Hướng dẫn: Cách bảo mật Telegram bằng Face ID trên iPhone (hoặc Touch ID)

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư phổ biến nhất trên App Store với hơn 500 triệu người dùng trên tất cả các nền tảng.

Bạn có muốn giữ cho các cuộc trò chuyện Telegram của mình an toàn và bảo mật không? Có lẽ bạn không muốn bất cứ ai theo dõi tin nhắn Telegram của mình nếu bạn cho ai đó sử dụng hoặc mượn iPhone của bạn trong thời gian ngắn? Nếu đây là điều khiến bạn lo lắng, bạn có thể quan tâm đến việc khóa ứng dụng bằng mật mã và lần lượt sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa các cuộc trò chuyện tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Hướng dẫn: Cách bảo mật Telegram bằng Face ID trên iPhone hoặc Touch ID

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư phổ biến nhất trên App Store với hơn 500 triệu người dùng trên tất cả các nền tảng. Mặc dù tin nhắn của bạn được mã hóa end-to-end và không ai có thể chặn được bằng bất kỳ cách nào, nhưng không có gì ngăn cản bạn bè hoặc người thân của bạn chỉ cần mở ứng dụng trên iPhone đã mở khóa của bạn và nhanh chóng lướt qua tất cả các cuộc trò chuyện của bạn nếu họ nhấc thiết bị của bạn. Điều này có thể xảy ra khi bạn cho ai đó mượn điện thoại của mình để gọi điện, xem video, duyệt web hoặc bất cứ thứ gì khác.

Tin tốt là Telegram cung cấp tính năng khóa mật mã để khóa ứng dụng sau một thời gian nhất định như một biện pháp bảo mật bổ sung. Nếu bạn sử dụng Telegram trên iPhone của mình , thì bạn có thể quan tâm đến tính năng bảo mật này.

Tính năng này đã xuất hiện được một thời gian, vì vậy bạn không cần phải sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng để tận dụng nó. Chúng ta hãy xem xét những gì bạn cần làm.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Telegram sẽ đưa bạn đến phần Trò chuyện theo mặc định. Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn “Cài đặt” từ menu dưới cùng.

Hướng dẫn: Cách bảo mật Telegram bằng Face ID trên iPhone hoặc Touch ID  2

Bước 2: Trong menu cài đặt, hãy nhấn vào “Quyền riêng tư và Bảo mật” nằm ngay bên dưới cài đặt thông báo như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Hướng dẫn: Cách bảo mật Telegram bằng Face ID trên iPhone hoặc Touch ID  3

Bước 3: Tiếp theo, chọn cài đặt “Mật mã & Face ID” trong Người dùng bị chặn.

Hướng dẫn: Cách bảo mật Telegram bằng Face ID trên iPhone hoặc Touch ID  4

 Bước 4: Bây giờ, hãy nhấn vào “Bật mật mã” để bắt đầu thiết lập mật mã.

Hướng dẫn: Cách bảo mật Telegram bằng Face ID trên iPhone hoặc Touch ID  5

Bước 5: Tiếp theo, nhập mật mã mong muốn của bạn và xác minh nó.

Hướng dẫn: Cách bảo mật Telegram bằng Face ID trên iPhone hoặc Touch ID  6

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến menu Khóa mật mã, nơi bạn có thể bật Face ID. Chỉ cần nhấn một lần vào nút chuyển bên cạnh “Mở khóa bằng Face ID”. Ngoài ra, hãy chọn cài đặt “Tự động khóa” và thay đổi nó thành bất kỳ thời lượng nào bạn muốn.

Hướng dẫn: Cách bảo mật Telegram bằng Face ID trên iPhone hoặc Touch ID  7

Giờ đây, bạn có thể mở khóa Telegram bằng Face ID trên iPhone của mình.

Nếu đang sử dụng iPhone có Touch ID như mẫu iPhone SE 2020 mới, bạn sẽ có thể sử dụng Touch ID để mở khóa các cuộc trò chuyện Telegram của mình.

Một điều cần lưu ý ở đây là bạn không thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa Telegram mà không sử dụng mật mã. Đây là điều bắt buộc vì mật mã sẽ được sử dụng làm xác thực dự phòng trong trường hợp Face ID hoặc Touch ID không thành công. Ngoài ra, khi khóa mật mã được bật cho Telegram, bản xem trước của ứng dụng sẽ bị làm mờ trong trình chuyển đổi ứng dụng, vì vậy bạn cũng không phải lo lắng về việc các cuộc trò chuyện của mình bị đọc từ đó.

 

Lưu ý rằng khóa mật mã sẽ không ngăn người khác đọc tin nhắn của bạn từ các thông báo. Điều này bao gồm các thông báo hiển thị trên màn hình khi iPhone của bạn bị khóa. Do đó, nếu bạn là người yêu thích quyền riêng tư, bạn có thể muốn tắt các thông báo này bằng cách đi tới Cài đặt -> Thông báo -> Telegram -> Hiển thị bản xem trước trên thiết bị của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những hình ảnh đẹp từ Offline Gunny Origin – Gà Gin xuyên Việt chặng 01 đầy sôi động

Những hình ảnh đẹp từ Offline Gunny Origin – Gà Gin xuyên Việt chặng 01 đầy sôi động

Với cộng đồng thủ Gunny Origin thì offline ngày 18/9 vừa qua thực sự để lại nhiều cung bậc cảm xúc. Từ chuyện háo hức đến offline, hết mình với cuộc hội ngộ đến những cảm nghĩ chân thành dành cho anh em bạn bè đều được phần đông trong số họ lưu lại trên các hội nhóm cộng đồng cũng như facebook cá nhân.

Game Mobile
Lên đầu trang