Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim (Phần 2)

Tiếp tục tìm hiểu về những hoạt động cần ưu tiên làm trong Valheim sau khi bước chân vào game

Xem thêm: Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim (Phần 1)

 

Chiến đấu và bảo vệ

Một chiến binh Viking có rất nhiều phương thức chiến đấu khác nhau. Phần lớn những món vũ khí cận chiến cũng có sẵn, từ gậy gộc, kiếm, rìu cho đến giáo. Những ai thích bắn xa thì có thể chọn cung tên. Tùy vào vũ khí khác nhau, sẽ có những món phù hợp với các tình huống nhất định hơn số còn lại. Ví dụ như một cây gậy gỗ thích hợp để đập nát những khúc xương của một con Skeleton hơn là cây kiếm. Màu sắc của chỉ số sát thương cũng có nhiều ý nghĩa, khi màu vàng là sát thương mạnh, màu trắng là sát thương bình thường, còn màu xám là sát thương yếu. Và điều quan trọng là người chơi phải biết bảo vệ tài sản của mình. Thời tiết sẽ khiến các công trình nhanh chóng hư hỏng, nếu chúng không được bảo vệ bằng mái vòm và những công trình khác.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 2

Tìm hiểu những phím tắt

Trong mọi tựa game, những hoạt động hướng dẫn bao giờ cũng là thứ nhàm chán nhất, và ai cũng hiểu điều đó. Nhưng nó là một cơ chế cần thiết để người chơi hiểu được trọn vẹn những bước cơ bản của một tựa game mới. Đó là lý do vì sao các chiến binh mới trong Valheim nên chú ý đến con quạ Huginn khi nó xuất hiện ở đầu game. Nó sẽ là một "hướng dẫn viên" xuất sắc cho rất nhiều hoạt động khác nhau, từ chế tạo cho đến chiến đấu. Ngoài ra, việc thiết lập những phím tắt trên bàn phím sẽ giúp quản lý tài nguyên hiệu quả hơn. Trong Valheim, phím Ctrl bên trái cho phép đổi những vật phẩm giữa hai kho đồ khác nhau, còn Shift sẽ giúp chia đồ nhanh, một kĩ năng cần có khi cố gắng loại bỏ vật liệu thật nhanh.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 2  2

Tìm Trader càng sớm càng tốt

Người bán hàng Haldor là một đồng minh vô cùng hữu ích ở đầu game. Các bản đồ của Valheim thường sẽ được tạo ra một cách ngẫu nhiên, nhưng Haldor chủ yếu xuất hiện bên trong Black Forest. Nên chỉ cần người chơi có thể đến được đó thì khả năng tìm ra anh ta là khá dễ. Chỉ cần để ý đến bản đồ để tìm biểu tượng chiếc túi xuất hiện trong bán kính 2km trong game. Anh ta cung cấp rất nhiều món đồ hữu dụng để hỗ trợ chuyến phiêu lưu của bất kì ai. Vật phẩm tốt nhất nên lấy đầu game từ anh ta là cần câu cá. Việc bổ sung cá vào các món ăn sẽ tăng thêm khả năng sống sót giữa thiên nhiên hoang dã trong Valheim.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 2  3

Duy trì cân bằng sức khỏe

Nhân nói đến thực phẩm, việc săn bắn cũng rất quan trọng cho người chơi ở đầu game. Trong khi các chiến binh Viking có thể ăn chỉ một loại thức ăn nếu muốn, Valheim khuyến khích theo đuổi một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng để có thanh máu tốt hơn. Chỉ cần có sự cân bằng giữa thịt với rau củ và quả mọng, người chơi hoàn toàn có thể yên tâm về thanh máu của mình. Những loài động vật khác nhau cũng cần những kĩ thuật săn bắn khác nhau. Một con lợn rừng có thể dễ dàng bị giết, nhưng để giết một con nai sẽ phải biết cách tiếp cận lặng lẽ hơn để đảm bảo chúng không chạy đi mất.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 2  4

Đấu với Eikthyr

Điều cuối cùng mà một tân binh trong Valheim nên làm, đó là chuẩn bị sẵn sàng cho việc đối đầu với con trùm đầu tiên của game, Eikthyr. Nó là một con nai sừng tấm với sức mạnh sấm sét và một cú lao chết người. Đây không chỉ là một tiến trình cốt truyện đơn thuần, mà là việc càng sớm hạ được nó chừng nào càng tốt chừng ấy, vì nếu không sẽ không thể chế tạo được cây cuốc. Một cây cuốc là công cụ quan trọng để chế tạo những món vũ khí bằng sắt và thép cực kì mạnh, cùng với một số thứ khác. Việc đánh Eikthyr cũng có một số mẹo nhất định: Phần lớn các đòn đánh của nó đều có thể dễ dàng đỡ được bằng khiên khi canh thời gian chuẩn, và tốt nhất là cố gắng đánh nhau ở không gian mở. Việc tìm cách vừa đánh vừa ẩn náu trong các công trình chỉ tổ khiến cho chúng có nguy cơ bị phá bởi những đòn tấn công của Eikthyr mà thôi.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 2  5

Valheim hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang