Genshin Impact: Cách khắc phục lỗi 4206 và 4201 - không kết nối server và vài Mã lỗi thường gặp

Bài viết này sẽ liệt kê nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi 4206, 4201 và 9908.

Game thủ Genshin Impact thường gặp phải lỗi một cách bất thường, trong khi trước đó game vẫn hoạt động bình thường. Một vài lỗi xuất hiện và lặp đi lặp lại vài tuần một lần. Dẫn đến việc nhiều người chơi phải tìm kiếm thông tin và cách khắc phục lỗi tràn lan trên các trình duyệt. 

Genshin Impact: Cách khắc phục lỗi không kết nối server và vài Mã lỗi thường gặp

Những lỗi mà game thủ Genshin Impact thường gặp phải chính là mã lỗi 4206, 4201 và 9908. Bài viết này sẽ liệt kê nguyên nhân và cách khắc phục những mã lỗi trên. 

Xem thêm: Genshin Impact: Một số mẹo đơn giản khắc phục lỗi ping trên PC, PS4 và Mobile

 

Cách khắc phục mã lỗi Genshin Impact 4206

Không nền tảng nào có thể thoát khỏi Mã lỗi khét tiếng: 4206. Đây là lỗi phổ biến nhất của Genshin Impact , tiếp theo là Mã lỗi 4201. Cả hai đều liên quan đến sự cố kết nối server.

Genshin Impact: Cách khắc phục lỗi không kết nối server và vài Mã lỗi thường gặp

  • Unable to connect to the server, please check your network settings. Error Code: 4206.
  • Failed to connect to the server. Error Code: 4201.

Những lỗi này thường xuyên xuất hiện trong lúc bạn đang chơi game, nếu kết nối mạng của bạn kém đi. Ngoài ra, nếu trên thiết bị di động, nó có thể xuất hiện nếu bạn bật quá nhiều ứng dụng ngầm cũng như là kết nối mạng yếu. 

Kiểm tra kết nối mạng của bạn với trình duyệt web hoặc các ứng dụng khác để xem liệu kết nối có ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào ngoài tựa game hay không. 

Nếu các ứng dụng cũng như trình duyệt bị ảnh hưởng bởi băng thông mạng, điều bạn cần làm là kết nối với nguồn ổn định hơn như mạng có dây hoặc reset lại modem và xem mạng hoạt động ổn định lại hay chưa. 

Genshin Impact: Cách khắc phục lỗi không kết nối server và vài Mã lỗi thường gặp

Xem thêm: Genshin Impact: Cách khắc phục khi chơi game bị thiếu dung lượng bộ nhớ

Nếu nguyên nhân không phải là do băng thông mạng, hãy kiểm tra thư xem server có ngưng hoạt động hay không bằng cách hỏi bạn bè chơi cùng có gặp phải vấn đề tương tự hay không. Nếu hầu hết người chơi cùng bạn đều gặp phải tình trạng trên, thì nguyên nhân là do server và những gì bạn cần làm là chờ đợi cho server ổn định. 

Một số người chơi cho rằng việc chuyển sang một server khác có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang một server khác có thể làm tăng độ trễ khi chơi game. 

 

Cách khắc phục mã lỗi Genshin Impact 9908

Genshin Impact cũng có mã lỗi cho các file bị thiếu và các vấn đề liên quan đến mạng. Mã lỗi 9908 và 9107, dường như khác nhau tùy thuộc vào server, gợi ý về sự cố cài đặt.

Genshin Impact: Cách khắc phục lỗi không kết nối server và vài Mã lỗi thường gặp

  • Failed to download resource files or network error. Please try again. Code: -9908.
  • Failed to download resource files or network error. Please try again. Code: -9107.

Xem thêm: Genshin Impact: Cách tối đa hoá cài đặt đồ hoạ trên PC và Mobile

Một người chơi cho rằng những mã lỗi này thường xuất hiện trong quá trình bảo trì, trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn làm là đợi cho đến khi bảo trì kết thúc. HoYoverse phát hành lịch bảo trì trước nhiều tuần và cập nhật cho người chơi về thời gian bắt đầu và kết thúc trên fanpage.

Trong trường hợp không bảo trì game, bạn có thể cài đặt lại trò chơi. Trước tiên hãy thực hiện các bước khắc phục cơ bản như khởi động lại thiết bị và rounter. Nếu các các trên không hiệu quả, hãy sử dụng phương pháp cuối là xoá và tải Gensin Impact lại. Quá trình này chỉ tải lại các file cần thiết để chạy game, vì có thể bạn vô tình làm hỏng hoặc làm mất file. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang