Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B

Với hàng loạt thay đổi nhỏ nhưng rất cần thiết cho meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại, hãy cùng điểm qua meta mới nào cùng các đội hình hiện đang mạnh nhất trong bản cập nhật 9.24B kì này để điều chỉnh lại và leo rank tiếp nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B

Tóm tắt meta 9.24B

  • Pháp Sư + Nước đã mạnh trở lại có thể lọt Top 4
  • Xạ Thủ đã được buff nhưng khó build, yêu cầu nhiều đồ và late game vẫn thua Pháp Sư Nước
  • Amumu giờ đây rất mạnh
  • 3 Bóng tối kết hợp đội hình khác vẫn mạnh
  • Nocturne Kiếm Khách máy xay yếu hơn nhưng vẫn mạnh nếu không ai giành team sát thủ
  • Cuồng Chiến vẫn mạnh nếu không ai giành team hoặc build chung hướng
  • Mãnh Thú vẫn mạnh nếu may mắn đầu game, nhưng về cuối game lại tuột dốc và không thắng được các đội hình hoàn chỉnh khác
  • Sát Thủ + Triệu Hồi đang hấp hối không chơi được nữa

[S-TIER] Pháp Sư Nước

Pháp Sư Nước một lần nữa đã được ngoi lên khỏi mặt nước và về lại meta khi Brand đã được buff và Nocturne, Sát Thủ và đội hình hyperoll Renekton + Mãnh Thú bị nerf nát. Đầu game với 2/4 Nước và 3 Pháp Sư mạnh 2 sao cũng đủ gánh bạn lên tới giữa game mà không bị thua quá nhiều. Zyra từ sớm có thể giữ đồ cho Brand và vào cuối game thì đội hình 2/4 Hộ Vệ + 4 Bí Ẩn + và tùy Pháp Sư mà bạn muốn, ưu tiên thêm Amumu vào cuối game thay cho Hộ Vệ trong team.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 2

[S-TIER] Bóng Tối

Dù bị nerf chút ít, tuy nhiên 3 Bóng Tối vẫn có thể được dùng khá ổn định với 3 Bóng Tối + 3 Lửa, nếu may mắn thì có thể lên được 6 Lửa hoặc 3 Triệu Hồi 3 Lửa 3 Bóng Tối vào late game. Đội hình này có thể đặc trị Pháp Sư Nước nếu không bị giành tướng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 3

[A-TIER] Cuồng Chiến Sét (hoặc Độc)

Sét đã bị nerf khá nặng trong bản 9.24B nhưng vẫn có thể bù lại với đội hình Cuồng Chiến vào giữa và cuối game. Đội hình này có thể đối đầu trước những team Sát Thủ, Xạ Thủ tốt nhất. Với Pháp Sư sẽ cần khá nhiều Vuốt Rồng cho carry (Olaf) và vấn đề lớn hơn là các team Triệu Hồi nhiều quân khá khó chịu .

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 4

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 5

[A-TIER] Xạ Thủ

Xạ Thủ hiện tại đang rất mạnh khi đã được buff ở 9.24 nay Ashe và Twitch lại được buff thêm ở 9.24B. Tuy nhiên, do quá yếu ở đầu game, yêu cầu nhiều trang bị và tướng đắt tiền nên chỉ được ở rank A thôi. Ngoài ra, đội hình Pháp Sư Nước tiêu diệt đội hình này trong nháy mắt dù là có kháng phép, Bí Ẩn hay gì đi nữa. Về late, với Taric Ngọc + Ashe và thêm cả Lux Ngọc nữa thì còn có thể bảo đảm Top 1, không thì bạn cần nhiều may mắn mới có thể có đội hình hoàn chỉnh cùng trang bị mạnh vào cuối game.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 6

[A-TIER] Nocturne Kiếm Khách

Dù bị nerf nhưng Noc vẫn mạnh về khoảng sát thương chung với các Kiếm Khách khác, đặc biệt trước các đội hình Pháp Sư Nước. Nếu đặt đúng vị trí nhảy, Kháng phép và Kiếm Khách cho Nocturne thì bạn vẫn có thể hủy diệt ngược lại đội hình này với Nocturne xay thịt và Kha'zix + Trượng Thiên Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 7

[A-TIER] Linh Hồn Triệu Hồi Bóng Tối

Dù là Bóng Tối + Ánh Sáng hay Bóng Tối + Triệu Hồi, cặp đôi Lucian Senna vẫn rất mạnh với bất kì đội hình nào. Điều quan trọng là bạn cần các trang bị cần thiết cho 2 tướng này bao gồm Lucian (Diệt Khổng Lồ, Giáp Bẫy) và Senna (Morello, Giáp Thiên Thần). Các tanker tốt còn lại bao gồm Yorick và Annie.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 8

[A-TIER] Độc Mãnh Thú

Mãnh Thú vẫn đang tạm dùng được trong bản 9.24B dù đã bị nerf gián tiếp khi các quân 3 Sao nay không còn mạnh như trước nữa. Bạn vẫn có thể dùng đội hình này vượt qua giai đoạn đầu game nhưng cần nhanh chóng chuyển đội hình sang Ngọc, Cuồng Chiến, Sát Thủ hoặc Độc nhanh trước khi mọi người mạnh lên và qua mặt bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 9Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 10

[A/B-TIER] Triệu Hồi Sát Thủ

Hiện tại, đội hình này quá yếu so với tất cả mọi người dù Zyra và Sát Thủ có thể gánh giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên đây chỉ nên dùng làm đội hình chuyển tiếp là tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn meta mới và đội hình mạnh nhất bản 9.24B 11

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang