cực Kiếm và Cung Xanh bởi chúng rất quan trọng trong giai đoạn cuối game

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn cụ thể

Giai Đoạn 2

 • Đây là một đội hình Hyper-roll nên việc người chơi cần làm đó là tích trữ tiền càng nhiều càng tốt mà không cần roll hay up cấp trong suốt khoảng thời gian này

Giai Đoạn 3

 • Khi vòng 3-1 bắt đầu thì người chơi sẽ dùng hết toàn bộ số tiền mà mình tích cóp được để quay lên 3 sao cho những vị tướng quan trọng bao gồm Xayah, Shen, Rakan, Fiora và Caitlyn. Còn đối với Fiora thì đây là một mảnh ghép không quan trọng lắm và bạn có thể thay thế trong giai đoạn cuối game.
 • Hai mắt xích quan trọng nhất của đội hình này chính Xayah và Caitlyn, nếu có được Xayah 3 sao từ sớm thì có thể ngừng roll và tiết kiệm tiền để nâng lên cấp 6.

Giai đoạn 4

 • Vòng 4-2 là thời điểm mà bạn tiến gần hơn đến cấp 6, nếu chưa có được một Xayah 3 sao thì cứ roll cho đến khi lên cấp 6 để rồi sau đó tiết kiệm môt khoản tiền 50 vàng, roll chậm rãi để nâng cấp một số tướng khác như Rakan và Shen. Trong trường hợp khi mà đã có được Shen và Rakan 3 sao thì bạn có thể lên ngay cấp 7 và tìm một số mảnh ghép khác như Kassadin và Ashe, thời gian tới thì chỉ cần roll chậm để nâng lên 3 sao cho toàn bộ đội hình là ổn.

doi hinh moi nhat dtcl

Một số lưu ý cần nhớ

Giai đoạn đầu game thì người chơi chỉ cần một số vị tướng đơn giản như Shen, Xayah, Fiora, Caitlyn là có được đủ buff Thời Không Kiếm Khách rồi

Giai đoạn giữa trận là thời điểm mà bạn cần phải có được ít nhất 1 hoặc 2 tướng 3 sao chủ lực. Trong đội hình lúc này sẽ phải có những cái tên cần thiết bao gồm Shen, Xayah, Fiora, Caitlyn, Kassadin và Ashe. Lên cấp 7 thì hãy đưa Rakan vào lại đội hình (đứng bán đi nhé)

Mẹo

Xayah có khả năng gánh đội cực tốt từ sớm với bất kì trang bị nào, tuy nhiên cần ưu tiên cho vị tướng này những trang bị chỉ mạng như Cung Xanh hay Vô Cực Kiếm.

Đây là một đội hình phụ thuộc phần lớn vào những vị tướng 1 vàng nên không nên roll sau khi gặp Krugs bởi Xayah hoàn toàn đủ sức gánh đội ở giai đoạn này. Lúc này hãy tìm cách để tích trữ lai một lượng tiền cần thiết và roll tìm những vị tướng cao tiền hơn.

Trang bị phù hợp:

 • Xayah: Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần.
 • Shen: Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng.

Đội hình Siêu Poppy

candyland

Lại thêm một đội hình Hyper Roll cho những vị tướng ở đầu game lên 3 sao càng nhanh càng tốt. Khi có đủ điều kiện có thể chuyển sang đội hình 6 Pháp Sư để giành lấy được chiến thắng tuyệt đối

Người chơi cần phải nhanh chóng có được những vị tướng chủ lực 3 sao từ sớm và phải chắc rằng không ai có thể cạnh tranh được tướng với bạn. Chưa kể đến việc người chơi cần phải có một nguồn tiền ổn định để roll ở vòng 2-7. Trang bị thì người chơi có thể linh hoạt và ưu tiên việc tìm đủ tưởng cho đội hình nhé.

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn cụ thể

Giai đoạn 2

 • Đây là giai đoạn mà người chơi không cần lên cấp hay roll bởi vì bạn chỉ cần có được càng nhiều tiền càng tốt để Hyper-roll cho giai đoạn sau mà thôi

Giai đoạn 3

 • Ngay từ vòng 3-1 thì hãy tập trung roll để có thể lên được 3 sao cho những vị tướng cần thiết như Twisted Fate, Poppy, Leona và Zoe. Lý tưởng nhất là người chơi có được ít nhất 2 tướng 3 sao ngay lúc đó và ngừng roll, tiết kiệm tiền để up đội hình khi cần thiết

Giai đoạn 4

 • Vòng 4-2 là thời điểm mà người chơi chuẩn bị đạt được cấp độ 6 và trong trường hợp những vị tướng chính chuẩn bị lên 3 sao gần hết thì roll nốt trước khi up cấp để tìm những vị tướng có tiền cao hơn. Còn trong trường hợp đã đủ đội hình 3 sao những tướng cần thiết thì nhanh chóng lên cấp 6 để thêm 4 tướng Pháp Sư khác vào đội hình. Cuối cùng là lên cấp 8 để có thể thêm đủ 6 Pháp Sư.

doi hinh candy land

Một số lưu ý cần nhớ

Trong khoảng thời gian đầu game thì người chơi chỉ cần có những tướng cần thiết như Poppy, Twisted Fate, Zoe, Leona, nếu có lên lên được sao thì càng tốt nhưng đừng roll.

Giai đoạn giữa game là thời điểm mà bạn có được 4 Pháp Sư với Ahri và Syndra. Nếu Leona không lên được 3 sao thì có thể sử dụng Wukong 2 sao cho giai đoạn sau của trận đấu.

Mẹo

Hyper-roll luôn là một đội hình đòi hỏi sự mạo hiểm nhất định từ người chơi nhưng lại cực kì phổ biến nên việc bạn phải cạnh tranh với nhiều người chơi khác là khó tránh khỏi. Hãy liên tục theo dõi những người chơi cùng bạn trong game để xem liệu có phải cạnh tranh với quá nhiều người hay không để còn có kế hoạch thay đổi đội hình

Những thay đổi của Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.9 đã thêm vào những box nhỏ ở những vòng quái đầu, nhặt chúng để có thể nhận được vàng hoặc Neeko Help để tăng tốc độ Hyper Roll của mình lên, lúc này thì bạn sẽ có thể xây dựng đội hình của mình một cách dễ dàng hơn hẳn..

Twisted Fate cần có cho mình những trang bị hỗ trợ tấn công và đặt thêm những trang bị phòng thủ cho Leona. nếu còn dư trang bị thì cứ ném cho Poppy và Zoe.

Trang bị cần thiết:

 • Twisted Fate: Thương Shojin, Quỷ Thư Morello
 • Poppy: Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng, Mũ Phù Thủy Rabadon

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang