Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực

Khởi đầu trong Elden Ring không hề dễ dàng, nhưng sau khi dành ra vài giờ để cày Rune tại các địa điểm trong bài viết sau đây, hi vọng rằng bạn đọc LagVN sẽ có thể chống lại những con trùm khó nhằn nhất

Elden Ring không phải là tựa game dễ dàng, và khoảng thời gian ban đầu vô cùng vất vả có thể khiến nhiều game thủ mới tỏ ra nản lòng. Con trùm đầu tiên trong game sau khi đặt chân lên vùng đất Lands Between, The Tree Sentinel, đóng vai trò như một bài học quan trọng cho các tân binh, đó là nếu kẻ thù quá khó nhằn để đánh bại, họ có thể lựa chọn hướng khác để đi. Khi đã nhận ra điều này, sẽ không mất quá nhiều thời gian trước khi game thủ nắm bắt được quy trình chính của game: Khám phá, giết một vài con quái, thăng cấp, và quay lại hạ con trùm từng "bán hành" cho họ. Nhưng dĩ nhiên một vài người sẽ muốn hạ những con trùm khó nhằn sớm nhất có thể. Để làm được điều đó, người chơi nên tìm đến một vài khu vực cụ thể, nơi họ có thể hạ gục một nhóm kẻ thù trong tích tắc và thu thập một lượng lớn Runes. Có như vậy, người chơi mới đảm bảo khả năng thăng cấp để đấu trùm.

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực

Những địa điểm cày Rune tốt nhất ở Limgrave

Vùng lãnh thổ đầu tiên trong Elden Ring, Limgrave, có một số địa điểm cày Rune khá hữu dụng. Trước khi bắt đầu đi cày, người chơi cần đảm bảo đang có trong tay rất nhiều món Gold-Pickled Fow Foots trong túi đồ, vì chúng sẽ giúp tăng 30% tỷ lệ nhận được Rune trong vòng 3 phút. Khu vực cày dễ nhất đầu game chính là Gatefront ở West Limgrave. Trong vòng vài phút, người chơi có thể hạ được toàn bộ các tay lính tại đây cùng những con sói của chúng, mang lại khoảng 1,300 Rune, và lặp lại một vài lần để thăng lên vài cấp.

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực 2

Nếu người chơi chưa đủ tự tin, có thể nhặt vật phẩm Spirit Calling Bell ở Church of Elleh, và dùng một vài Spirit Ashe để hỗ trợ tiêu diệt kẻ thù. Một điểm cày Rune khác hấp dẫn nhưng nguy hiểm hơn nằm ở phía Nam của Warmaster's Shack, trên đồi với đầy lũ Troll khổng lồ. Hạ gục một trong số đó sẽ cho người chơi khoảng 1,000 Runes, do đó hạ đủ 5 con sẽ là 5000 Runes cho một lần. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng mình đã có món đồ để triệu hồi ngựa, vì dính đòn của lũ Troll này cũng khá là đau. Dùng ma thuật sẽ hạ gục chúng dễ hơn.

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực 3

Những điểm cày Rune tốt nhất ở Liurnia of the Lakes

Liurnia of the Lakes trong Elden Ring không phải vùng lãnh thổ cày Rune tốt nhất, nhưng cũng có một đến hai điểm cày khá dễ dàng. Nếu người chơi tiến về Carian Study Hall, sẽ có thể kiếm được khoảng 6,000 Runes trong vài phút. Khi bắt đầu đi thang máy lên, các linh hồn màu xanh sẽ xuất hiện xung quanh người chơi. Những linh hồn này bị giết khá dễ dàng, mang lại khoảng 300 Runes cho một linh hồn.

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực 4

Nhưng tại đây cũng có NPC cực mạnh bắn những phát đạn ma thuật về phía người chơi, đủ sức one-shot kể cả những hướng build mạnh nhất. Do đó, nếu người chơi muốn một địa điểm cày Rune an toàn hơn, tốt hơn hết hãy tìm đến Liurnia Highway North Site of Grace, và đi về phía Bắc. Trên đường đi, người chơi sẽ gặp hai nhóm kẻ thù đang đánh nhau. Nếu đứng đủ gần, người chơi có thể nhận được Rune từ mỗi kẻ thù bị giết mà không phải tự mình tham chiến.

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực 5

Những địa điểm cày Rune tốt nhất ở Caelid

Được xem là vùng lãnh thổ cày Rune tốt nhất game, Caelid có nhiều điểm để người chơi thu thập về hơn 10,000 Rune sau mỗi 10 - 15 phút, miễn là sẵn sàng đối mặt với một số kẻ thù khó nhằn một chút. Trước khi đánh chúng, người chơi nên tìm đến Abandoned Cave ở Caelid's Dragonbarrow, và đánh bại con trùm tại đây để nhận được Golden Scarab Talisman, giúp tăng tỷ lệ nhận Rune lên khoảng 20%, stack với Gold-Pickled Fowl Foot. Để tới Caelid nhanh nhất, người chơi có thể dùng cánh cổng dịch chuyển ẩn nằm ở phía Bắc của Third Church of Marika. 

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực 6

Người chơi sẽ thấy mình đang ở bên ngoài Bestial Sanctum, và có thể cưỡi Torrent lao thẳng qua con trùm khổng lồ dưới chân cầu thang để tới được khu vực Site of Grace gần nhất. Một khi đến đây, người chơi có thể hạ gục từng con Imp để thu về khoảng 7,000 Runes mỗi lượt cày. Một trong những địa điểm cày tốt nhất trong toàn bộ trò chơi có thể tìm thấy ở War-Dead Catacombs của vùng Caelid. Vì hầm ngục này chỉ vào được sau khi đánh bại Radahn, nó giống với một điểm cày Rune cuối game hơn. Bên trong hầm ngục, người chơi sẽ chứng kiến hai nhóm hồn ma đang đánh nhau. Chúng rất mạnh, nhưng chỉ cần núp trong căn phòng ngay trước màn sương dẫn vào chỗ con trùm, người chơi có thể thong thả ngồi chờ Rune chạy vào túi. Tuy hơi mất thời gian, nhưng mỗi kẻ thù ở đây rơi ra khoảng 2,000 Runes, và chúng hồi sinh liên tục.

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực 7

Những địa điểm cày Rune tốt nhất ở Altus Plateu

Atlus Plateu có rất nhiều điểm cày Rune lý tưởng cho game thủ ở giai đoạn giữa game. Một trong số đó là Windmill Village, nằm ở đỉnh phía Bắc của Atlus Plateu. Nếu người chơi đủ nhanh nhẹn và có vũ khí cấp tương đối cao, họ có thể tiêu diệt những dân làng nhảy mùa chỉ trong khoảng 90 giây, và mang về khoảng 3,500 Runes cho một lần. Nếu muốn thứ thách hơn nữa, một đoàn bộ hành trên con đường gần chỗ Iniquity Side Path Site of Grace cũng rất thích hợp. Chúng có vài con Troll, nhiều lính bộ binh và một kẻ thù Pumpkin Head. Tuy chúng tương đối khó xơi, nhưng sẽ mang về cho người chơi 20,000 Runes mỗi lần chiến thắng.

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực 8

Những điểm cày Rune tốt nhất trên Mountaintops of the Giants

Là một trong những khu vực cuối cùng của Elden Ring, Mountaintops of the Giants có một số điểm cày Rune tương đối hấp dẫn, và cũng rất thách thức. Điểm cày Rune nhanh nhất và dễ nhất của vùng lãnh thổ này có thể được tại Zamor Ruins. Khi đã đủ kinh nghiệm, người chơi có thể dễ dàng hạ gục kẻ thù khi đang ở gần Site of Grace, và có thể thu về khoảng 5,000 Runes trong vài phút. Một trong những khu vực khó nhất của game, Haligtree, cũng có thể tìm thấy ở vùng lãnh thổ này. Tuy đòi hỏi người chơi phải tìm được một số vật phẩm ẩn để tới được đây, nơi này cũng rất thích hợp để cày Rune, khi những kẻ thù bình thường cũng rớt vài ngàn Rune mỗi tên. Cụ thể, khu hành lang chỉ vừa qua khỏi Prayer Room Site of Grace có thể giúp người chơi thu về khoảng 18,000 Runes mỗi lượt.

Elden Ring: Tổng hợp những địa điểm cày Runes ở từng khu vực 9

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang