Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus

Bản DLC của Dragon Ball Z: Kakarot đã chính thức ra mắt, và rất nhiều người đang gặp vất vả trong việc đánh bại Thần Hủy Diệt Beerus do những đòn thế điên rồ và lượng máu khủng của ông ta

Dragon Ball Z: Kakarot đã chính thức ra mắt bản DLC đầu tiên sau một thời gian dài chờ đợi, mang đến cho người hâm mộ thách thức lớn nhất họ từng đối mặt. Thần Hủy Diệt Beerus góp mặt trong bản DLC này với vai trò trùm cuối, và trạng thái cấp 250 của ông là cực kì "khoai" nếu người chơi không có sự chuẩn bị. Có nhiều yếu tố sẽ khiến cho cuộc đối đầu này trở nên vô cùng khó khăn, bao gồm sự giới hạn không cho người chơi sử dụng vật phẩm, các đòn sát thương khủng và lượng máu cao của Beerus, cùng với những đòn thế ấn tượng rất khó tránh né. Dù vậy, Dragon Ball Z: Kakarot vẫn có đủ những thứ cần thiêt cho người chơi để đánh bại ông ta. Điều lưu ý quan trọng nhất là người chơi phải đạt cấp tối đa 250 và mở khóa được trạng thái Super Saiyan God.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus

Chuẩn bị cho màn đánh với Beerus

Sau khi đạt cấp 250, có một số bước chuẩn bị cần phải thực hiện trước khi đối mặt với Beerus. Để trận chiến này trở nên dễ thở hơn, tốt nhất là người chơi phải mở khóa toàn bộ các siêu kỹ thuật (Super Technique) từ việc tập luyện, cũng như các khả năng bổ sung Know-How trong phòng tập. Vì cuộc chiến này không cho phép sử dụng vật phẩm, tốt hơn hết nên loại bỏ bất kì kĩ năng Know-How nào tập trung vào phối hợp đồng đội hay hiệu quả vật phẩm như Super Recovery, Perfect Harmony, Killer Co-op và Morale Boost.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus 2

Những kĩ năng nên loại bỏ khác là bất cứ điều gì không tác động lên cuộc đối đầu, như kĩ năng Z Orb Mgnet, và các kĩ năng không hiệu quả trước Beerus, như Supreme Power, Destructive Blow, Heavy Blow, Battle Instincts, Merciless và Unbridled Power (Không có hồi máu thì kĩ năng này trở nên quá nguy hiểm cho người chơi). Như vậy người chơi Dragon Ball Z: Kakarot sẽ còn lại các kĩ năng Brick Wall, Full Tilt, Self Medication, Indomitable Spirit, King of Ki, Multi-hit Master và Auto Super Saiyan God. Sẽ còn một không gian trống nữa cho phép người chơi chọn bất kì kĩ năng nào họ muốn.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus 3

Chiến đấu với Beerus

Beerus có một số đòn thế độc đáo, nhưng toàn bộ chúng đều có thể tránh được với chiến thuật hợp lý. Điều đầu tiên cần biết là tìm cách tránh đòn, hay nói cách khác là hủy đòn tấn công của Beerus. Một trong những đòn phổ biến nhất của Beerus là Spheres of Destruction, khi đó ông triệu hồi ra vô số quả cầu mang năng lượng hủy diệt và bắn chúng về phía người chơi. Đòn này không tránh được, nhưng có thể vô hiệu hóa bằng một cú chưởng lực về phía Beerus. Bất kì quả cầu nào dính vào cú chưởng đó sẽ bị tan biến, giúp người chơi an toàn.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus 4

Kế đến là God of Destruction's Anger. Đây là một đòn đánh chưởng lực giống như mọi đòn khác và rất dễ tránh, chỉ cần né sang trái hoặc sang phải. Nếu người chơi đủ can đảm, có thể chọn cách tung chưởng ngược lại. Tiếp đến là God of Destruction's Rampage, một đòn đánh dạng lao tới, nhưng thường Beerus sẽ thực hiện đòn này 3 lần một lúc. Tiếp tục né theo một hướng nhất định sẽ giúp tránh được đòn này, nhưng cần canh thời gian. Beerus có thể bị tấn công sau khi kết thúc chuỗi 3 đòn lướt này.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus 5

God of Destruction's Wrath là một đòn siêu mạnh, khi Beerus dang rộng tay ra và bắn vô số chùm năng lượng ngẫu nhiên. Nếu người chơi đứng đủ xa, có thể né đòn này theo một hướng liên tục, hoặc gồng tia năng lượng để phá hủy các viên năng lượng kia, tạo thời cơ để gây sát thương lên Beerus. Cuối cùng, kĩ năng Shockwave của Beerus giúp ông ta dịch chuyển ra ngay sau lưng người chơi. Mặc dù đòn này có thể né bằng cách canh thời gian đúng lúc, nếu dùng đòn Burst (Đỡ đòn rồi nhấn nút vuông trên PS4 hoặc nút X trên Xbox One) sẽ vô hiệu hóa sát thương gây ra bởi đòn thế này.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus 6

Đòn đánh tối thượng của Beerus, mà Dragon Ball Z: Kakarot gọi là Beerus Ball, khiến ông dồn năng lượng tạo thành một quả cầu khổng lồ giống với đòn mà ông định dùng để hủy diệt Trái Đất trong Dragon Ball Z: Battle of Gods. Tuy đòn này có thể bị khóa, nhưng nó sẽ nhanh chóng phá vỡ thế đỡ đòn của người chơi, và gây ra lượng sát thương khổng lồ. Cách tốt nhất là chạy thật xa khỏi Beerus ngay khi ông ta sử dụng đòn này, rồi né sang phải hoặc sang trái. Ngoài ra, nếu người chơi có đủ năng lượng, việc đỡ đòn rồi thực hiện một cú Vanish Attack (X trên PS4, A trên Xbox One khi đang đỡ) sẽ giúp người chơi dịch chuyển ra sau lưng Beerus và tránh hoàn toàn đòn đánh.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus 7

Giai đoạn 2 của Beerus

Sau khi nhận đủ sát thương, thường là sau khi mất một trong năm thanh máu của Beerus, ông sẽ gồng năng lượng lên. Lúc này, Thần Hủy Diệt sẽ kết hợp vô số đòn đánh lại với nhau một cách không thể đoán trước. Thử thách thật sự trong cuộc chiến này là sống sót trước những đòn tấn công của Beerus ở giai đoạn này. Không nên tìm cách tấn công ngược lại, mà chỉ cần tập trung "thuận theo cơn bão", vì sau chuỗ đòn đánh kinh hoàng này, Beerus sẽ rất dễ bị tấn công. Khi đã có thể sống sót trước giai đoạn tồi tệ nhất, phần còn lại của cuộc chiến sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn vượt qua Thần Hủy Diệt Beerus 8

Một điều cực kì hữu dụng nên biết là sử dụng các kĩ năng Know-how như Self Medication, cho phép người chơi hồi máu khi đang trong chế độ Surge, vô cùng thuận lợi khi không thể dùng bất kì vật phẩm nào. Điều cuối cùng cần nhớ là phải mở khóa toàn bộ những điểm giao trong cây kĩ năng để tối đa lượng sát thương và độ hiệu quả. Lúc này chỉ cần làm giảm máu của Beerus, cố gắng dành đủ Ki để né đòn và tập trung vào những cú đánh vật lý cùng đòn Godly Beam mới. Beerus chắc chắn rất khó đánh bại, nhưng không có nghĩa là ông ta bất tử. Các nhà phát triển game đã rất vất vả trước Beerus, thế nên không có gì đáng xấu hổ khi phải thử lại nhiều lần. Với sự kiên nhẫn và tập luyện, chắc chắn người chơi sẽ đánh bại được ông ta. Dragon Ball Z: Kakarot hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang