Devil May Cry 5: Mở khóa kết thúc ẩn ngay từ đầu game

Trong Devil May Cry 5, ngay từ đầu game người chơi sẽ phải đối mặt với con trùm cuối Urizen và hầu như 90% là thất bại. Nhưng nếu nằm trong 10% thành công thì bạn sẽ mở khóa ra một cái kết đầy thú vị cho game.

Trong Devil May Cry 5, bạn sẽ phải rèn luyện kĩ năng chiến đấu của mình để có thể chứng kiến một số khoảnh khắc đã mắt nhất. Giống như các tựa game trước trong seri, phần mới nhất này bao gồm một số bí mật ẩn giấu để khám phá, và chúng đòi hỏi một số kĩ năng nhất định. Mặc dù có một sự thay đổi nhỏ so với trước đây, vốn thường bao gồm các chi tiết ẩn cuối game, cái kết ẩn của Devil May Cry 5 có thể mở ra ngay trong nhiệm vụ đầu tiên.

Devil May Cry 5: Mở khóa kết thúc ẩn ngay từ đầu game

Trong phần chơi Prologue, bạn sẽ vào vai Nero khi còn nguyên cánh tay Devil Bringer. Và ngay trong chương đầu, cánh tay này bị giật đứt bởi một nhân vật bí ẩn, kể từ đó cậu luôn mong muốn phục thù. Với tình trạng của Nero ở đầu game, nhân vật chính của chúng ta thực sự không mạnh như trong Devil May Cry 4, khiến cho cuộc đối đầu với Urizen hùng mạnh trở thành một trận chiến khó khăn để vượt qua. Trận đấu trùm đầu tiên này nhằm mục đích cho thấy sức mạnh của Urizen, và cho thấy Nero sẽ cần nhiều sức mạnh hơn để có cơ hội đối đầu với hắn.

Devil May Cry 5: Mở khóa kết thúc ẩn ngay từ đầu game 2

Tuy vậy, người chơi hoàn toàn có thể tiêu diệt Urizen ngay trong trận chiến này – chấm dứt mối hiểm họa trước khi nó bắt đầu để có một tác động quan trọng. Trước hết, một điều cần lưu ý rằng trừ khi bạn là một cao thủ Devil May Cry, bạn nên lưu lại trận chiến này sau khi đã hoàn thành game ít nhất một lần. Sẽ chẳng đáng gì khi phải cố gắng làm đi làm lại nhiệm vụ này ngay từ khi bắt đầu. Với việc bạn có thể tự do chơi lại mọi nhiệm vụ trong game ở bất kì thời điểm nào, việc mang toàn bộ nâng cấp và kĩ năng mới của bạn vào những nhiệm vụ cũ sẽ tạo ra một trận đấu “công bằng” hơn, nếu bạn có chuẩn bị.

Devil May Cry 5: Mở khóa kết thúc ẩn ngay từ đầu game 3

Rõ ràng trong nhiệm vụ mở màn này, Nero hoàn toàn thất thế, nhưng ngay cả khi quay trở lại với đầy đủ “đồ chơi”, nó vẫn là một trận chiến khó khăn. Nếu bạn muốn mở khóa kết thúc ẩn nhanh chóng, tốt hơn hết nên trải nghiệm nhiệm vụ này ở độ khó Devil Hunter. Chìa khóa để giành chiến thắng chính là liên tục di chuyển, áp sát, và tránh toàn bộ đòn đánh của Urizen (Dĩ nhiên rồi). Và đương nhiên Urizen rất giỏi trong việc giữ khoảng cách và áp đảo bằng các đòn tấn công - mỗi đòn đều gây ra lượng sát thương đáng kể.

Devil May Cry 5: Mở khóa kết thúc ẩn ngay từ đầu game 4

Về cơ bản là bạn sẽ phải đánh với một con trùm gần cuối game ngay từ khi bắt đầu, và hắn sẽ tung ra tất cả những gì có thể để hạ gục bạn, mà không cần phải đứng dậy khỏi ngai vàng đang ngồi. Để có thể đánh trực tiếp vào Urizen, bạn sẽ phải phá hủy viên thủy tinh đang bảo vệ hắn. Nó không chỉ bảo vệ hắn khỏi bị sát thương, mà nó còn có khả năng tự tấn công.

Nói chung là, bạn sẽ muốn giữ khoảng cách càng gần với hắn càng tốt, và liên tục tấn công viên thủy tinh cho đến khi nó vỡ ra. Điều này sẽ khiến Urizen có thể dính sát thương trong một thời gian giới hạn, để bạn đánh vào hắn. Hắn sẽ sớm khôi phục lại và tạo ra một khối thủy tinh khác - để lặp lại tiến trình nói trên.

Devil May Cry 5: Mở khóa kết thúc ẩn ngay từ đầu game 5

Nếu có thể đẩy lùi những đòn đánh của Urizen và tung ra những cú đánh chí mạng khi hắn rơi vào trạng thái chịu sát thương, bạn sẽ có thể đón nhận một cái kết ẩn cực kì hài hước, kèm theo đó là một thành tựu vì đã vượt qua một trận chiến khó khăn. Mặc dù có vẻ không đáng với nỗ lực đã bỏ ra, nó vẫn là một trận chiến thú vị để bạn vượt qua. Và nếu cảm thấy không đủ "đã", bạn có thể thử nghiệm trận đấu này với chế độ Dante Must Die, độ khó nhất của thương hiệu game Devil May Cry.

KL Jackarl
Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang