Đấu Trường Chân Lý: Top 10 sai lầm mà người chơi thường mắc phải khiến họ không thể leo lên rank cao được

Có rất nhiều người chơi Đấu Trường Chân Lý vẫn thường xuyên mắc phải những sai lầm chí mạng khiến họ không thể leo lên được những bậc rank cao hơn

Đấu Trường Chân Lý là một chiến trường mang tính nhân phẩm rất cao và nếu như bạn có nhân phẩm tốt thì khả năng để lên được top 4 hay thậm chí top 1 là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Ngoài ra thì bạn vẫn có thể sử dụng khả năng tư duy chiến thuật của bản thân cũng có thể leo lên được những thứ hạng cao nên try hard cật lực.

Tuy nhiên một số người chơi vẫn chưa tận dụng được khả năng chiến thuật của bản thân và vẫn đánh Xếp hạng Đấu Trường Chân Lý một cách cảm tính, để rồi vẫn còn mãi nằm ở mức rank Bạc và Đồng mà vẫn chưa leo được những bậc rank cao hơn.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những sai lầm của rất nhiều người chơi cần phải sửa đổi ngay khi tham gia vào Đấu Trường Chân Lý nhé.

1. Bị đánh lừa bởi những buff Hệ/Tộc

Đa số người chơi ở những bậc elo thấp sẽ cố gắng kích hoạt càng nhiều buff Hệ/Tộc càng tốt trong khi điều kiện cần thiết nhất đó chính là những vị tướng chủ lực cần được tăng cường bảo kê, kèm theo đó là chỉ kích hoạt những buff có lợi xoay quanh đội hình của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 sai lầm mà người chơi thường mắc phải khiến họ không thể leo lên rank cao được

Ví dụ điển hình là Azir sẽ là vị tướng gánh đội thì không cần thiết phải thêm Kha'Zix vào để có buff Cát vì Azir chủ yếu gây sát thương phép, nếu có thêm những combo Hệ Vệ hay Bí Ẩn sẽ tốt hơn trong trường hợp này.

2. Cay cú và roll hết số tiền có được chỉ để tìm một con tướng duy nhất

Có lẽ cũng sẽ có rất nhiều người chơi dành hẳn một số tiền lên đến 50-100 vàng nhưng lại roll cháy máy chỉ vì thiếu đúng 1 vị tướng trong đội hình. Liệu vị tướng đó có thật sự đáng để roll hay không?

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 sai lầm mà người chơi thường mắc phải khiến họ không thể leo lên rank cao được 2

Thay vì tiêu quá nhiều tiền để roll mà không suy nghĩ thì nên xác định đội hình của bạn đang cần vị tướng nào và chỉ nên roll mạnh khi đạt được cấp độ 7 với 3 cặp tướng đợi up 2 sao trở lên. Nếu thưc hiện đúng điều này thì sức mạnh của bạn có thể tăng tiến thêm rất nhiều.

Trong quá trình roll thì bạn cũng có thể lấy thêm cho mình những vị tướng 3,4 vàng như Kindred, Azir, Yorick, Malphite… để nếu không ra được vị tướng mình cần thì có thể thay đổi chiến thuât bất cứ khi nào, hoặc nếu đúng đội hình rồi thì có thể bán đi bởi nó cũng không mất mát gì quá nhiều.

3. Quan trọng việc thắng thua trong một vài vòng đấu đầu

Có rất nhiều game thủ muốn có một chuỗi chiến thắng từ đầu đến cuối và nhất là những ở round đấu đầu tiên dẫn đến việc roll quá sớm, để rồi về giai đoạn cuối trận lại "nghèo rách mồng tơi" và không còn một tí vàng nào để roll tướng cả.

Nếu đã và đang ở trong chuỗi thua thì hãy cố gắng để dành vàng để về sau roll và up cấp để lật kèo. Còn nếu đang thua  mà cứ mãi roll tướng thì cũng sẽ hoàn thua mà thôi.

4. Áp dụng việc tích tiền một cách máy móc

Tích tiền là một cách tốt để về giữa trận bạn sẽ roll ra được những đội hình cần thiết, đủ mạnh để giành được top 4 trong Xếp hạng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì người chơi lại ôm một đống vàng trong tức tưởi bởi không chịu xây dựng đội hình mà chỉ mai mê tích trữ để rồi thua thiệt về mọi mặt.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 sai lầm mà người chơi thường mắc phải khiến họ không thể leo lên rank cao được 3

Trong bất kì trận đấu nào thì bạn cũng cần nhìn 7 người chơi còn lại xem họ mạnh hay yếu và nếu ai cũng đang có đội hình khủng thì việc bạn phải bung tiền ra để up cấp và roll tướng là điều cần thực hiện nhanh chóng.

Thường thì sau khi lên được cấp 7 là đội hình của bạn đã hoàn thành, tuy nhiên khi đối phương đang quá mạnh mà bạn đang thua liên tục thì ở cấp 6 vòng 3-2, 3-3 cứ roll mạnh tay chứ đừng ôm khư khư tiền trọng người đợi đến cấp 7 mới hành động thì đã quá muộn rồi.

5. Để dành đồ không sử dụng mà đợi tướng đúng mới dùng

Trong quá trình chơi game thì sẽ có một số người chơi sẽ để dành một đống trang bị không xài mà chờ cho đến khi vị tướng mà họ mong muốn xuất hiện  mới sử dụng, hoặc chờ những mảnh ghép trang bị khác ngon lành hơn.

Nhưng khi bạn chưa kịp có tướng hay chưa kịp ghép trang bị thì máu đã tuột không phanh, đến lúc ghép trang bị một cách vội vàng thì cũng không thể giúp bạn có thể quay trở lại nhịp đấu của những người chơi khác nữa rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 sai lầm mà người chơi thường mắc phải khiến họ không thể leo lên rank cao được 4

Cũng chính vì vậy mà bạn cũng không nên trông chờ qua nhiều vào việc chờ tướng cần thiết mà cứ ghép ra những trang bị ngon trước, sau đó trang bị chúng cho những vị tướng mà bạn xác đinh là sẽ bỏ trong những giai đoạn sau của trận đấu.

6. Sử dụng quá nhiều tiền cho việc up những vị tướng 3 sao

Up tướng 3 sao luôn là mục tiêu của hầu hết game thủ khi mà vị tướng của họ có thể đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất, để rồi gánh đội hình của bạn lên được top 1. Tuy nhiên nếu như dồn quas nhiều tiền vào việc up những vị tướng 3 sao để rồi thọt cấp so với những người chơi khác thì quả thật là không đáng tí nào.

Vì vậy up cấp song song với up tướng luôn là một lựa chọn tốt, khi mà một đội hình đồng đều những vị tướng 2 sau với nhiều buff Hệ/Tộc có lợi thì bạn vẫn có thể giữ máu tốt, còn hơn là một vi tướng 3 sao nhưng không có tí buff nào có lợi cả.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 sai lầm mà người chơi thường mắc phải khiến họ không thể leo lên rank cao được 5

Trong meta hiện tại thì chỉ có mỗi đội hình Mãnh Thú là cần Hyper Roll mà thôi và những đội hình khác thì cứ từ từ mà up, không cần phải vội vàng để rồi nhận lấy quả đắng.

7. Cố gắng ép cấp 1 đội hình ngay từ những round đấu đầu tiên.

Sẽ có những người chơi chỉ chơi game theo 'sách giáo khoa" và chỉ đi theo một đội hình hoặc có được một vị tướng ở vòng Đi chợ và cố gắng ép đội hình theo vị tướng đó ngay từ những round đầu đầu tiên. Đây là một lối chơi sai lầm và có thể khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn khi không có được những vị tướng gánh đội cần thiết.

Mẹo ở đây là trong giai đoạn đầu thì hầu hết người chơi chưa định hình được đội hình mà mình sẽ đi theo và chưa có những trang bị trấn phái cần thiết, vì vậy người chơi cần up những vị tướng có sẵn lên 2 sao và từ từ thay đổi đội hình theo những gì mà mình roll được qua từng round đấu sẽ hợp lý và dễ chơi hơn rất nhiều.

8. bán tướng quá vội vàng khi những vị tướng chủ lực chỉ mới 1 sao

Trong tường hợp bạn đang chơi đội hình Xạ thủ và có Ezreal 2 sao và sau đó bạn đã nhanh chóng roll ra được Ashe với Twitch, thế là bạn bán luôn Ezreal để có đồ cho 2 vị tướng đó. Điều này chẳng thể nào giúp đội hình của bạn trở nên mạnh mẽ hơn bởi có khi bạn chẳng thể nào up được 2 vị tướng đó lên 2 sao nữa chứ nói gì là gánh đội.

9. Coi thường Bí Ẩn

Dù đối phương có sử dụng đội hình gì thì cũng sẽ có sát thương phép và có rất nhiều vị tướng trong Đấu Trường Chân Lý đang sử dụng sát thương phép. Vì vậy bạn chỉ cần thêm 2 Bí Ẩn vào trong đội hình của mình là sẽ trở nên mạnh hơn thấy rõ, cuối game thì hãy xem thử đối phương sử dụng đội hình gì để chuyển thành 4 Bí Ẩn hoặc Gió.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 sai lầm mà người chơi thường mắc phải khiến họ không thể leo lên rank cao được 6

10. Giữ quá nhiều tướng 3 tiền vàng ở những round đấu đầu

Để dành tướng cũng là một điều tốt, tuy nhiên nếu bạn để dành quá nhiều tướng để rồi không bán đi khi cần thiết ở những round đầu thì lại không có được hiệu quả cần thiết. Nếu bạn cứ giữ khư khư một con Sion với dự định chơi Bóng Tối mà không bán nó đi để lấy được một tiền vàng, để rồi 1 vàng đó sẽ sinh lời thành 2 tiền vàng và giá trị của nó sẽ tăng thêm theo thời gian sẽ có lợi hơn là chơi đội hình Bóng Tối đấy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang