Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Kai'sa với đội hình, trang bị mạnh nhất mà bạn nên biết

Hãy cùng bài viết điểm qua các đội hình mạnh nhất và trang bị nên dùng cho Kai'sa - vị tướng 5 Vàng đặc biệt vừa ra mắt trong Đấu Trường Chân Lý để có hướng sử dụng cô phù hợp nhất trong meta mới nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Kai'sa với đội hình, trang bị mạnh nhất mà bạn nên biết

Tổng quan về Kai'sa

Với chỉ số cơ bản, Kaisa khá trâu bò đối với một Cung Thủ hay Sát Thủ nào (5 Vàng lận mà) và có tốc đánh cao nhất game hiện tại. Có cách hoạt động tương tự như Pyke, Kaisa sẽ nhảy về đối thủ xa nhất ở đầu vòng đấu, sau đó full mana thì sẽ lướt về mục tiêu xa nhất để tấn công. Vừa có giáp vừa tăng tốc đánh, với 2 Sao thì Kaisa được nhận thêm đến 60% tốc đánh khá đáng sợ nếu stack chung với Cuồng Đao, nhưng bù lại do khá giấy và không có khống chế như Pyke nên Kaisa cũng rất dễ chết khi lượt lướt thứ 2 sẽ lên thẳng hàng tank chính hoặc con mồi khác nếu đội hình địch bất thường. Bù lại, nếu được tấn công free thì Kaisa sẽ lần lượt hạ từng người 1 và bay đi khắp chiến trường không ai có thể chọn làm mục tiêu được.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Kai'sa với đội hình, trang bị mạnh nhất mà bạn nên biết 2

Ngoài ra, Kaisa với Hư Không + Cung Thủ + Sát Thủ sẽ đưa các team Hư Không Sát Thủ hay Hiệp Sĩ Cung Thủ trở lại với meta mạnh mẽ hơn. May mắn là Kassadin đã bị nerf khá nhiều và chắc chắn sẽ không còn dùng nhiều như trước, do đó team Cung Thủ sẽ mạnh nhất cho Kaisa, sau đó đến team full Sát Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Kai'sa với đội hình, trang bị mạnh nhất mà bạn nên biết 3

Với sự xuất hiện của thêm 1 tướng 5 Vàng khác, Kai'sa (viết tắt là Kaisa nhé) sẽ tăng tổng số tướng của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) nhiều hơn trước và giảm tỉ lệ xuất hiện các tướng 5 Vàng khác đáng kể. Do đó, điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là không nên build đội hình dành cho Kaisa - hãy build đội hình sao cho phù hợp để nếu có xuất hiện Kaisa thì đưa vào team thay thế ai đó chứ không ngồi chờ Kaisa ra cho đủ team (như chơi 6 Quý Tộc ngồi chờ Kayle không ra thì nát).

Trang bị mạnh nhất cho Kaisa

Gần như trang bị nào tốt đều có thể gắn vào các tướng 5 Vàng - đặc biệt là khi lên 2 Sao. Đối với Kaisa, bạn sẽ cần các trang bị về tốc đánh, sát thương hoặc mana tùy ý. Dưới đây sẽ là những trang bị mạnh nhất cho Kaisa mà bạn muốn kiếm đấy.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Kai'sa với đội hình, trang bị mạnh nhất mà bạn nên biết 4

Vô Cực Kiếm

Tăng tỉ lệ chí mạng để Kaisa không còn quá phụ thuộc vào buff Sát Thủ nữa. Thêm đồ tăng tốc đánh + Vô cực kiếm mà còn thêm Sát Thủ nữa thì dame Kaisa sẽ khá đáng sợ

Đại Bác Liên Thanh

Là tướng Sát Thủ với tầm đánh xa đầu tiên, bạn có thể cho Kaisa dùng Đại Bác Liên Thanh để làm một Cung Thủ tạm lúc đầu để tránh nhảy vào hàng đằng sau của team địch rồi chết. Sau khi dùng chiêu và có khiên, cô sẽ mạnh hơn và đủ trâu để tự sống sót sẽ tốt hơn là buff Sát Thủ bay ra sau và chết ngay.

Cung Xanh/Cuồng Đao

Đây là Slot cuối và cũng tùy ý bạn muốn đi theo hướng nào. Đây sẽ là 2 trang bị sát thương cần thiết cho Kaisa, tuy nhiên nếu muốn đảm bảo sống hơn thì hãy xem thêm những món dưới đây để tăng khả năng chống đỡ nhé.

Trang bị theo tình huống

Một lưu ý cần nhớ khi dùng Kaisa là cô có tốc đánh rất cao nhưng sát thương lại ở dạng trung bình thấp so với tướng 5 Vàng, máu vừa phải nhưng lại xung phong bay vào đội hình địch nên rất dễ chết, bù lại là nếu tăng AP thì lượng khiên của cô cũng tăng theo + hồi mana nhanh cũng

  • Giáp Thiên Thần/Tim Băng: Tùy ý bạn muốn mà có thể cho cô 1 lần hồi sinh nữa hoặc lợi dụng đòn lướt của Kaisa mà rải hiệu ứng làm chậm cho toàn team địch.
  • Cuồng Cung - Thêm sát thương thêm vui, dù còn nhiều Cung Thủ khác có thể dùng tốt hơn như Ashe chẳng hạn
  • Yuumi/Darkin - Biến Kaisa thành Phù Thủy hay Ác Quỷ sẽ giúp cô hồi mana nhanh hơn rất nhiều

Đội hình mạnh nhất với Kaisa

Team Cung Thủ bất kì

Kai'sa có thể kết hợp với bất kì team Cung Thủ nào với việc thay thế Vayne trong team. Với tất cả team Cung Thủ nào có Vayne, bạn cũng có thể dồn đồ cho Vayne trước (đồ dame + tốc đánh) sau đó thay qua hết cho Kaisa nếu Vayne chưa lên được 3 sao

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Kai'sa với đội hình, trang bị mạnh nhất mà bạn nên biết 5

6 Sát Thủ - 4 Hư Không/Sát Thủ Hoang Dã

Dĩ nhiên team Sát Thủ Hư Không sẽ rất mạnh trong meta này, tuy nhiên đây cũng là một đội hình chờ tướng khá nguy hiểm. Bạn nên nhắm đến đội hình Sát Thủ trước rồi nếu có Kaisa thì ghép vào, không thì có thể đi theo Sát Thủ Nhẫn Giả như đội hình tiếp theo.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Kai'sa với đội hình, trang bị mạnh nhất mà bạn nên biết 6

Sát Thủ Nhẫn Giả/Sát Thủ Nguyên Tố

Với việc buff Nhẫn Giả khá mạnh và Rengar cũng khá bá, Akali và Rengar sẽ là gánh team chính trong team, và nếu có Kaisa vào team thì cô cũng sẽ nắm vai trò carry thay cho một sát thủ khác không hợp với team (Katarina/Zed bất kì)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn Kai'sa với đội hình, trang bị mạnh nhất mà bạn nên biết 7

Xếp vị trí cho Kaisa

Bạn sẽ có 2 cách xếp vị trí cho Kai'sa tùy theo trang bị của cô:

  • Trang bị thông thường: Xếp cô ở cuối bàn cờ như các sát thủ khác
  • Có Đại bác liên thanh: Xếp cô dứng ngay sau tanker để vừa vào trận có thể tấn công ngay mà không phải nhảy ra phía sau (do đang trong tầm đánh)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang