Auto Chess Mobile: Top 5 hướng dẫn Mẹo farm vàng và lựa chọn quân mạnh nhất

Với Top 5 mẹo chơi một game có lợi toàn vẹn có thể áp dụng cho cả rank thấp lẫn cao, hãy cùng điểm qua những yếu tố cần chú ý để áp dụng vào tất cả những trận đấu trong Auto Chess Mobile và giành chiến thắng dễ dàng hơn nhé.

Auto Chess Mobile: Top 5 hướng dẫn Mẹo farm vàng và lựa chọn quân mạnh nhất

Lựa chọn quân cờ nào khi bắt đầu game mới

Khi mới bắt đầu trận đấu thường hệ thống sẽ cho chúng ta những lựa chọn vô cùng thú vị ví dụ như ra 1 lúc 3 con Kẻ Phản Bội chẳng hạn và theo lẽ thường tình chúng ta sẽ chọn 1 và khóa để có thể chọn tiếp những con Kẻ Phản Bội còn lại để up ngay lên 2 sao tuy nhiên điều này có thể tốt cho giai đoàn đầu game nhưng về lâu về dài thì bạn sẽ bị thiệt hơn những người chơi khác đấy. 

Cách tốt nhất để khởi đầu là nên lựa chọn những vị tướng có khả năng chống chịu tốt. ví dụ như danh sách dưới đây

Goblin - Thợ Thủ Công 

Thường vào giai đoạn đầu trận, những quân cờ Goblin, Thợ Thủ Công có khá nhiều do đó đội hình Tinker Bá Thiên Giả và Người Xé Rách rất được nhiều người tin dùng vì lượng sát thương ổn vào giai đoạn Early đồng thời khá trâu bò giúp Team không dễ chết. Trong đó Clock và Người Xé Rách có thể tank tốt và Tinker sẽ xả chiêu từ đằng sau. Ngoài ra việc có thêm 1 Thích Hồn Giả sẽ giúp cho team bạn có khả năng đột kích vào đội hình phía sau để hạ gục nhanh tiêu diệt gọn các quân cờ sát thương chính của kẻ địch. Ngoài ra với việc có 2 Thợ Thủ Côngs giúp bạn có được 10 điểm hồi máu trong khi đó với 3 Goblins sẽ được cộng thêm  15 giáp và 10 điểm hồi máu, rất trâu trong giai đoạn đầu game.

Chiến Sĩ và Động Động

1 cách khác để khởi động cuộc chơi đó là Line Up Quyền Vương Hải Tượng - Tù Trưởng Xích Phủ - Thợ Săn Đầu Lâu Vỡ. Quyền Vương Hải Tượng và Tù Trưởng Xích Phủ là Chiến Sĩ giúp kích hoạt hiệu ứng tăng giáp cho cho các Chiến Sĩ và vì hiệu ứng này cần đến 3 Chiến Sĩ nên bạn có thể chọn Nham Chi Linh để tạm thời và vì Nham Chi Linh về Late không hiệu quả nên bạn có thể bán quân cờ này đi mà không phải suy nghĩ nhiều. Ngoài ra với Thợ Săn Đầu Lâu Vỡ và Tù Trưởng Xích Phủ giúp kích hoạt hiệu ứng Động Động tăng thêm 250 điểm máu. Đối với giai đoạn đầu game thì lượng máu này vô cùng giá trị. Bên cạnh đó nếu bạn không có Nham Chi Linh hay Thợ Săn Đầu Lâu Vỡ thì bạn có thể chọn Kiếm Khách vì đây là quân cờ Động Động-Chiến Sĩ cũng có thể kích hoạt hiệu ứng Chiến Sĩ và Động Động 1 cách dễ dàng.

Auto Chess Mobile: Top 5 hướng dẫn Mẹo farm vàng và lựa chọn quân mạnh nhất 2

Ngoài 2 Line up thường thấy ở trên bạn có thể đi các line up mà bạn cho là quen tay như Dryad ( với khả năng lên 2 sao rất nhanh vì chỉ cần 2 quân cờ giống nhau và 1 quân cờ khác cùng Class Dryad là được) hay Kỵ Sĩ ( Build rất cực nhưng hiệu quả về late tốt). Cuối cùng thì điều mà bạn cần nhớ ở đây đó là hay nên ưu tiên những tướng chống chịu trong giai đoạn đầu game.

Giai đoạn giữa trận - Đến lúc lựa chọn dame chính cho mình rồi.

Khi lựa chọn đồi hình Tank để khởi đầu trận đấu thì bạn sẽ qua được 1 số vòng nhất định và càng tiến vào sâu thì sự thiếu hụt sát thương sẽ hiện ra rõ rệt, lúc này chính là lúc bạn phải lựa chọn 2 con đường Thích Khách hay là Thợ Săn. Cả 2 đều có lượng sát thương tốt và có thể núp sau lưng Tank để gây sát thương cho đối phương tuy nhiên bạn cần nên cân nhắc giữa 2 con đường này:

Thích Khách

Nếu bạn đã có Thích Hồn Giả thì việc đi theo con đường Thích Khách là lựa chọn khá hợp lý với Thích Hồn Giả bạn có thể lựa chọn thêm Nữ Vương Mị Ảnh và sau đó là những quân cờ 3 Gold như Dạ Hành Giả U Ảnh, Dạ Hành Giả Hải Uyên, Vua Sa Địa hay Nọc Độc. Trong số đó thì Dạ Hành Giả Hải Uyên là 1 lựa chọn tốt nhất với kỹ năng Shadow Dance. Khá nhiều Streamer yêu thích tin dùng quân cờ này trong vai trò sát thương chính của team. Việc nâng cấp Dạ Hành Giả Hải Uyên lên 2 sao sẽ là 1 ưu thế lớn cho team bạn

Sau khi đã có được Thích Khách trong team thì về late Goblin duy nhất còn đáng để sử dụng là Tụy Độc Giả giúp gây DPS diện rộng và giảm giáp của đối phương hổ trợ thêm cho các Thích Khách chuyên sát thương vật lý. Do đó nếu về mid và late bạn không thể tìm được cách để nâng cấp cho Bá Thiên Giả và Người Xé Rách thì hãy bán đi và tập trung vào Tụy Độc Giả và Người Hủy Diệt.

Đối với Thợ Săn

Thường được sử dụng nếu người chơi đi theo Line Up Thợ Săn Đầu Lâu Vỡ để lấy hiệu ứng cộng máu của Động Động với Line up cơ ban như hình dưới đây

Với Thợ Săn thì bạn có khá nhiều lựa chọn và combo khác nhau để chiến thắng. Trong đội hình trên thì sát thương chính đến từ Hiệp Khách Không Ngủ và Hiệp khách Trục Phong. Vì các Thợ Săn có thể bị các Thích Khách móc lốp nên bạn cần để những Thợ Săn này vào giữa đội hình để tránh việc đó xảy ra. Người Thu Hoạch Linh Hồn được thêm vào để lấy hiệu ứng Không Ngủ của Người Thu Hoạch Linh Hồn và Hiệp Khách Không Ngủ giúp giảm giáp đối phương.

Vào giai đoạn Late Game 

Ngay khi bạn đạt Cấp 8 Courier thì bạn sẽ bắt đầu có được các quân cờ 5 Gold và đây là danh sách 5 quân cờ này :

  • Trực Thăng
  • Pháp Sư Điêu Linh
  • Người Săn Bắt Hải Yêu
  • Ám Chi Linh
  • Người Hủy Diệt

Auto Chess Mobile: Top 5 hướng dẫn Mẹo farm vàng và lựa chọn quân mạnh nhất 3

Với bộ kỹ năng gây sát thương diện rộng có thể làm thay đổi cuộc chiến vậy nên việc có được 1 trong những quân cờ trên là vô cùng cần thiết trong đó bạn nên ưu tiên có Người Hủy Diệt ( Khá khó dùng), Người Săn Bắt Hải Yêu, Ám Chi Linh.

Việc nâng cấp những quân cờ này cũng khá khó trừ khi bạn tích nhân phẩm từ đời kiếp nào để có đủ quân mà nâng lên 2 đến 3 sao vì số lượng quân 5 Gold trong 1 ván game là vô cùng ít.

 

Quản lý Kinh tế hay quản lý vàng trong game

Là phần quan trọng nhất trong Dota Auto Chess và hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm bản thân mà có thể đánh giá lúc đó bạn có nên dùng Gold hay không. Bạn cần phải sử dụng Gold đúng thời điểm trong việc mua cờ và lên cấp. 1 số lời khuyên dành cho bạn:

  • Vào lúc Round 6 hoặc 7 bạn nên đạt mức cấp 5 Courier với 5 quân cờ trên bàn cờ. Nếu bạn có được bộ combo tốt chỉ với 4 quân cờ thì bạn có thể để dành lại còn nếu như đội hình của bạn khá yếu thì bạn nên sử dụng 5 Gold để lên cấp nhằm có thể sử dụng quân cờ thứ 5 trên bàn cờ.
  • Khi lên cấp 6 bạn cần 8 điểm kinh nghiệm có nghĩa là cần 10 Gold thì nếu bạn có đội hình tốt bạn có thể chờ thêm 4 Round nữa và dùng 5 Gold để đạt cấp 6 ở Round thứ 10.
  • Khi đã đạt cấp 7 thì tùy theo tình hình mà bạn sử dụng Gold. Vào khoản Round thứ 14 và 16 sẽ là thời gian lý tưởng. Nếu team bạn đang thắng thế thì không cần thiết phải dùng Gold vội. Làm ngay 1 chuỗi Win Streak 8 round liên tiếp thì bạn sẽ có thể dùng 10 Gold nữa để đạt Cấp 7 Courier. Nếu như bạn có khó đạt được 1 trận thắng thì việc đầu tư nâng cấp lên Cấp 7 Courier sớm cũng không phải là ý kiến tồi sau đó bạn xây dựng đội hình phù hợp với mình và bắt đầu tiết kiệm tiền để tiến vào Late Game.
  • Hãy lên cấp 8, 9, 10 cho Courier tùy theo tình hình của đội hình mình. Mỗi 1 quân cờ được xuất hiện thêm trên bàn cờ hoàn toàn có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Ngoài ra còn có chiến thuật dựa vào Losing Streak để tích gold và bung tiền ngay khi đạt được 50 Gold. Tuy nhiên chiến thuật đó cần phải có 1 lượng kinh nghiệm khổng lồ và khả năng thấu hiểu cơ chế game thì mới có thể sử dụng được. Đối với người mới chơi bạn nên xây dựng 1 đội hình chuẩn với 7 quân cờ và có thể phòng thủ trước các đợt tấn công của kẻ địch sao cho không thắng thì khi thua cũng chỉ mất 1 - 2 điểm là được. Bạn có thể sử dụng chức năng Reroll để tìm kiếm những quân cờ mình mong muốn với giá 2 Gold 1 lần tuy nhiên nếu nhân phẩm kém thì có Reroll 25 lần liên tiếp cũng có khi không có gì ngoài ức chế. Do đó nếu bạn đã tiến vào late game thì nền kinh tế của bạn sau 19 hoặc 20 ván đấu sẽ lý tưởng.

Tầm quan trọng của những Quân cờ 3 sao trong Dota Auto Chess

"Nếu những quân cờ 2 sao mạnh hơn những quân cờ 1 sao thì chắc chắn những quân cờ 3 sao là tốt nhất và bạn phải có được chúng bằng bất cứ giá nào" đây là 1 suy nghĩ không cần thiết. Càng về cuối trận việc tìm kiếm những quân cờ giống nhau càng khó do đó việc nâng cấp tướng lên 3 sao là 1 điều hơi bị mạo hiểm. Điều kiện lý tưởng nhất đó là bạn có thể nâng cấp những tướng tank chính, sát thương chính lên 2 sao và trông chờ vào 1 ít may mắn để có thể nâng cấp chúng lên 3 sao nhưng quân cờ nào sử dụng để lấy hiệu ứng có thể để 1 sao hoặc bạn ăn ở tốt thì nâng chúng lên 2 sao cũng là 1 sự lựa chọn đúng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang