Đấu Trường Chân Lý: Game thủ Thách Đấu hướng dẫn đội hình Jinx Đấu Sĩ dễ chơi dễ trúng thưởng

Chỉ với vài vị tướng cơ bản thôi thì giấc mơ leo Thách Đấu của game thủ chắc chắn sẽ không xạ nữa

The Great Lakes được game thủ Đấu Trường Chân Lý biết đến như là một trong những người chơi Thách Đấu kỳ cựu và anh chàng này cũng đã từng chia sẻ đến cộng đồng game thủ rất nhiều những lối chơi để mọi người có thể leo rank một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Và mới đây The Great Lakes lại giới thiệu đến game thủ một đội hình mà anh dùng để leo lên Thách Đấu cực kì đơn giản, đó là đội hình Jinx - Đấu Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ Thách Đấu hướng dẫn đội hình Jinx Đấu Sĩ dễ chơi dễ trúng thưởng

Có một sai lầm mà nhiều game thủ thường mắc phải đó là chỉ đi theo những đội hình có sẵn, thấy người khác xây dựng gì thì mình cứ đi theo đó mà không có bất kì biến thể đội hình nào tùy theo từng tình huống, kể cả cách sắp xếp đội hình cũng y hệt. 

Tuy nhiên game thủ nên biết rằng đó chỉ là những hướng dẫn cơ bản để người chơi có thể định hình sẵn trong đầu mà thôi, mà mỗi ván đấu mà người chơi tham gia lại xuất hiện rất nhiều những tình huống khác nhau xảy ra. Nếu chỉ biết đi theo những hướng dẫn cơ bản thì bạn chẳng thế nào theo kịp được đối phương khi không có được những con bài cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 2.

Một biến thể của team Jinx - Đấu Sĩ với 2 Mật Thám

Lời khuyên mà The Great Lakes đem đến cho người chơi đó là chỉ cần 5 vị tướng không thể thay đổi đươc, đó là 4 Đấu Sĩ và 1 Jinx, còn 3 vị tướng còn lại có thể tùy biến dựa vào tình hình của trận đấu mà sử dụng. Nếu bạn đang có đủ Zed để lên 2 sao hay thậm chí còn có Fizz nữa thì ngại gì mà không đưa vào trong đội hình bởi bạn đã bổ sung thêm cho mình một lượng sát thương cực lớn.

Sắp xếp đội hình theo dạng Kim Tự Tháp

Mục tiêu cuối cùng của đội hình này là đảm bảo rằng Jinx được bảo kê một cách an toàn nhất có thể, không chỉ né được khống chế từ đối phương mà còn chống lại những vị tướng Mật Thám luôn hăm he tướng chủ lực của bạn. Dù Jinx đang full đồ nhưng chỉ cần một Ekko mật thám chạm được vào Jinx thì tỉ lệ toang sẽ rất là cao.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 3.

Luôn đặt Jinx ở đáy kim tự tháp trong đội hình nhằm bảo vệ cô nàng nhiều nhất có thể

Cũng bởi lý do này mà đội hình Kim Tự Tháp sẽ là hợp lý nhất để có thể bảo vệ được Jinx ở chính giữa, dàn chắn Hộ Vệ ở ngoài sẽ là những nhân tố hút Mật Thám phía đối phương và Jinx lúc này sẽ có nhiều khoáng trống để xả sát thương nhiều nhất có thể.

Aurelion Sol cần được sử dụng hợp lý

Ở hình bên dưới thì Aurelion Sol đang được đặt ở một vị trí vô cùng chí mạng bởi theo thông thường thì game thủ sẽ đặt con rồng này vào góc để tránh việc bị Blitzcrank bắt. Tuy nhiên việc đặt Aurelion Sol trước mặt Jinx lại là một cách khắc chế được những vị tướng Mật Thám áp sát vào, ngoài ra còn có thể kích hoạt được 3 Nổi Loạn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 4.

Aurelion Sol sẽ kéo những Mật Thám xa khỏi chủ lực của bạn

Cơ chế của Aurelion Sol sẽ tìm cách để di chuyển xa ra khởi vị trí ban đầu mà vị tướng này được sắp xếp, mà đối với những tướng Mật Thám thì chúng sẽ tiếp tục đi theo mục tiêu của mình miễn là chúng còn ở trong tầm đánh. Vì vậy khi mà bạn đặt Aurelion Sol trước mặt của Jinx thì những Mật Thám của đối phương sẽ tiếp tục đuổi theo con rồng này và bỏ mặc Jinx full đồ ở đó dẹp sạch đội hình bên kia.

Blitzcrank được dùng để kéo những tướng nguy hiểm xa ra khỏi Jinx

Bình thường thì mọi người sẽ sử dụng Blitzcrank như một phương tiện để kéo tướng chủ lực của đối phương vào tầm bắn của Jinx. Tuy nhiên trong đội hình này thì mục tiêu cuối cùng của bạn đó là bảo vệ Jinx khỏi những nhân tố nguy hiểm và bắn hạ đội hình đối phương và không cần phải hạ gục chủ lực của đối phương trước.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 5.

Tốt thí là miêu tả chính xác nhất về quân cờ này

Tốt nhất đó là người chơi sẽ đặt Blitzcrank ra xa khỏi Jinx với nhiệm vụ duy nhất đó là kéo những vị tướng chống chịu ra khỏi vị tướng chủ lực của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang