Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Hộ Pháp với Kennen/ Xayah làm chủ lực cực bá

Khi mà những thay đổi của phiên bản 11.4 được ra mắt thì người chơi Đấu Trường Chân Lý cũng đã sáng tạo ra được rất nhiều những đội hình thú vị

Phiên bản 11.4 được cập nhật cũng là thời điểm mà nhiều lối chơi mới trong Đấu Trường Chân Lý cũng xuất hiện. Mới đây nhất thì cộng đồng game thủ đã rỉ tai nhau về một đội hình Hộ Pháp mới với tướng chủ lực là Kennen/ Xayah vô cùng mạnh ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Hộ Pháp với Kennen/ Xayah làm chủ lực cực bá

Đây là một đội hình được xây dựng tại cấp độ 8 với những quân cờ mạnh như Aatrox, Kennen, Sejuani, Xayah nhằm đảm bảo được rằng tướng chủ lực của đối phương sẽ phải tức tưởi vì liên tục dính khống chế mà không thể làm được gì. Đây cũng là một đội hình mà bạn có thể sử dụng bất kì hoàn cảnh nào, chỉ cần có được những quân cờ cần thiết thì cứ tiến hành xây dựng.

Điểm mạnh

  • Đội hình ít bị tranh giành
  • Dễ sắp xếp đội hình bởi chỉ cần đặt hầu hết quân cờ vào một góc mà thôi, dù vậy người chơi vẫn phải xem cách xếp đội hình của đối thủ để tránh việc chủ lực của mình bị tấn công.
  • Có thể khắc chế cả đội hình có Olaf và Kayle nếu đặt đúng vị trí.

Điểm yếu

  • Dễ bị những vị tướng có sát thương diện rộng như Sejuani, Sett hay Swain....khắc chế.

Những món trang bị cần thiết

Xayah: 

Bàn Tay Công Lý vì quân cờ này vừa có thể gây ra rất nhiều sát thương lẫn hồi máu cho bản thân cực tốt.

Giáp Thiên Thần là một lựa chọn nếu bạn lo lắng rằng Xayah có thể bị hạ gục quá sớm (dù đội hình 6 Hộ Pháp cũng không thật sự cần trang bị phòng thủ).

Kennen: Quỷ Thư Morello, Giáp Thiên Thần, Găng Bảo Thạch, hoặc Quyền Năng Khổng Lồ nếu đã có Găng Bảo Thạch từ trước.

Trong trường hợp mà bạn không có thể lấy cho mình những món trang bị cần thiết thì có thể ưu tiên ghép một số món trang bị tạm thời như Dao Điện Statikk (giúp người chơi giữ máu từ sớm, chưa kể việc trừ kháng phép sẽ giúp Kennen gây nhiều sát thương hơn), Huyết Kiếm (một phiên bản yếu hơn một tí của Bàn Tay Công Lý), Kiếm Tử Thần.

Cung Xanh, Cuồng Cung Runaan và Đại Bác Liên Thanh cũng có thể được xem xét nếu như bạn không thể ghép được những món trang bị trên.

Lối xây dựng đội hình theo từ giai đoạn

Khi bạn bước vào vòng chọn chung đầu tiên thì nên lấy những món trang bị có thể ghép thành được Bàn Tay Công Lý đầu tiên. Cũng trong thời điểm này thì người chơi cần chọn cho mình một đội hình đủ để có thể giữ máu, không cần phải sử dụng quá nhiều tiền để mua những quân cờ khong cần thiết. Đội hình Cuồng Giáo - Hộ Pháp có thể là một sự lựa chọn tốt ở giai đoạn này.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Hộ Pháp với Kennen/ Xayah làm chủ lực cực bá 2

Khi đến giai đoạn giữa game thì những quân cờ Hộ Pháp sẽ thể hiện sức mạnh vượt trội của mình. Tuy nhiên trong trường hợp mà bạn không có những quân cờ Tinh Anh mạnh, thua thiệ quá nhiều so với những người chơi khác thì hãy nhanh chóng lên cấp 6 tại vòng 3-2, tạo cơ hội cho bản thân sở hữu những quân cờ Tinh Anh mạnh như Sivir, Kennen, Kindred, và Shyvana.

Tại vòng 4-1 thì người chơi cần lên cấp 7 và roll với mục đích là có được Kennen Tinh Anh Hộ Pháp, nếu có thể lên được 3 sao thì càng tốt. Trong một số trường hợp thì người chơi cũng có cơ hội lấy về được cho mình cả Xayah Tinh Anh nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Hộ Pháp với Kennen/ Xayah làm chủ lực cực bá 3

Giai đoạn cuối game là khi người chơi lên được cấp 8 tại vòng 5-1, lúc này hãy cố gắng có được Kennen và Xayah lên 3 sao, đồng thời cho mình quân cờ Azir cho đủ đội hình Hộ Pháp. Ornn có thể được mua và ghép trang bị lần đầu tiên rồi game thủ có thể bán đi cũng được.

Trong trường hợp không tìm được Azir thì bạn có thể lên cấp 9 và bổ sung những quân cờ 5 tiền vàng mạnh như Sett, LeeSin, Zilean....hoặc thêm vào Kayle cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Hộ Pháp với Kennen/ Xayah làm chủ lực cực bá 4

Mẹo đặt vị trí tướng

Nguyên do mà Xayah được đặt ở hàng đầu tiên đó là để lông vũ của cô nàng này có thể nhắm thẳng vào phía chủ lực của đối phương nến như đặt cùng hướng với nhau. Thậm chí Xayah còn có thể tích cho mình rất nhiều năng lượng mà không sợ phải mất quá nhiều máu vì lớp lá chắn quá dày mà Hộ Pháp mang lại.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Hộ Pháp với Kennen/ Xayah làm chủ lực cực bá 5

Aatrox và Kennen được đặt ở hàng trên cùng nhau để có thể kéo kẻ địch vào vùng kỹ năng của Kennen

Lính cát được đặt ở 2 góc dưới của bàn cờ để tránh việc bị LeeSin đá văng ra khỏi bản đồ, đồng thời trở thành mục tiêu ảo để đánh lạc hướng kỹ năng của Aurelion Sol.

Ornn và Sejuani cần được bảo vệ để có thể tung ra những kỹ năng khống chế của mình.

Những vị tướng chủ lực của đội hình cần cho cho mình Khăn Giải Thuật để tránh việc bị đối phương khống chế mà không thể làm gì được. Ngoài ra còn có một mẹo khác đó là đặt Aatrox ở hàng sau để hắn có thể tung kỹ năng chậm hơn bình thường, từ đó đảm bảo việc luôn kéo được chủ của đối phương.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang