Đấu Trường Chân Lý: Làm sao có thể sử dụng Lính Cát của Azir như một cờ thủ Thách Đấu?

Không chỉ để bảo vệ tướng chủ lực, Lính Cát của Azir còn có rất nhiều công dụng khác mà game thủ có thể chưa khai thác hết được

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4 thì Azir là một trong những vị tướng 5 vàng gây ấn tượng mạnh mẽ đến cộng đồng game thủ khi có thể sinh ra được 2 đơn vị Lính Cát từ Tộc Hoàng đế. Điểm đặc biệt của Lính Cát đó là không gây sát thương và thường được game thủ sử dụng như là một hàng chắn bảo vệ tướng chủ lực, còn Azir sẽ có vai trò gây khống chế nhờ vào kỹ năng Phân Chia Thiên Hạ của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Làm sao có thể sử dụng Lính Cát của Azir như một cờ thủ Thách Đấu?

Tuy nhiên đối với những game thủ có trình độ cao thì Lính Cát còn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau chứ không chỉ là bảo vệ chủ lực và hiệu quả của chúng là không thể tưởng tượng được.

Đấu Trường Chân Lý: Làm sao có thể sử dụng Lính Cát của Azir như một cờ thủ Thách Đấu? 2

Đối với những trận đấu của những game thủ Thách Đấu thì Lính Cát sẽ có tác dụng như là một "chim mồi" để dụ sát thương hay khống chế của đối thủ. Khi bạn phải đối đầu với Lux thì những Lính Cát thường sẽ được đặt ở một góc riêng biệt, nguyên do là Lux sẽ tung kỹ năng của mình vào những mục tiêu có khoảng cách xa nhất và chủ lực của bạn sẽ không bị trở thành mục tiêu khống chế của Lux.

Đấu Trường Chân Lý: Làm sao có thể sử dụng Lính Cát của Azir như một cờ thủ Thách Đấu? 3

Hoặc trong trường hợp bạn đối đầu với Ahri thì Lính Cát cũng có thể được sử dụng như là một con mồi đánh lạc hướng kỹ năng Bom Linh Hồn, khi mà Ahri chỉ tung kỹ năng vào nơi có nhiều tướng địch nhất và đây là một cách bảo vệ chủ lực khỏi cảnh bị sốc sát thương. Ngoài ra thì Lính Cát cũng có thể làm mồi nhử những kỹ năng khống chế nguy hiểm của Aatrox hay Jarvan IV.

Đấu Trường Chân Lý: Làm sao có thể sử dụng Lính Cát của Azir như một cờ thủ Thách Đấu? 4

Công dụng của Lính Cát không chỉ có thế bởi chúng có thể khắc chế được một số quân cờ mạnh khác, điển hình nhất là Sett khi sát thương của gã "giang hồ xịn" này có thể bị giảm sút rất nhiều bởi Lính Cát của Azir. 

Cụ thể thì kỹ năng Hủy Diệt Đấu Trường sẽ gây sát thương dựa trên lượng máu của mục tiêu chính và nếu Sett tung kỹ năng vào Lính Cát - một đơn vị có lượng máu khá ít - thì kỹ năng của hắn sẽ không thể gây ra được nhiều sát thương. Chưa kể Lính Cát còn có thể làm lệch hướng kỹ năng của Sett nữa cơ.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ cho người chơi, đó chính là không nên đặt Lính Cát vào góc dưới bên phải khi trong đội hình của bạn có Sett. Lý do là vì Sett là một quân cờ gặp khá nhiều lỗi trong Đấu Trường Chân Lý và việc để một quân cờ ở góc phải sẽ khiến Sett không thể tham chiến sau khi gập bụng. Vì vậy mà bạn không nên đưa bản thân vào thế khó khi sở hữu cho mình quân cờ mạnh như Sett.

Đấu Trường Chân Lý: Làm sao có thể sử dụng Lính Cát của Azir như một cờ thủ Thách Đấu? 5

Những người chơi trình độ cao còn có một cách đặt Lính Cát vô cùng thông minh tại những nơi mà Zed và kẻ địch có khả năng nhảy đến. Kỹ năng của Zed sẽ đánh cắp sát thương của mục tiêu, nhưng Lính Cát lại không hề có chỉ số này nên khả năng đánh cắp của hắn ta sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Với những cách sử dụng Lính Cát ở trên chắc giúp ích được cho game thủ rất nhiều trong việc sử dụng Azir một cách hiệu quả nhất để khắc chế được những đội hình mạnh của Đấu Trường Chân Lý để rồi có thể leo rank một cách hiệu quả nhất.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bản cập nhật cuối cùng của Mùa 13 trong năm 2023, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.24 với đợt ra mắt của vị tướng mới nhất - Hwei cùng hàng loạt buff sức mạnh cho số lượng lớn các tướng trước khi chuẩn bị bước qua Tiền Mùa Giải 2024 nhé.

Game Online
TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang