5 cách tốt nhất khắc phục tình trạng điện thoại nóng khi chơi game

Hạ nhiệt điện thoại chơi game là điều cần thiết. Dưới đây là 5 cách để bạn thực hiện điều đó.

Nếu là một người chơi lâu năm, chắc hẳn bạn đã từng trên tay một vài chiếc điện thoại chơi game hot. Điện thoại chơi game có thể khá nóng khi chơi các trò chơi đồ họa cao như PUBG và Genshin Impact do đó làm giảm tuổi thọ của chúng, một vấn đề cần nhanh chóng được giải quyết.

5 cách tốt nhất khắc phục tình trạng điện thoại nóng lên khi chơi game

Có một số phương pháp giúp hạ nhiệt điện thoại chơi game nhanh chóng để khi chơi game. Bạn có thể sử dụng các chiến lược hồi chiêu để nâng cao trải nghiệm chơi game nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp thường phát stream game.

Xem thêm: Genshin Impact: Tổng hợp smartphone Exynos của Samsung từ tầm trung đến cao cấp

Ốp lưng điện thoại

5 cách tốt nhất khắc phục tình trạng điện thoại nóng khi chơi game 2

Nguyên nhân chính khiến điện thoại bạn nhanh nóng là do ốp lưng điện thoại của bạn. Mục đích chính của ốp lưng điện thoại chính là bảo vệ thiết bị, giảm thiểu đi rất nhiều nguy cơ bị trầy xước . Tuy nhiên những chiếc ốp lưng vẫn còn đó những nhược điểm.

Trong quá trình sử dụng bộ vi xử lý sẽ sinh ra một lượng nhiệt, nếu được bao bọc quá kỹ càng sẽ khiến nhiệt lượng không tỏa ra được dẫn đến máy bị nóng, đặc biệt là những game trực tuyến cần sử dụng 4G. 

Ngay cả khi chơi các trò chơi đòi hỏi đồ họa cao như PUBG và Genshin Impact, một chiếc ốp lưng phù hợp có thể giúp điện thoại chơi game của bạn không bị quá nóng. Ốp lưng điện thoại Thermoline giúp đánh giá mức tỏa nhiệt tối đa của thiết bị.

 

Thay đổi cài đặt điện thoại

Một số game thủ muốn sử dụng màn hình sáng, trong khi một số người dùng lại muốn chơi game với màn hình tối. Một số người yêu cầu đồ họa được tối ưu nhất, ngược lại một số game thủ lại muốn hi sinh đồ hoạ thấp một chút để hưởng lợi từ hiệu suất chơi game mượt mà.

Do đó, điện thoại thông minh của bạn có các tùy chọn cá nhân hóa gần như vô hạn. Mặt khác, cài đặt của nó có ảnh hưởng đến hoạt động, hiệu suất và nhiệt độ của thiết bị.

Cân nhắc giảm độ sáng màn hình hoặc điều chỉnh cài đặt đồ họa của bạn khi chơi các trò chơi như PUBG và COD Mobile trên điện thoại chơi game của bạn. Không chỉ cách chơi của bạn sẽ được cải thiện mà thiết bị của bạn sẽ ít bị quá nhiệt hơn.

Xem thêm: Mẹo bỏ điện thoại ướt vào gạo có thể khiến thiết bị của bạn trở thành "cục gạch"

 

Đóng các ứng dụng không sử dụng

5 cách tốt nhất khắc phục tình trạng điện thoại nóng khi chơi game 3

Nhiều game thủ quên đóng các ứng dụng không sử dụng tới, điều này có thể làm giảm hiệu suất thiết bị và gây ra hiện tượng quá nhiệt. Để an toàn, bạn nên tắt tất cả các ứng dụng không sử dụng trên điện thoại của mình thỉnh thoảng, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng nó trong một thời gian dài. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất và ngăn quá nhiệt.

Trong khi chơi các tựa game với đồ họa cao như Free Fire MAX , COD Mobile, Genshin Impact và PUBG, bạn có thể bảo vệ điện thoại của mình bằng cách đóng các ứng dụng khác. Xóa các file không cần thiết là một cách khác để giữ cho điện thoại chơi game của bạn không bị quá nóng.

 

Tránh ánh nắng trực tiếp

5 cách tốt nhất khắc phục tình trạng điện thoại nóng khi chơi game 4

Ánh sáng mặt trời khiến nhiệt độ điện thoại nóng lên rất nhiều, do đó việc nhiệt nhiều hơn sẽ làm trầm trọng thêm tác động nóng khi chơi game trên thiết bị di động là điều đương nhiên. Điều này có thể khiến điện thoại thông minh của bạn nóng lên nhanh hơn, làm giảm hiệu suất và có thể gây hại cho thiết bị và các linh kiện bên trong.

Mọi người đang dành nhiều thời gian bên ngoài hơn vì thời tiết tốt. Nếu bạn phải ra ngoài để tận hưởng không khí trong lành khi chơi game trên thiết bị di động, hãy tránh ánh nắng trực tiếp càng nhiều càng tốt.

Xem thêm: Điện thoại của bạn có chứa virus? Bạn có thể kiểm tra với những bước này

 

Giải lao khi chơi game thời gian dài

Thời gian chơi game kéo dài là nguyên nhân điển hình nhất khiến điện thoại chơi game bị nóng, ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Bạn càng chơi game lâu mà không nghỉ giải lao, thiết bị của bạn sẽ càng trở nên nóng hơn. Và với điều đó, bạn cũng nên cân nhắc bản thân việc chơi game trong suốt cả ngày.

Hãy nghỉ ngơi một chút khi chơi các tựa game đồ hoạ cao như của các trò chơi như Free Fire , Genshin Impact, v.v. và với mẹo này sẽ giúp điện thoại của bạn hạ nhiệt nhanh hơn. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang