ĐTCL Mùa 7: Hướng dẫn đội hình Anivia Băng Thần spam kỹ năng quên lối về

Đội hình Anivia Băng Thần tương đối lạ lẫm với người chơi nhưng sức mạnh của nó là không thể nào phủ nhận được

Trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 7 thì Anivia mà một trong 3 vị tướng Thần Thoại cùng với VolibearOrnn, cho phép những vị tướng đồng minh bên cạnh hiến tế linh hồn của mình nhằm gia tăng sức mạnh cho các quân cờ Thần Thoại. Cũng vì lý do này nên những quân cờ Thần Thoại sẽ có cho mình những chỉ số vượt trội hơn hẳn và Anivia đã nhanh chóng trở thành một chủ lực cực tốt nhờ hệ Thuật Sĩ cộng thêm.

Hôm nay hãy cùng Lagvn tìm hiểu về đội hình Anivia Băng Thần vô cùng mạnh đang được khá nhiều game thủ ưa chuộng nhé.

Yêu cầu khi sử dụng đội hình Anivia Băng Thần

  • Phải có mốc tướng từ Thuật Sĩ hoặc Ngọc Long
  • Đạt số lượng tướng trên bàn cờ một cách tối đa nhất (bao gồm Nâng cấp Rồng Thần và Giáp Thiên Nhiên)
  • Chịu mất máu ở đầu trận nhằm lấy được các trang bị cần thiết
  • Reroll để Anivia lên được 3 sao từ sớm và sau đó tăng cấp lên đối đa càng nhanh càng tốt.

Tổng quan đội hình Anivia Băng Thần

Đây là một đội hình với Anivia đóng vai trò là một carry chính bao gồm 8 tướng nhưng sẽ chiếm 9 slot khi mà quân cờ Shi Oh Yu sẽ chiếm đến 2 vị trí. Những quân cờ sẽ xuất hiện trong đội hình này bao gồm Taric, Ashe, Volibear, Lulu, Anivia, Ornn, Sona, Shi Oh Yu. 

Khi mà đội hình được kích hoạt hoàn chỉnh thì bạn sẽ kích hoạt được những buff Hệ Tộc bao gồm 6 Ngọc Long, 4 Thuật Sĩ, 3 Thần Thoại, 2 Bí Ẩn và 1 Rồng Thần. Nếu có thể sử dụng một cách linh hoạt nâng cấp Rồng Thần như Đồng Lòng thì đội hình của bạn sẽ có được một lượng chỉ số vô cùng ấn tượng.

đội hình anivia băng thần dtcl mùa 7

Tất nhiên bạn phải sắp xếp đội hình để có thể bảo kê cho Anivia một cách tốt nhất, bởi vì dù nhận được chỉ số cộng thêm nhưng các đội hình Sát Thủ vẫn có thể hạ gục được Anivia một cách vô cùng dễ dàng. 

Những nâng cấp Rồng Thần nên sử dụng

Với số lượng quân cờ khá nhiều thì người chơi nên sử dụng những nâng cấp Rồng Thần có thể gia tăng số slot trên bàn cờ của game thủ, từ đó giúp bạn có thể nâng được thêm mốc Thuật Sĩ và ưu tiên lấy xẻng vàng càng sớm càng tốt. Đây cũng là nguyên do mà game thủ khi chơi đội hình này nên lập chiến thuật "bán máu" ở 2 round đấu đầu với mục tiêu là có thể lấy lợi thế về trang bị.

Ngoài ra thì Nguyên Tố Luân và những nâng cấp cộng thên năng lượng tương tự cũng vô cùng phù hợp với đội hình này, khi đó với hiệu ứng của Thuật Sĩ và trang bị Ngọn Giáo Shojin sẽ giúp cho Anivia spam kỹ năng nhiều hơn, đồng thời giảm kháng phép của một lượng lớn mục tiêu.

Những trang bị cần được người chơi nên ưu tiên đó chính là Xẻng Vàng, Kiếm BF, Nước Mắt Nữ Thần, Gậy Quá Khổ rồi sau đó mới nghĩ đến những trang bị chống chịu cho Ornn. Cuối cùng là game thủ cần ghép được những món trang bị như Vô Cực và Cung Xanh cho Shi Oh Yu hỗ trợ sát thương cho Anivia.

Cách chơi đội hình Anivia Băng Thần

Tại thời điểm đầu game, người chơi nên lập ra chiến thuật "bán máu" và sử dụng những quân cờ Ngọc Long để giữ bản thân không bị mất quá nhiều máu. Cố gắng lên cấp 6 càng sớm càng tốt để có được Anivia và Volibear, sau đó tích tiền để lên cấp 7 nhưng vẫn ưu tiên việc nâng cấp Anivia lên 3 sao nhanh chóng nhất co thể. Những món trang bị chống chịu có thể đưa cho Gnar giữ tạm trước khi có được Ornn.

đội hình anivia băng thần dtcl mùa 7

Sau khi có được Anivia 3 sao tại giai đoạn giữa game thì người chơi phải bắt buộc lên được cấp 7 và không còn bất kì quân cờ nào 1 sao trước khi vòng chọn trang bị bắt đầu. Ở thời điểm này thì những người chơi khác cũng đang dần hoàn thiện đội hình của mình, vì vậy hãy xếp bài thật cẩn thận để tránh bị counter ngược.  Ornn ở giai đoạn này cũng vô cùng quan trọng bởi hắn ta là quân cờ chống chịu chính để Anivia có thể thoải mái xả sát thương.

Giai đoạn cuối trận là thời điểm mà bạn phải tìm cho mình một Shi Oh Yu, hoàn thành được mốc 6 Ngọc Long và bồi thêm sát thương cho đội hình. Chú ý đội hình đối phương để có thể giành lấy được chiến thắng.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

  • Đây là một lối chiến thuật khá dị và ít bị tranh giành tướng bởi những người chơi khác
  • Khắc phục tốt những đội hình Bí Ẩn và những đội hình có tốc độ đánh cao như Swain, Sett và Varus cũng như Ezreal (do Ashe ấn Thuật Sĩ được spam skill liên tục)

Điểm yếu

  • Không có khả năng One-shot đối phương bởi sát thương chủ yếu là theo thời gian
  • Đầu game rất yếu và người chơi cần bình tĩnh đối phó với từng trường hợp xảy ra

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang