Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn khắc chế Veigar và đội hình 6 Pháp Sư meta 10.2

Là một trong những đội hình cực hot và khó chịu gần như dễ win khi cán mốc Veigar 3 Sao full đồ, hãy cùng tham khảo những cách khắc chế mạnh nhất trước đội hình này cũng như diệt Veigar thế nào để hiệu quả nhất trong ĐTCL bản 10.2 nhé.

Cách khắc chế đội hình 6 Pháp Sư

4 Bí Ẩn và Vuốt Rồng

Nếu bạn chắc chắn các đối thủ còn lại chỉ còn sát thương phép hoặc đội hình Pháp Sư, đừng ngần ngại việc tìm đủ bộ 4 Bí Ẩn để bỏ vào đội hình dù phải phá vài buff để nhét vào team. Với 4 Bí Ẩn, toàn bộ đội hình sẽ nhận được 120 Kháng Phép - tương đương với gần 2 cái Vuốt Rồng mỗi người. 4 Bí Ẩn giờ đây cũng dễ đạt được hơn khi chỉ cần 1 tướng 5 Vàng nữa thay vì phải có cả 2 tướng nhờ việc bổ sung Karma mới. Đặc biệt trước những room toàn Pháp Sư, 2 - 4 Bí Ẩn dần về cuối trận sẽ cho bạn 1 trận ez win đơn giản cực kì.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn khắc chế Veigar và đội hình 6 Pháp Sư meta 10.2

Khi đủ bộ 4, bạn sẽ nhận thấy dame phép vào team bạn như gãi ngứa và gần như chiến thắng rất dễ dàng so với việc cho Tanker/dame mang Vuốt Rồng hoặc bỏ vào 2 Bí Ẩn cho team.

Đội hình Ánh Sáng + Bí Ẩn

Đội hình Ánh Sáng lấy lợi thế từ việc cho đồng minh chết bớt thì team sẽ mạnh hơn. Với Linh Hồn gánh dame cùng Lucian, 2 Bí Ẩn sẽ giúp team sống lâu hơn trong khi Lucian rỉa hết hàng dame của đội hình Pháp Sư (khi team 6 Pháp Sư có hàng tanker khá yếu và Lucian chỉ sợ team có dàn tank trâu bò thôi)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn khắc chế Veigar và đội hình 6 Pháp Sư meta 10.2 2

Đội hình Sát Thủ + Cát

Không cần Bí Ẩn, đội hình Sát Thủ với khả năng diệt hàng dame cuối nhanh gọn lẹ - đặc biệt nếu bạn có Nocturne Kiếm Khách trong team. Chỉ cần kéo đội hình về sát phía sau của sân mình để đội địch phải di chuyển lên trên, tạo khoảng trống cho các Sát Thủ hướng về sau và tiêu diệt hết Pháp Sư trước khi họ kịp dùng chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn khắc chế Veigar và đội hình 6 Pháp Sư meta 10.2 3

Đội hình Xạ Thủ + Tinh Thể + Bí Ẩn

Tinh Thể là một trong những Nguyên Tố khắc chế Pháp Sư rất tốt nhờ khả năng nhận vào một phần sát thương nhỏ hơn sát thương gốc rất nhiều. Với Taric ở hàng Tanker cùng vài món trang bị phòng thủ (Dây chuyền chuộc tội, Vuốt Rồng) và Ashe full dame (hoặc thêm Vuốt Rồng) cùng 2 Bí Ẩn thì cũng đủ cân team Pháp Sư (chưa kể Taric buff kháng sát thương). Ngoài ra, đội hình Xạ Thủ cũng diệt Hộ Vệ rất nhanh nhờ vào trang bị Cung Xanh mới ra mắt.

Đội hình Độc + Tinh Thể + Mãnh Thú

Bỏ qua bí ẩn, đội hình Độc với Singed cũng là một khắc chế cứng cho các team Pháp Sư, và khi kết hợp với Tinh Thể thì coi như là combo hủy diệt rồi. Vừa có Độc cần nhiều mana để cast chiêu hơn, sát thương bị chặn bớt từ Tinh Thể kèm với Mãnh Thú Kog'maw + Luden rỉa máu từ phía sau (có thể kích hoạt mãnh thú khi Luden nổ dame) sẽ nhanh chóng bào hết hàng dame của 6 Pháp Sư trong khi Mundo tank hồi phục trước hàng Đấu Sĩ của họ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn khắc chế Veigar và đội hình 6 Pháp Sư meta 10.2 4

Cách khắc chế Veigar 2 - 3 Sao: Đội hình Tinh Thể + Bí Ẩn

6 Pháp Sư là một vấn đề, tuy nhiên Veigar 2 Sao full đồ lại là chuyện khác, mà Veigar 3 Sao full đồ thì chúng ta khó mà đối phó được. Tuy nhiên, vẫn có đường cho bạn sống nếu may mắn build hướng theo một số yếu tố nhất định như sau:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn khắc chế Veigar và đội hình 6 Pháp Sư meta 10.2 5

  • Tinh Thể + Độc: Veigar có thể dứt điểm ngay từ đầu vòng đấu, do đó bạn chỉ có thể cầu mau Veigar bắn vào các tướng Tinh Thể của bạn (Tinh Thể chặn lại tất cả sát thương, kể cả khi Veigar 3 Sao)
  • Giáp Thiên Thần: Cho các tướng carry của bạn mang để tránh việc chết ngay đầu trận quá sớm
  • Sát Thủ + Dao Câm Lặng: Không thể dùng Tàn Kiếm, chỉ có Dao Câm Lặng (dù chỉ có 20% tỉ lệ kích hoạt) nhưng vẫn cho bạn cơ hội cấm chiêu của Veigar không thể cast đợt 2.
  • Vuốt Bẫy: Đặc biệt cho Tanker, khi Veigar lỡ tay giết Tank của bạn thì sẽ bị choáng rất lâu, đủ thời gian bạn xuyên qua hàng tank và hi vọng hạ gục được đồng minh của hắn trước khi hắn tỉnh
  • Phong Kiếm: Đây là một trong những cách khắc chế tướng chính ở rank cao và cho phép bạn điều khiển vị trí theo Veigar, đưa hắn ra khỏi cuộc chơi vài giây đủ để bạn dọn dẹp bớt đội hình
  • Tướng 3 Sao + Bí Ẩn: Một thứ khác mà Veigar không thể giết chính là Tướng 3 Sao kèm buff Bí Ẩn từ đồng minh. Hãy chủ động up các tướng 1 - 2 Vàng lên 3 Sao để đỡ được dame từ Veigar 3 sao (ngay cả Diana 3 Sao + Dao Câm Lặng cũng có thể khắc chế hắn)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang