ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Cuồng Giáo Truyền Thuyết mạnh nhất mùa 4.5

Cuồng Giáo vẫn là một trong những đội hình có sức mạnh ổn định dù từng bị nerf rất nhiều bởi Riot Games

Sau khi Jhin bị loại bỏ khỏi mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý thì Tộc Cuồng Giáo cũng được bổ sung thêm một thành viên mới, đó chính là vị tướng Sivir. Dù chỉ là một quân cờ 3 tiền vàng nhưng lượng sát thương mà Sivir có thể gây ra là không thể nào xem thường được. Cũng chính vì lý do đó mà đội hình Cuồng Giáo Truyền Thuyết đang khá được ưa chuộng tại mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý với sức mạnh vượt trội để từ quân cờ Sivir.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Cuồng Giáo Truyền Thuyết mạnh nhất mùa 4.5

Điểm mạnh

  • Đội hình có thể được nâng cấp nhờ vào hiệu ứng đặc biệt của Truyền Thuyết
  • Khả năng chống chịu cũng như khống chế cứng tốt
  • Nếu có được đội hình Cuồng Giáo sớm sẽ giúp bạn có được chuỗi thắng dễ dàng nhất

Điểm yếu

  • Sivir không thể gây ra được sát thương diện rộng do không có Thiện Xạ
  • Cần nhanh chóng lên cấp để lấy được 3 Truyền Thuyết

Hướng xây dựng đội hình Cuồng Giáo Truyền Thuyết

Đội hình này sẽ tận dụng sức mạnh của Tinh Anh Cuồng Giáo để có thể lên được 6 Cuồng Giáo nhanh chóng và triệu hồi được 2 Galio. Dù đã từng bị giảm sức mạnh qua những đợt cập nhật trước nhưng Cuồng Giáo hiện tại vẫn thể hiện một sức mạnh vượt trội trong nhiều trận đấu khác nhau trên Đấu Trường Chân Lý.

Theo đó thì Sivir sẽ là quân cờ chủ lực, dù không nhận được sức mạnh từ Thiện Xạ nhưng nếu Sivir có thể tấn công đối thủ thì quân cờ này có thể hạ gục được lần lượt từng kẻ địch một cách nhanh chóng. Nếu có được Sivir Tinh Anh thì việc nâng cấp được quân cờ này lên 3 sao sẽ tương đối dễ dàng hơn về cuối trận.

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn

Khi bắt đầu một đội hình có liên quan đến Cuồng Giáo thì bạn phả bắt đầu với những vị tướng của Tộc này sớm nhất để có thể triệu hồi được Galio, tức là thêm được một tướng miễn phí cho mình. Đội hình với 3 Cuồng Giáo khởi đầu sẽ bao gồm Elise, Twisted Fate và Pyke. Bạn có thể kẹp thêm Sát Thủ hoặc Hỗ Pháp để tăng thêm sức mạnh cho đội hình nhằm lấy được chuỗi thắng.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Cuồng Giáo Truyền Thuyết mạnh nhất mùa 4.5 2

Mục đích của bạn ở giữa trận đó là nhắm vào đội hình 6 Cuồng Giáo và trong giai đoạn này thì Sivir và một số vị tướng Cuồng Giáo khác đã bắt đầu xuất hiện. Hãy mua nhiều Cuồng Giáo nhất có thể để nâng cấp Galio cũng như duy trì chuỗi thắng nếu bạn có thể. Để có được 6 Cuồng Giáo ngay tại cấp 5 thì bạn phải có cho mình Tinh Anh Cuồng Giáo và nếu Sivir là tướng Tinh Anh thì càng tốt.

Khi đến vòng 3-2 thì bạn sẽ cần lên được cấp 6 và tập hợp cho mình một đội hình mạnh nhất có thể. 6 Cuồng GIáo và Nautilus sẽ có nhiệm vụ chống chịu cho đội hình. Ở thời điểm hiện tại thì bạn vẫn chưa thể có được Truyền Thuyết nhưng Nautilus vẫn thể hiện sự hiệu quả nhờ vào khả năng khống chế của mình.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Cuồng Giáo Truyền Thuyết mạnh nhất mùa 4.5 3

Cấp độ 7 thì người chơi cần tập trung roll những vị tướng 4 tiền vàng khi mà Aatrox sẽ thay thế cho vị trí của Elise để không làm mất Cuồng Giáo nhưng lại có thể kích hoạt thêm được Tiên Phong, gia tăng thêm khả năng chống chịu tốt nhất. Neeko cũng xuất hiện trong giao đoạn này và người chơi nên thêm quân cờ này vào để đảm bảo có được lượng sát thương ổn định. Để Cho'Gath vào hàng chờ và giữ đó, tiếp tục lên cấp tại thời điểm này.

Nếu có đủ 3 Truyền Thuyết thì bạn có thể tạm bỏ 1 Cuồng Giáo, dù vậy điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh đội hình của bạn. Lựa chọn tốt nhất đó là vẫn lên cấp 8 và hoàn thiện đội hình với con bài Cho'Gath. Zilean sẽ là quân cờ thay thế cho Twitsted Fate.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Cuồng Giáo Truyền Thuyết mạnh nhất mùa 4.5 4

Twitsted Fate sẽ là quân cờ giữ trang bị cho Neeko trước khi cô ta xuất hiện trong cửa hàng của bạn. Dù không thể gây ra được nhiều sát thương nhưng những lá bài của Twitsted Fate vẫn có thể khiến cho kẻ địch gặp nhiều khó khăn.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang