Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Tiên Phong Bí Ẩn cực mạnh dành cho phiên bản 10.13

Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn vẫn giữ được cho mình sức mạnh vượt trội ngay sau khi phiên bản 10.12 được cập nhật

Phiên bản 10.13 của Đấu Trường Chân Lý chuẩn bị được cập nhật và cũng đem đến không quá nhiều thay đổi so với phiên bản 10.12. Đáng chú ý nhất chính là đội hình Tiên Phong Bí Ẩn vẫn đang là một team comp được rất nhiều game thủ ưa chuộng bởi sức mạnh cực bá đạo của nó về late game.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Tiên Phong Bí Ẩn cực mạnh dành cho phiên bản 10.13

Về cơ bản thì đội hình Tiên Phong Bí Ẩn sẽ tận dụng một Cassiopeia cực "ung thư" và khả năng kéo Urgot từ hàng dự bị xuống sàn đấu của Thresh để rồi tiêu diệt toàn bộ team địch. Tuy nhiên đây là một đội hình tương đối thiên về late game và người chơi cần phải đạt được cấp 9 một cách nhanh chóng để có thể đạt được sức mạnh đội hình lớn nhất.

Nếu như bạn có một khởi đầu tốt hoặc có được Bard từ sớm thì có thể nghĩ ngay đến đội hình Tiên Phong Bí Ẩn này.

Xây dựng đội hình cụ thể theo từng giai đoạn.

Trong trường hợp mà người chơi đang có cho mình chuỗi thắng ở vòng 2-2 thì có thể lên cấp và lên cấp 5 tại vòng 2-4 sau vòng Chọn chung nếu như chuỗi thắng đó vẫn được giữ vững. Trong trường hợp bạn bị mất chuỗi thắng nhưng đang có cho mình 54 vàng thì hãy cố lên cấp 5 để dảm bảo có thể vượt qua được lũ Quái Thiên Thạch.

Nếu đã đến vòng 3-1 thì nhất định phải lên được level 5 hoặc lên level 6 nếu như bạn vẫn đang giữ được chuỗi thắng của mình. Khi đến được vòng 3-2, dù đang ở chuỗi thắng hay chuỗi thua thì bạn nên roll nhẹ để kiếm một số con tướng cần thiết, còn nếu đội hình của bạn vẫn còn ổn định thì không cần phải roll.

Tại vòng 3-4 khi đang giữ vững chuỗi thắng hoặc đang trong chuỗi thua thì có thể lên ngay cấp độ 7 ở giai đoạn vòng 3-4 sau vòng chọn chung. Lúc này thì bản thân nên có ít nhất 40 vàng để lên cấp và có một con tướng gánh đội ổn định. Chỉ roll khi đạt được cấp 8 tại vòng 4.

Khi bắt đầu vòng 4 thì điều mà bạn cần làm đó chính là up lên cấp 7 nếu bạn vẫn chưa lên cấp, đồng thời có thể roll nếu cảm thấy cần thiết.

Lên cấp 8 tại vòng 4-3 để bắt đầu tìm tranh giành những vị tướng 5 vàng trước những người chơi khác. Tuy nhiên trong trường hợp ở vòng 4-1, nếu như bạn chỉ còn khoảng 30 máu thì hãy nhanh chóng lên cấp 7 và cân nhắc lên cấp 8 sớm hơn những người chơi khác để bắt đầu xây dựng đội hình ổn định cho mình.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Tiên Phong Bí Ẩn cực mạnh dành cho phiên bản 10.13 2

Sau khi vượt qua được vòng Chim Biến Dị thì lúc này bắt buộc bạn phải ở cấp 8 và roll tướng để hoàn thành những phần còn thiết của team.

Nếu bạn đang cảm thấy đội hình của bạn vẫn còn mạnh và không cần phải roll quá nhiều thì có thể để dành tiền để lên cấp 9 nhằm hoàn thành đủ đội hình của mình, lúc này hãy thêm vào combo Thresh/Urgot để thay cho Soraka và Bard.

Những vị tướng cần có trong từng giai đoạn

Khi đang ở giai đoạn đầu game thì thứ bạn cần đó là tập hợp tướng đủ để có được buff Hệ Tộc. Muốn giành được chuỗi thắng ở đầu trận tất nhiên phải có những vị tướng mạnh như Twisted Fate, Poppy, Leona, Caitlyn để đảm bảo bản thân có được chuỗi thắng ổn định.

Khi đến giai đoạn giữa game thì điều mà người chơi cần đó là có đủ 4 Tiên Phong với Cassiopeia mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Đội hình ở giai đoạn giữa trận thường sẽ bao gồm Cassiopeia, Bard, Nautilus, Mordekaiser, Poppy, Jayce.

Một số mẹo mà người chơi cần lưu ý

Cassiopeia là vị tướng sát thương chính của đội hình này và việc có cô ả từ sớm chính là lợi thế của bạn khi xây dựng đội hình Tiên Phong Bí Ẩn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Tiên Phong Bí Ẩn cực mạnh dành cho phiên bản 10.13 3

Khi xây dựng đội hình Tiên Phong Bí Ẩn thì nên nhìn xung quanh xem có ai đang xây dựng Tien Phong BÍ Ẩn như bạn hay không. Ngoài ra thì cũng nên giành cho mình những trang bị phòng thủ để đội hình trở nên cứng cáp hơn.

Khi đã tìm được Urgot thì nên lưu ý không nên mua quá nhiều tướng để tránh trường hợp Thresh không kéo Urgot xuống dưới bàn cờ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Tiên Phong Bí Ẩn cực mạnh dành cho phiên bản 10.13 4

Một số trang bị cần thiết 

  • Cassiopeia: Bùa Xanh, Quỷ Thư Morello
  • Lulu: Ngọn Giáo Shojin

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang