Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Yordle kèm Nguyên Tố và Pháp Sư mạnh nhất

Là một đội hình khá chắc chắn với khả năng dồn sát thương cực mạnh bay cả các team sát thủ, băng quốc và cả quý tộc, hãy cùng tham khảo đội hình kết hợp giữa Yordle - Nguyên Tố - Pháp Sư trong Đấu Trường Chân Lý để thử ghép và áp dụng ngay nhé.

Xem Thêm:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Yordle kèm Nguyên Tố và Pháp Sư mạnh nhất

Đội hình chính: Kassadin, Lulu, Aurelion Sol, Kennen, Brand, Lissandra, Veigar + Poppy/Gnar/Sejuani

Tổng Buff: 3 Pháp Sư, 3 Yordle, 3 Nguyên Tố, 1 Ninja (2 Băng Quốc)

Đây là đội hình có thể khắc chế các team thủ cứng trong Đấu Trường Chân Lý như Băng Quốc hoặc Quý Tộc khá ổn, đặc biệt là Sát Thủ nếu đối phương không có quá nhiều tướng 3 sao. Đặc biệt hơn, đội hình này không yêu cầu quá nhiều tướng 4 - 5 Vàng, thậm chí cả đội hình 2 sao hết vẫn hoạt động ổn.

Vị trí xếp đội hình

Hàng tank: Kassadin - Lulu - Kennen - Lissandra - Người đá

Với đội hình này, bạn sẽ muốn đặt Lulu và Kennen hàng đầu để Kennen có thể ulti trúng hàng loạt hàng đầu tiên (nếu đeo thêm Quỷ Thư Morello sẽ đốt dame theo % máu diện rộng khá mạnh). Kennen sẽ không bốc hơi ngay hàng đầu do đã có Người Đá từ buff 3 Nguyên Tố bay ra đầu team (đây cũng là lý do đặt Lissandra đứng chung Kennen ngay hàng đầu, nếu đặt chỗ khác thì nó sẽ nhảy sang phía bên ngoài). Ngay cả khi Kennen có bị rỉa máu thì Lulu vẫn có thể buff khổng lồ hóa giữ hắn sống để đánh tiếp không vấn đề gì. Còn lại Kassadin nên đặt trong góc hoặc rìa ngoài đội hình để tránh chết nhanh quá hoặc hỗ trợ tank các sát thủ luon bay về phía xa nhất này.

Hàng sau: Aurelion Sol - Brand - Veigar - Poppy/Gnar

Đây sẽ là hàng gây sát thương chính của bạn và cần phải sống càng lâu càng tốt. Aurelion Sol với Cuồng Đao đứng trong góc để thổi ulti là chuẩn bài nhất, tiếp theo tới Brand nên có thêm một chút trang bị tăng tốc đánh hoặc mana để cast chiêu nhanh hơn - tương tự với Veigar. Rìa ngoài sẽ là Poppy hoặc Gnar kẹp giữa team không cho Sát thủ lăn vào chém hàng phía sau.

Hướng dẫn xây đựng đội hình

  • Đầu game do team Pháp Sư hay Yordle khá yếu, bạn vẫn cứ nên xây dựng team xoay quanh buff Hoang Dã như Warwick, Nidalee, Ahri/Lulu hoặc nếu may thì Kassadin, Lulu, Ahri, từ đó nuôi dần Kassadin và Lulu lên
  • Khi đã đạt khoảng cấp 5 - 6, hãy xây dựng đội hình cơ bản của Pháp Sư với Kassadin, Ahri/Lulu (ưu tiên Lulu), Veigar/Morgana (ưu tiên Veigar) và 2 tank tạm khác như Warwick dễ nuôi để chống chịu không thua quá nhiều.
  • Nếu đã quá yếu thì bạn vẫn có thể build team tạm để lấy chuỗi thua, góp tiền và chạy lên cấp 7 nhanh để reroll (đổi tướng) tìm đủ đội hình.
  • Trong các vòng xoay chọn tướng, luôn ưu tiên lấy 2 xẻng vàng về để tăng số lượng tướng lên do đội hình này cần khá nhiều nhân tố mới đủ vai trò
  • Khi đạt cấp 6 - 7, bạn sẽ muốn có đủ team Yordle (Lulu, Veigar, Kennen) và Pháp Sư (Lulu, Veigar, Kassadin) đủ để bắt đầu kiếm đủ team còn lại với Lissandra và Brand để đủ nguyên tố dù chỉ mới 1 sao
  • Những tướng phải ưu tiên có 2 sao trước: Kassadin, Lulu (Tim Băng), Kennen, Aurelion Sol càng tốt.
  • Khi bắt đầu đạt chuỗi thắng với dàn team 2 sao, ưu tiên dồn tiên nâng cấp 8 để nhét thêm Yordle vào phòng thủ (Poppy, Gnar hoặc thêm Pháp Sư cũ như Ahri/Morgana).
  • Đừng tham các tướng 5 sao do không hợp với buff của team (đặc biệt là Karthus) và tốn slot bạn có thể thêm vào Yordle.
  • Nếu team địch sử dụng Pháp Sư, hãy bỏ Poppy/Gnar và lấy Shyvana để kháng phép cho hệ Rồng (lý tưởng hơn nữa là dùng xẻng ghép gậy bùng nổ đổi luôn Shyvana thành Pháp Sư)
  • Nếu team không đủ tank, có thể bỏ bớt Poppy/Gnar để lấy Sejuani lấy thêm buff 2 Băng Quốc thêm khống chế cho team.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Yordle kèm Nguyên Tố và Pháp Sư mạnh nhất 2

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang