Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi

Một số mẹo nhỏ , hướng dẫn người chơi mới có thể dễ dàng chơi Garena Free Fire, giánh được top 1

 

Garena Free Fire, game bắn súng sinh tồn đang được nhiều game thủ mobile ưa thích trên nền tảng di động cùng với những tựa game bắn súng sinh tồn khác, như các bạn đã từng chơi qua đó là Rules of Survival, PUBG Mobile, Fortnite lối chơi của các tựa game này hoạt động giống hệt nhau nhưng mỗi game đều có một đặc điểm riêng của mình.

Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi

Cho nên nhiều người đã vận dụng những mẹo nâng cao trên các tựa game bắn súng sinh tồn ở trên vào Garena Free Fire và nghĩ rằng chúng sẽ có hiệu quả, nhưng đôi khi kết quả thì lại không được như vậy, thực ra bạn chỉ cần vận dụng những mẹo chơi hết sức đơn giản trong Garena Free Fire đã được tổng hợp ở bài viết này.

Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi 2

Không bung dù vội

Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi 3

Khi nhảy khỏi máy bay được một lúc là có thể bung dù được rồi, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là đừng mở dù ngay lúc này, mở dù quá sớm sẽ khiến bạn tiếp đất chậm hơn nhiều so với những đối thủ còn lại. Và lúc tiếp đất thì ở dưới địch đã trang bị súng ống đầy đủ, tệ hơn là chúng còn có thể bắn bạn khi đang còn lơ lửng trên trời.

Chính vì thế nên chỉ cần chọn địa điểm nhảy dù trên bản đồ, canh vị trí làm sao để khi game tự động bung dù giúp bạn thì bạn vẫn có thể tiếp đất đúng vị trí mình mong muốn, như vậy bạn sẽ tiếp đất nhanh hơn và khả năng loot vũ khí trước địch sẽ cao hơn.

Cách ly những điểm “hot”

Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi 4

Tuy mức độ giao tranh ở những khu vực hẻo lánh sẽ ít hơn rất nhiều so với những điểm “nóng” như thành phố, lý do là lượng đồ để loot ở những nơi này luôn cao hơn những khu vực vắng vẻ, nếu không thích giao tranh.

Dĩ nhiên khả năng giao tranh ở những khu vực này sẽ khiến bạn ít gặp nguy hiểm hơn, thế nhưng đi kèm với đó là đồ loot cũng ít hơn và chất lượng khi kém hơn so với những khu phố, cái lợi ở đây là bạn có thể dễ dàng di chuyển vào vòng bo an toàn hơn và ít gặp phải sự cản trở của kẻ địch hơn.

Lưu ý loot giáp và mũ

Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi 5

Vũ khí cũng quan trọng nhưng nếu đã tìm được một hai món hàng rồi thì hãy bắt đầu đi tìm cho mình một bộ giáp, mũ , đa số người chơi đều chú tâm vào tìm vũ khí trước tiên mà quên mất rằng giáp với mũ, nếu bạn có những vũ khí tốt nhất game mà trên người không có một mảnh giáp nào thì chỉ cần một viên đạn Sniper cũng đủ để hạ bạn.

Do vậy hãy ưu tiên chúng khi đã loot được vũ khí, nhất là mũ hơn vì nếu bị headshot bạn cũng còn cơ hội sống sót hơn là chỉ có giáp, và trong trường hợp chạy trốn thì có giáp vẫn tốt hơn là chỉ có vũ khí trong tay.

Hạn chế sử dụng phương tiện

Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi 6

Nếu chơi cùng team của mình thì bạn còn có thể chống trả kẻ địch khi ngồi trên xe, bạn có thể ngồi trong xe và bắn trả nếu bị tấn công khi đồng đội đang lái xe, hoặc là ngược lại, còn nếu chơi ở chế độ Solo thì đừng có leo lên xe trừ những trường hợp khẩn cấp như bị bo “hút máu”.

Do khi di chuyển, xe sẽ phát ra tiếng ồn và sẽ thu hút kẻ địch khác, nếu bị phát hiện mà không chạy nhanh thì bạn chỉ có “chầu trời” thôi, còn nếu thoát được khỏi xe thì hãy rời khỏi khu vực đó nhanh nhất có thể, tệ nhất là nếu đang một mình trên xe mà gặp team địch thì 90% bạn sẽ bị nướng.

Nên loot đồ trong các tình huống thuận lợi

Nếu gặp phải “thính” (Air Drop) khi đang chơi ở chế độ Solo thì đừng nên lại gần vội nếu bạn không có sự chuẩn bị để đối mặt với những kẻ địch xung quanh. Vật phẩm trong “thính” thì ai cũng muốn nhưng đừng vội vàng hấp tấp, kẻo bạn sẽ không còn sống để loot đồ đâu, vì xung quanh sẽ luôn có những kẻ chuyên săn mồi.

Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi 7

Thứ hai là nên bỏ qua những xác chết đã hạ gục ở vòng bo cuối, vì lúc này trang bị của bạn đã được khá đầy đủ, nên khi tiến vào vòng bo cuối thì cũng không cần phải loot đồ ở những cái xác đó nữa, trừ trường hợp đạn dược của bạn gần cạn và vật phẩm hồi máu cũng không còn.

Bởi lúc này phạm vi hoạt động của trận đấu đang bị thu hẹp, người chơi có thể nhìn thấy nhau rất dễ dàng, cho nên nếu buộc phải loot thì bạn nên ưu tiên vật phẩm hồi phục thay vì vũ khí.

Luôn để ý Mini Map

Garena Free Fire: Một số mẹo đơn giản giành được TOP 1 cho người mới chơi 8

Garena Free Fire có một đặc điểm mà có lẽ ít người để ý trên Mini Map, đó là khi một kẻ địch xả súng thì trên Mini Map sẽ có một mũi tên đỏ xuất hiện, hướng mũi tên chĩa về phía nào thì đó chính là vị trí của địch, cho nên hãy luôn để ý đến điểm này để làm lợi thế của bạn và mai phục kẻ địch khi đang ở trong một cuộc giao tranh gay gắt nhé.

Trên đây là một vài mẹo, thủ thuật đối với những người chơi mới và hãy vận dụng đúng lúc đúng chỗ.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang