Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chiến thuật khắc chế cứng đội hình Sát Thủ - Hư Không bá đạo

Dù đội hình mạnh đến đâu nhưng chắc chắn vẫn có điểm yếu riêng, hãy cùng bài hướng dẫn sau đây tìm hiểu cách khắc chế và đối phó với các kiểu đội hình Sát Thủ phối hợp đang trong meta mạnh của Đấu Trường Chân Lý hiện tại và áp dụng ngay nhé.

Xem Thêm:

Đánh giá đội hình sát thủ

Đội hình Sát Thủ có lợi thế rất lớn ở đầu trận khi sở hữu sát thương khá cao và trị phần lớn các team cơ bản ở đầu game với 2 tank ở đầu và dame ở hàng sau. Tuy nhiên, càng về late game khi các đội hình khác bắt đầu "định hình đúng hướng" và có các quân bài mạnh thì Sát Thủ càng kéo dài càng lỗ nhiều hơn là lời. Đây cũng là đội hình dễ bị lật kèo nhất nếu không kết thúc game sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chiến thuật khắc chế cứng đội hình Sát Thủ - Hư Không bá đạo

Điểm mạnh của đội hình Sát Thủ:

  • Đầu và giữa game rất mạnh, dễ ăn chuỗi thắng
  • Kha'Zik rất mạnh mà lại dễ nuôi, dồn đồ dame vào là bá đạo
  • Assassin đa dạng và rất nhiều, dễ ghép 6 buff
  • Có thể ghép với các buff thuần sát thương khác (Ninja, Hư Không, Đế Chế)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chiến thuật khắc chế cứng đội hình Sát Thủ - Hư Không bá đạo 2

Điểm yếu:

  • Bị khống chế rất dễ chết
  • Tướng Sát Thủ thật sự mạnh lại không nhiều (Mỗi Kha'zik, Pyke, Katarina...)
  • Bị khắc chế bởi các team trâu bò hoặc phòng thủ cứng với dame cao

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chiến thuật khắc chế cứng đội hình Sát Thủ - Hư Không bá đạo 3

Các chiến thuật khác chế đội hình Sát Thủ

Đấu tiên, cái yếu tố quan trọng nhất mà bạn luôn phải nhớ khi đối đầu với đội hình Sát Thủ chính là XẾP TEAM NẰM GỌN TRONG GÓC, đặc biệt là các tướng dame chính của cả team. Các tướng dame trong góc, các tướng tank bao trọn bên ngoài sẽ khiến các Sát Thủ không xé nhỏ đội hình của bạn ra được - hoặc ít nhất chỉ 1 - 2 tướng nhảy vào sau được (đỡ hơn là cả 4 - 5 tướng). Từ đó, các tướng dame 2 sao sẽ không bốc hơi ngay mà đủ máu dể quay lại xử lý các sát thủ này.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chiến thuật khắc chế cứng đội hình Sát Thủ - Hư Không bá đạo 4

Dựa vào các điểm yếu kể trên, chúng ta sẽ có những cách khắc chế Sát Thủ từ đơn giản đến phức tạp như sau:

Ma Vũ Song Kiếm và Tim Băng

Đây chính là 2 trang bị quan trọng nhất và là cơn ác mộng của các Sát Thủ nhà chúng ta. Ma Vũ Song Kiếm cho phép bạn né tất cả đòn đánh chí mạng - tức là gần như 80 - 90% đòn đánh thường của Sát Thủ rồi, bạn chỉ còn có thể nhận sát thương từ kĩ năng của họ thôi. Trang bị này có thể dùng cho Sát Thủ hoặc dame chính của bạn để lật kèo cuối trận rất tốt (Pyke với Ma Vũ nhân phẩm cao có thể solo với 3 Sát Thủ khác mà vẫn thắng).

Đối với Tim Băng, việc giảm tốc đánh 20% mang tác động rất lớn đến với các Sát Thủ mà bạn có thể thấy rất rõ nếu đặt Tim Băng vào tướng giữa đội hình (tướng đứng sau tanker và đứng trước dame chính trong góc). Khi Sát Thủ nhảy vào, gần như những ai lọt vào trong giữa đội hình của bạn đều sẽ bị TIm Băng làm giảm tốc đánh và không thể gây được nhiều sát thương cả, gần như làm phế các Sát Thủ may mắn lọt vào trong team.

Đội hình Băng Quốc

Song song với sự bá đạo của Sát Thủ, Băng Quốc là một thế lực riêng dù khó xây dựng nhưng lại cực kì hiệu quả ở cuối trận với khả năng khống chế quá mạnh (chờ ngày nerf) - và đặc biệt hiệu quả trước các team Sát Thủ của chúng ta.

Với hàng tanker chắc chắn và 2 Cung Thủ ngay giữa team và nằm sát góc, các Sát Thủ phải chọc thủng lớp Tank cứng với Sejuani và Braum/Volibear ở hàng ngoài, trong khi Ashe và Lissandra liên tục khống chế phía bên trong. Chưa kể, khi kết hợp với buff Ma (Kindred và Mordekaiser), một muc tiêu ngẫu nhiêu sẽ bị trừ gần hết máu + 2 cung thủ sẽ gây sát thương khủng hơn nữa (chưa kể vòng kháng chết của Kindred).

Đội hình Yordle

Dù không phải là đội hình mạnh từ đầu trận và dễ bị Sát Thủ vật chết ở giữa trận do quá giấy, tuy nhiên với việc để dành tiền và ăn lãi lẫn chuỗi thua hợp lý, đội hình Yordle kết hợp với các buff khác như Pháp Sư/Nguyên Tố lại cực kì mạnh với khả năng né tránh đòn tấn công của mình (đặc biệt khi đủ 6 buff).

Với các tanker bằng Yordle (Lulu, Kennen, Gnar) và hàng dame chính Nguyên Tố phía sau (kèm 1 Người đá cực trâu), các Sát Thủ nếu may mắn thì đủ sức giết ngay hàng tank, hoặc là chậm trễ thì cả 3 Yordle đều bật chiêu lên và giết ngay cả team Sát Thủ trong 1 nốt nhạc (Gnar biến hình, Lulu khổng lồ hóa và Kennen choáng aoe)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chiến thuật khắc chế cứng đội hình Sát Thủ - Hư Không bá đạo 5

Đội hình Sát Thủ kèm Tank

Đúng theo kiểu lấy độc trị độc, các Sát Thủ có thể tàn sát lẫn nhau và bạn có thể giành chiến thắng cuối cùng nếu như không ngoan hơn trong việc lập đội hình và chọn buff phối hợp. Buff đi chung với Sát Thủ tốt nhất hiện tại chính là Hư Không (Kha'zik, Kassadin, Cho'gath) hoặc Đế Chế (Darius, Katarina/Draven đổi thành Sát Thủ)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chiến thuật khắc chế cứng đội hình Sát Thủ - Hư Không bá đạo 6

Hư Không sẽ là lựa chọn phù hợp hơn khi chúng ta có cả 2 Tanker cứng với Kassadin dễ lên 3 sao và Cho'gath trâu bò kèm khống chế cực rộng (đặc biệt dễ trúng do Sát Thủ luôn bay về khá gần nhau). Cuối cùng là việc chọn lựa các Sát Thủ tối ưu và mạnh hơn đối phương, với các Sát Thủ mạnh sẽ bao gồm Kha'zik, Pyke và Zed (để lấy thêm buff Ninja), dồn đồ cho Sát Thủ mạnh nhất (khuyến cáo là Pyke hoặc Kha'zik 3 sao).

Đội hình Pháp Sư kèm Tank

Cũng như các đội hình trên, Tanker bọc bên ngoài các Pháp Sư sẽ cho bạn đủ thời gian để xả chiêu bay hết hàng Sát Thủ (nếu tanker của bạn đủ trâu). Với các Pháp Sư diện rộng mạnh như Ahri, Morgana, Aurelion Sol và may mắn thì Karthus, bạn sẽ cho Sát Thủ bay hết ngay khi hàng tanker của bạn chết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang