ĐTCL: Đội hình Zaun vận hành như thế nào khi phiên bản 13.15 cập bến?

Đội hình Zaun trong phiên bản 13.15 của Đấu Trường Chân Lý có một sức mạnh không thể xem thường nếu như người chơi có thể vận hành nó đúng cách

Có một điều không thật sự nhiều người để ý, đó là Urgot khá mạnh tại Đấu Trường Chân Lý phiên bản 13.15 bởi hắn không chỉ có khả năng chống chịu cực tốt mà khả năng hồi năng lượng cũng nhanh vô cùng. Nhờ vậy mà khả năng tiêu diệt toàn bộ hàng tuyến sau của đối phương của người chơi cũng sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chưa kể việc các lõi của Zaun được chia ra một cách cố định cũng giảm tỷ lệ may rủi hơn và cho phép người chơi xây dựng nhiều đội hình tùy vào từng tình huống nhất định.

ĐTCL: Đội hình Zaun vận hành như thế nào khi phiên bản 13.15 cập bến?

Điều thú vị là đội hình Zaun không thật sự quá phụ thuộc vào lối lựa chọn Huyền Thoại, do đó bạn có thể lựa chọn Huyền Thoại Ornn để có thêm trang bị giữ máu thời gian đầu. Trong meta hiện tại thì cách giữ máu tốt nhất sẽ là Samira chủ lực 2 sao hoặc Cassiopeia 2 sao, hàng chống chịu thì bạn có thể sử dụng bất kì quân cờ nào kiếm được. 

Xem thêm: ĐTCL: Top 3 Huyền Thoại được game thủ tin dùng bậc nhất tại phiên bản 13.15

Hãy ghép một Cuồng Đao Guinsoo càng sớm càng tốt bất kể trường hợp nào và cho một quân cờ chủ lực giữ hộ. Trong trường hợp bạn có được 3 Piltover từ vòng 2-1 thì có thể đánh chuỗi thua từ sớm và đây cũng là một điều kiện thắng của đội hình này.

ĐTCL: Đội hình Zaun vận hành như thế nào khi phiên bản 13.15 cập bến?

Sau khi hoàn thành vòng chọn lõi thứ 2 thì có thể bắt đầu thay những tướng Zaun vào đội hình như Jinx hoặc Thiện Xạ như Akshan nếu như có thể đưa chúng lên được 2 sao, bởi trang bị của đội hình này có thể sử dụng với mọi quân cờ chủ lực. Trong quá trình xây dựng đội hình, hãy nghía sang những người chơi khác xem liệu họ có chơi trùng đội hình với bạn hay không bởi vì có khá nhiều người sẵn sàng chuyển sang chơi Zaun nếu như hóa kỹ thứ 2 là Cảm Tử Hóa Kỹ.

Trong trường hợp bạn thấy có người chơi chuẩn bị chuyển sang đội hình Zaun thì hãy roll tại cấp độ 7 để tránh trường hợp bị giành những quân cờ quan trọng. Nên nhớ dù không có được Zeri nhưng chỉ cần thay đổi 2 tướng là bạn có thể chuyển sang đội hình Aphelios Băng Tộc rồi, khi mà trang bị của 2 tướng này là tương đồng với nhau.

ĐTCL: Đội hình Zaun vận hành như thế nào khi phiên bản 13.15 cập bến?

Khung đội hình của bạn sẽ hoàn chỉnh tại cấp độ 8 với 4 Zaun, lúc này hãy thêm Jarvan IV để bổ sung thêm khống chế, hoặc có thể lựa chọn Aatrox vào để buff thêm cho Urgot. Đừng cố ghắng có được mốc 4 Bắn Tỉa vì bạn sẽ thiếu đi hàng chống chịu tuyến đầu.

Xem thêm: ĐTCL: Top 3 trang bị cực kì hữu dụng mà nhiều đội hình tin dùng bất chấp meta

Hãy xếp Urgot cùng hướng với chủ lực của đối phương để quân cờ này có thể lao đến và tấn công vào chúng, sau đó sát thương diện rộng của Zeri có thể dọn dẹp phần còn lại của chiến trường. Tất nhiên bạn cũng đừng quên rằng Urgot trong đội hình này mới thật sự là tanker chính chứng không phải Zeri, nên hẵn ưu tiên trang bị cho hắn ta trước.

ĐTCL: Đội hình Zaun vận hành như thế nào khi phiên bản 13.15 cập bến?

Nếu trong trường hợp bạn có được ấn Zaun và hóa kỹ Cảm Tử Hóa Kỹ thì có thể suy nghĩ đến lối chơi Jarvan IV "cảm tử". Một lưu ý nhỏ đó là đối với Jarvan, Giáp Máu Warmog sẽ là trang bị tốt nhất, nhưng bạn cũng nên thêm vào một Thông Đạo Zz'Rot nhằm chắc chắn trong lượt nhảy đầu tiên, Jarvan IV có thể nằm xuống ngay để kích hoạt được Zaun. Không nên ham 2 Giáp Máu Warmog vì lúc này Jarvan IV sẽ khá trâu và khó để bạn thực hiện đúng ý đồ của bản thân.

Khi đối thủ có ý định phòng thủ Jarvan IV bằng việc dồn hết các quân cờ về một bên thì bạn có thể tùy biến ghép một Phong Kiếm để cô lập chủ lực của địch, còn không thì hãy xếp Urgot hợp lý để nhắm thẳng vào carry của đối phương.

ĐTCL: Đội hình Zaun vận hành như thế nào khi phiên bản 13.15 cập bến?

Về trang bị, Zeri sẽ cần combo Cuồng Đao GuinsooDiệt Khổng Lồ với món 3 có thể là Kiếm Súng Hextech hoặc Vô Cực Kiếm. Urgot trong trường hợp lý tưởng nhất sẽ là Huyết Kiếm cùng 2 Quyền Năng Khổng Lồ nhằm tạo nên sát thương lớn cùng khả năng sống sót cực khủng.

Về Lõi người chơi nên nhắm đến Ấn hoặc Trái Tim Zaun, Bắt Tỉa Song ĐấuLưỡi Kiếm Uy Lực, Ấn hoặc Trái tim Bắn Tỉa, Tận Tụy Hết Lòng..

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang