Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo 10.4 và 10.5 full trang bị với Kiếm Khách

Với meta Yasuo stack đồ ngày càng mạnh hơn và không bị nerf, hãy cùng tham khảo qua cách khắc chế đội hình Kiếm Khách và Yasuo trong meta 10.4 của Đấu Trường Chân Lý ngay tại đây nhé.

Kĩ năng của Yasuo và cách build đồ để khắc chế

Đầu tiên, cách hoạt động của Yasuo là ulti đến mục tiêu có nhiều trang bị nhất (hoặc có nhiều slot có trang bị nhất) - điều này tính cả trang bị chưa ghép, trang bị đã ghép và buff Nguyên Tố trong slot. Do đó nếu 2 tướng có cùng 1 trang bị, nhưng tướng có Buff Nguyên tố sẽ vẫn tính là 2 trang bị và sẽ bị Yasuo nhảy vào ngay.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo 10.4 và 10.5 full trang bị với Kiếm Khách

Điều thứ 2 là Yasuo thường dùng nhất là các trang bị tăng sát thương kĩ năng, chí mạng và hút máu (tiêu biểu là Găng Tay Công Lý, Huyết Kiếm, Giáp Thiên Thần) và tiêu biểu nhất là Găng Tay Công Lý với khả năng tăng sát thương kĩ năng hoặc tăng khả năng hút máu rất trâu bò dù không có trang bị phòng thủ nào.

Điều cuối cùng về Yasuo là đòn ulti của Yasuo không có số hit đánh cố định mà vẫn tính là 3 đòn đánh thường - tức là nếu trong 3 đòn đánh đó có kích buff Kiếm Khách thì 1 ulti có thể đánh tới 6 hit (nếu kích cả 3 lần hiệu ứng với 2 tướng) tối đa và rất đáng sợ. Chưa kể nếu Yasuo có hút máu thì mỗi lần ulti cũng tính là hút máu cho Yasuo theo hit đánh.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo 10.4 và 10.5 full trang bị với Kiếm Khách 2

Cách khắc chế Yasuo

Găng tay đạo tặc

Với 1 Găng tay đạo tặc, tướng bạn sử dụng sẽ auto có sẵn cả 3 slot trang bị, khiến tướng này sẽ luôn trở thành mục tiêu của Yasuo miễn là không tướng nào có full 3 trang bị khác. Với Găng tay đạo tặc may mắn có thể ghép khá sớm từ đầu để khống chế Yasuo, bạn có thể cho các Tanker 2 sao bất kì để dùng nó, hoặc một số tướng cận chiến phụ khác có khả năng hồi phục hoặc dứt điểm tốt.

Stack đồ cho Tanker

Đối với các đội hình Yasuo đã mạnh và áp đảo bạn quá nhiều, bạn cần sẵn sàng hi sinh trang bị chỉ để khắc chế đội hình Kiếm Khách này. Cụ thể hơn, bạn nên stack một số trang bị full Tank cho Tanker và hàng phòng thủ trên cùng của mình với Áo Choàng Gai + Giáp Băng/Warmog hoặc các trang bị tăng Giáp mạnh khác để Yasuo luôn nhảy lên hàng Tanker và trở thành mục tiêu cho các Carry phía sau.

Đặc biệt, Áo choàng Gai là khắc chế khá cứng với Yasuo khi vừa tăng phòng thủ cao mà lại gây thêm sát thương. Bên cạnh đó, các tướng Tanker tiêu chuẩn nên stack đồ mà có kèm thêm khống chế lại càng tốt hơn (Malphite/Amumu) khi Yasuo không tấn công để có thêm mana mà nhảy thêm lần nữa.

Chia đồ cho carry dame chính

Khi xác định rằng đội hình đang build khá nhiều Yasuo thì việc stack trang bị cho 1 tướng là điều không nên làm. Bạn nên chia đồ ra cho nhiều tướng hơn (Ashe + Twitch, Brand + Syndra/Veigar, Azir + Sivir) để tránh làm mồi cho Yasuo và stack trang bị tank/Găng đạo tặc cho Tanker để luôn thành mục tiêu này.

Trang bị khuyến cáo

Với Yasuo mạnh nhờ sát thương cao và khả năng phục hồi máu, bạn nên sử dụng các trang bị sau đây để khắc chế bớt khả năng của Yasuo:

  • Bùa Đỏ: Cho các carry dame chính (Xạ Thủ, Sivir) lấy debuff giảm khả năng hồi máu của Yasuo
  • Dao Câm Lặng/Tàn Kiếm: Khiến Yasuo không thể tấn công hoặc nhận mana để không xài chiêu được
  • Quỷ Thư: Cho team pháp sư hoặc Senna/Nami để rải debuff giảm hồi máu của Yasuo
  • Áo Choàng Gai/Tim Băng: Bạn có thể chọn Tanker stack đồ Tank gây sát thương cho
  • Dây chuyền Iron Solari: Có thể stack thêm nhiều khiên cho các "con mồi" giữa đội hình của bạn để Yasuo nhảy vào giữa và bị mọi người nhắm làm mục tiêu ngay lập tức.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang