Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng Găng Tay Băng Giá, trang bị khống chế cực bá đạo nhưng lại bị thất sủng

Găng Tay Băng Giá là một trang bị khống chế cực kì mạnh trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 nhưng lại không được nhiều game thủ ưa chuộng

Nếu như bạn là một game thủ đã từng gắn bó với Đấu Trường Chân Lý từ mùa 1 cho đến nay thì chắc cũng đã từng nhớ đến món trang bị Găng Tay Băng Giá như là một trong những món trang bị có độ khó chịu bậc nhất trước khi nhận phải những chỉnh sửa ở mùa 2.

Trong quá khứ thì một combo bao gồm Găng Tay Băng Giá và Ma Vũ Song Kiếm thường dành cho những vị tướng gánh đội cực mạnh như Renekton hay Braum...bởi khả năng né tối thượng của mình. Cũng 2 trang bị này đã tạo nên những ảnh hưởng không hề nhỏ đến meta game, cũng chính vì thế mà Riot Games đã phải đưa ra những chỉnh sửa cần thiết cho 2 trang bị này.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là những vị tướng sử dụng Găng Tay Băng Giá hiệu quả nhất? - Ảnh 1.

Cặp đôi trang bị này từng khiến meta ĐTCL quá mất cân bằng khiến các đội hình sát thương vật lí không thể có chỗ đứng trong meta.

Cụ thể thì trong phiên bản 10.1 thì trang bị Găng Tay Băng Giá đã phải nhận một số thay đổi về cách thức hoạt động cũng như là công thức hợp thành. Cụ thể thì sau khi thực hiện một kỹ năng thì đòn đánh kế tiếp của tướng sở hữu trang bị sẽ đóng băng mục tiêu trong vòng 1,5 giây.

Và ngay trong bản cập sau đí thì thời gian đóng băng đã được tăng lên thành 2,5 giây, tuy nhiên trang bị này vẫn chưa được game thủ tin dùng nhiều bởi một lý do khá đơn giản đó là họ chưa biết nên sử dụng trang bị này làm sao cho đúng cách cả.

Cũng chính vì vậy mà trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vị tướng có thể sử dụng trang bị này hiệu quả nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 nhé.

1. Những vị tướng không sử dụng nhiều năng lượng và sử dụng được kỹ năng liên tục

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là những vị tướng sử dụng Găng Tay Băng Giá hiệu quả nhất? - Ảnh 2.

Ezreal là vị tướng sử dụng ít năng lượng kỹ năng nhất

Trong đó thì Ezreal là một trong số ít những vị tướng có thể sử dụng kỹ năng mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Tương tự thì một số vị tướng khác như Kindred, Kog’maw, Kha’zix cũng đều sử dụng rất tốt trang bị này. Trang bị này sẽ thể hiện sự bá đạo của mình nếu được đi kèm với Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.

2. Những vị tướng Hộ Vệ

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là những vị tướng sử dụng Găng Tay Băng Giá hiệu quả nhất? - Ảnh 3.

Những tướng Hộ Vệ có thể sử dụng nội tại của Găng Tay Băng Giá rất hiệu quả

Bất ngờ thay những vị tướng Hộ Vệ lại có thể sử dụng rất tố trang bị này khi ngoài một lượng giáp có sẵn rất lớn thì khả năng né tránh từ Găng Tay Băng Giá cũng là thứ giúp những vị tướng Hộ Vệ trâu bò hơn trong giao tranh.

Chưa kể những vị tướng Hộ Vệ thường là những đơn vị nhận rất nhiều sát thương nên việc các Hộ Vệ có thể sử dụng kỹ năng nhiều hơn cũng là tiền đề để kích hoạt nội tại của Găng Tay Băng Giá.

3. Đội hình Pháp Sư/Nước

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là những vị tướng sử dụng Găng Tay Băng Giá hiệu quả nhất? - Ảnh 4.

Nước Pháp Sư là đội hình sử dụng rất nhiều kỹ năng và hầu hết đều không có thời gian delay nên dùng trang bị này cũng khá hiệu quả.

Với khả năng nồi phục năng lượng từ buff Nước sẽ giúp cho những vị tướng Pháp Sư có thể sử dụng kỹ năng liên tục và trang bị Găng Tay Băng Giá sẽ rất phù hợp với bất kì vị tướng nào trong đội hình này.

Điển hình nhất chúng ta có thể sử dụng trang bị này cho Thresh để tăng thêm khả năng chống chịu hoặc Veigar với những trang bị hồi phục năng lượng nhanh chóng như Ngọn Giáo Shojin, Quyền Trường Đại Thiên Sứ sẽ có thể kết hợp với trang bị này cực kì tốt.

Kết luận

Găng Tay Băng Giá được rất nhiều game thủ ở những bậc rank cao đánh giá là một trang bị gây khống chế cực kì khó chịu và có thể giúp cho đội hình của bạn lật kèo một cách bất ngờ. Tuy nhiên cần sử dụng cho đúng đội hình mới có thể thật sự phát huy được sức mạnh của nó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang