Hướng dẫn cách kê tâm để người chơi có thể chơi tốt hơn trong CS:GO

Kê tâm là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất kì người chơi CS:GO nào cũng cần phải nắm bắt để có thể chơi giỏi hơn

Kê tâm là một trong những kỹ năng tương đối cơ bản mà nhiều game thủ CS:GO cần biết để có thể chơi game tốt hơn, đặc biệt là đối với những người chơi mới thì khái niệm kê tâm lại cần được quan tâm và luyện tập thường xuyên hơn bao giờ hết. Ngoài việc luyện tập ra thì người chơi cần tự tạo cho mình một số thói quen cần thiết nhằm tăng khả năng kê tâm tốt hơn.

Hướng dẫn cách kê tâm để người chơi có thể chơi tốt hơn trong CS:GO

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kê tâm tốt nhất mà game thủ cần nắm bắt để có thể đạt được những thành tích tốt nhất trong CS:GO nhé.

Trong một số game đấu thì người chơi thường gặp trường hợp chêt ngay khi vừa bước vào bombsite hoặc khi vừa quay sang góc check khác. Mọi thứ sẽ càng tồi tệ hơn khi mà bạn chính là người đầu tiên thấy đối thủ nhưng lại là người bị thua trong pha đấu súng đó. Trong trường hợp này có một số lý do chính mà người chơi cần biết.

Đầu tiên là việc đối phương biết phương pháp prefire (bắn trước), nói nôm na đây là một thuật ngữ của các game thủ CS:GO nhằm nói về việc một game thủ bắn vào một góc, vị trí nào đó mà họ cho rằng kẻ địch đang đứng ở đó, ngay cả khi người chơi có thật sự thấy được đối phương hay không. Việc đoán vị trí của đối phương thường sẽ thông qua việc nghe tiếng bước chân, tiếng súng, thông tin được đồng đội báo lại hay là bạn thật sự may mắn.

Tuy nhiên theo như thông thường thì những tình huống mà có thể hạ gục được đối thủ ngay khi vừa nhìn thấy thường là do khả năng kê tâm tốt mang lại.

Nguyên nhân thứ 2 chính là do khả năng kê tâm tốt đến từ phía đối thủ và đây cũng là nguyên nhân mà người chơi cần học cách kê tâm ngay từ những ngày đầu tiên.

Làm sao để có thể kê tâm tốt

Chúng ta có thể lấy ví dụ trong một pha 2vs2 tại map Mirage trong khoảng giây thứ 40, tại lúc này thì thời gian không còn nhiều nên 2 người của phe T quyết định sẽ di chuyển đến bombsite A. Một người thuộc phe CT đã quyết định bảo vệ cho Bombsite A bằng cách đứng thủ tại vị trí bombsite, còn CT còn lại sẽ chủ động đẩy ở vị trí ramp và đứng một góc để chờ.

Hướng dẫn cách kê tâm để người chơi có thể chơi tốt hơn trong CS:GO 2

Nếu nhìn vào hình ảnh bên dưới thì có thể thấy khu vực được đánh dấu màu xanh, khi mà CT điều chỉnh tâm nhắm thì hướng di chuyển của tâm sẽ là lên hoặc xuống. Tại nơi này thì CT chắc chắn sẽ có lợi thế nhiều hơn, đặc biệt đây là một khu vực nhỏ hẹp tại T ramp nên CT hoàn toàn có đủ những điều kiện thuận lợi nhất cho mình nếu như T không sử dụng utility (flash/nade/molotov/smoke) để dọn khu vực này.

Hướng dẫn cách kê tâm để người chơi có thể chơi tốt hơn trong CS:GO 3

Còn phía của người chơi phe T phải kiếm tra kỹ đường vào site và trong site, vì vậy việc phải kê tâm ở mọi trị trí và phán đoán vị trí của kẻ địch để có thể prefire trước là điều hoàn toàn cần thiết để counter lại đối thủ của mình.

Mỗi khi T kiểm tra một góc nào đó thì họ sẽ có rất nhiều thứ để quan tâm, bao gồm việc phán đoán góc ramp, ngồi stairs và tất nhiên là T sẽ có rất nhiều trường hợp T không thể kê đúng vị trí mà CT đang ngồi thủ.

Hướng dẫn cách kê tâm để người chơi có thể chơi tốt hơn trong CS:GO 4

Để có thể giành được chiến thắng trong tình huống này thì T sẽ cần phải có một pha lia chuột ở tốc độ không tưởng hoặc phải điều chỉnh vị trí kê tâm của mình. Trong hình thì T hoàn toàn không biết được vị trí nào là nơi mà CT đang chờ sẵn và điều này là một bất lợi cực lớn.

Lúc này thì tâm của T đang được kê ở giữa đường và đây là vị trí mà ít có đối thủ nào hay đứng, và trong trường hợp này khi T quay sang góc phải thì sẽ phải đối mặt với CT dù chưa biết liệu họ có thật sự đứng đó hay không. Nếu T kê tâm tốt và có được đầy đủ thông tin thì một đợt prefire sẽ có thể hạ gục được CT tại vị trí về mặt lý thuyết, khi mà trong tình huống này thì CT hoàn toàn có lợi thế về mặt bắn trước hơn.

Cách để cải thiện các kê tâm của người chơi.

Nếu T cứ tiếp tục đặt tâm súng ngay góc này, đúng ngay mà nơi CT ngồi sẵn thì T chắc chắn sẽ thắng được pha đấu súng (AK luôn hiệu quả hơn M4 trong những pha prefire).

Hướng dẫn cách kê tâm để người chơi có thể chơi tốt hơn trong CS:GO 5

Ngoài ra thì một số map cũng sẽ giúp cho người chơi có thể luyện tập khả năng kê tâm tốt hơn, những đường thẳn đen trên tường ở một số map cũng chính là một hướng dẫn ngầm để người chơi có thể biết được cách kê tâm trong CS:GO. Trước đây thì nhiều người vẫn nghĩ rằng những đường thẳng này chỉ để trang trí nhưng đây lại là một gợi ý về vị trí ẩn nấp của đối phương, từ đó kê tâm trước khi quyết định peek (ló đầu vừa đủ để kiếm tra thông tin).

Kèm theo đó thì người chơi thì người chơi có thể chỉnh viewmodel để lúc di chuyển thì vũ khí của bạn sẽ không làm vướng víu màn hình, đảm bảo việc chú ý kê tâm ở mọi lúc mọi nơi. Nếu tâm không thể kê ngay đầu đối thủ thì bạn sẽ cần phải luyện tập nhiều hơn.

CS:GO hiện cũng đang có khá nhiều custom map nhằm phục vụ cho việc luyện tập kê tâm của người chơi, điển hình nhất là những custom map được thực hiện bởi một người dùng Steam có tên YPRAC hiện đã có mặt trên Steam Workshop và cho phép người chơi đi vòng quanh map cũng như Prefire thoải mái tại những map phổ biến, đồng thời dạy cho người chơi cách đặt tâm ở trong một số tình huống nhất định.

Dù là những map nhằm luyện tập kê tâm nhưng vẫn rất hữu ích cho tất cả mọi người chơi cảm mới lẫn cũ và bạn cũng không cần lo rằng bản thân không đủ khả năng để kê tâm như trước nữa.

Người chơi có thể tìm những custom map của User YPRAC tại ĐÂY

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler anime Oshi No Ko tập 9 và lịch phát sóng: Sự thật về Mem-cho - B-Komachi ra mắt khán giả!

Spoiler anime Oshi No Ko tập 9 và lịch phát sóng: Sự thật về Mem-cho - B-Komachi ra mắt khán giả!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt, spoiler chi tiết anime Oshi No Ko tập 9: Với lời gợi ý của Aqua, Mem-cho tham gia nhóm B-Komachi. Cùng nhau, Kana, Ruby và Mem-cho sẽ luyện tập cho buổi trình diễn trực tiếp đầu tiên. Trong khi đó, Aqua thu thập thêm thông tin về Hoshino Ai và biết được rằng...

Giải trí
Lên đầu trang