Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game

Hãy cùng bài viết điểm qua những tính năng và chế độ game chính trong Daymare Zero cùng với các hướng dẫn cơ bản cho tân thủ dễ làm quen với game hơn ngay tại đây.

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game

Hướng dẫn cơ bản cho người mới

Màn hình chính của trò chơi được thiết kế như một sân chơi. Khi các người chơi đăng nhập vào trò chơi sẽ xuất hiện tại sân chơi này, do đó người chơi có thể nhìn thấy nhân vật của các người chơi khác.

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 2

Màn hình chính của Daymare Zero

Trò chơi gồm 2 chế độ chơi: Chế độ vượt ải và chế độ đấu trùm.

Chế độ vượt ải

Người chơi xây dựng đội hình, điều khiển nhân vật đi qua các chương, chiến đấu với kẻ thù và đánh bại chúng để đạt được chiến thắng. Mỗi lần chơi sẽ tiêu tốn 5 năng lượng để bắt đầu. Nếu hết năng lượng, người chơi có thể đợi năng lượng hồi lại để tiếp tục.

Cơ chế điều khiển nhân vật

Để điều khiển nhân vật di chuyển đi lên, đi xuống, qua trái, qua phải, người chơi sẽ nhấn và kéo cần điều khiển ảo theo hướng mong muốn. Người chơi có thể điều khiển nhân vật leo lên các chướng ngại vật bằng cách nhấn và kéo cần điều khiển ảo theo hướng của chướng ngại vật để leo lên  khi gặp chướng ngại vật


Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 3

Nhấn và kéo cần điều khiển ảo lên phía trên để di chuyển nhân vật leo lên chướng ngại vật ở phía trước

Quái vật sẽ xuất hiện trên bản đồ, người chơi điều khiển nhân vật di chuyển để tránh né tấn công từ quái. Nhân vật sẽ tự động tấn công các con quái đứng gần nhất.

Cơ chế tăng cấp trong chiến đấu

Khi tấn công và tiêu diệt quái vật, các viên kinh nghiệm sẽ rớt ngẫu nhiên trên bản đồ. Thu thập các viên kinh nghiệm sẽ giúp tăng cấp trong màn chơi. Số kinh nghiệm cần thiết để tăng cấp tiếp theo và số cấp đã đạt được sẽ được hiển thị phía trên màn hình.

Hướng dẫn chọn kỹ năng nội tại trong chiến đấu

Mỗi lần tăng cấp, người chơi sẽ nhận được số điểm tương ứng với số cấp. Người chơi sử dụng điểm để nâng cấp kỹ năng trong Cây tài năng. Mỗi điểm nâng cấp được 1 cấp độ cho 1 kỹ năng.Kỹ năng nội tại được chia thành 2 loại: kỹ năng tấn công và kỹ năng tăng cường.

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 4

Màn hình chọn kỹ năng nội tại

Cây tài năng bao gồm 12 kỹ năng: 6 kỹ năng tấn công và 6 kỹ năng tăng cường ở các nốt. Các nốt có 2 trạng thái: khóa và mở khóa. Với những nốt đã mở khóa, người chơi có thể nâng cấp kỹ năng nằm ở nốt đó ngay lập tức. Với nốt đang bị khóa, người chơi  mở khóa bằng cách nâng cấp kỹ năng ở nốt đã mở khóa có dây liên kết với nốt đó. Ở màn hình tạm dừng, các kỹ năng đã chọn được hiển thị ở hai khung kỹ năng tấn công và kỹ năng tăng cười. 

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 5

Kỹ năng đã chọn hiển thị trên màn hình tạm dừng

Kỹ năng tấn công có 6 cấp độ và kỹ năng tăng cường có 5 cấp độ với các chỉ số sức mạnh tăng theo cấp độ. Với kỹ năng tấn công, cấp 6 là cấp giúp tiến hóa kỹ năng tới mức sức mạnh tối đa. Người chơi cần nâng cấp kỹ năng tấn công tới cấp 5 và sở hữu kỹ năng tăng cường tương ứng để có thể tiến hóa kỹ năng tấn công đó.

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 6

Màn hình tiến hóa kỹ năng 

Cơ chế thắng – thua trong trò chơi

Thế Chiến Cuối Cùng bao gồm nhiều bản đồ. Mỗi khi bắt đầu màn chơi, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật đi khám phá một bản đồ.

Cơ chế thắng được xác định dựa trên việc nhân vật hoàn thành hết 6 phút chơi của bản đồ đó. 

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 7

Màn hình khi nhân vật chiến thắng

Cơ chế thua được xác định khi chỉ số máu của nhân vật trở về 0 và không hoàn thành được 6 phút chơi của thế giới. Nhân vật sẽ mất máu khi bị tấn công bởi các con quái vật.

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 8

Màn hình kết thúc trò chơi khi nhân vật thua

Cơ chế giải thưởng

Sau mỗi màn chơi, người chơi sẽ nhận phần thưởng tương ứng với kết quả. Nếu kết quả thắng, người chơi sẽ nhận số vàng tương ứng với mốc thời gian hoàn thành, số vàng thưởng của thế giới đó và rương chiến thắng ở các mốc thời gian. Nếu kết quả thua, người chơi sẽ nhận số vàng tương ứng với mốc thời gian hoàn thành và số vàng thưởng của thế giới đó.

Chế độ Đấu Trùm

Chế độ Đấu Trùm được mở khóa khi người chơi vượt ải bản đồ 5 ở chế độ đi ải. Trong chế độ này, người chơi phối hợp với các người chơi khác, cùng chiến đấu để đánh bại Trùm trong một bản đồ nhất định. Để chơi chế độ này, người chơi cần sử dụng vé đánh Trùm để tham gia vào phòng, trong khoảng thời gian nhất định. 

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 9

Màn hình tham gia lập đội Đấu Trùm

Sau khi tham gia vào phòng, người chơi sẽ được chuyển đến phòng chờ. Người chơi sẽ được chọn 1 trong 12 kỹ năng được hiển thị trên Cây Kỹ năng Định mệnh để làm kỹ năng hỗ trợ trong trận chiến. Người chơi cũng có thể nhìn thấy các kỹ năng được lựa chọn bởi các người chơi khác.

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 10

Sau khi hết thời gian ở phòng chờ, người chơi sẽ được chuyển đến bản đồ đánh Trùm. Nếu tất cả người chơi đánh bại Trùm trong thời gian quy định được tính là Thắng. Nếu tất cả người chơi có máu trở về 0 khi Trùm vẫn còn máu và còn thời gian hoặc khi thời gian hết mà máu Trùm chưa về 0 sẽ bị tính là Thua. Các người chơi có thể cứu nhau bằng cách chạy đến vị trí nhân vật của người chơi đó, đứng tại chỗ trong một khoảng thời gian nhất định.

Daymare Zero: Hướng dẫn cơ bản cho tân thủ làm quen với các chế độ của game 11

Nếu chiến thắng, tất cả người chơi đều được nhận phần thưởng thắng cuộc gồm: vàng, trang bị và cuộn giấy. Nếu thất bại, các người chơi sẽ nhận phần thưởng thua cuộc gồm: vàng và cuộn giấy.

Người chơi có thể tham gia trò chơi theo 3 cách: đăng ký tài khoản mới, liên kết tài khoản có sẵn hoặc đăng nhập với Tài Khoản Khách.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang