Auto Chess Mobile: Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng Eco và Gamble mà tân thủ phải biết

Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu lối chơi Eco và Gamble nổi tiếng của các tựa game Auto Chess trước đây và áp dụng vào Auto Chess Mobile ra sao nhé.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng Eco và Gamble mà tân thủ phải biết

Cách góp tiền cơ bản nhất

Như đã biết thì sau 1 round ta sẽ được cộng thêm tiền gồm :

 • Tiền cơ bản : +5
 • Mỗi vòng thắng: +1
 • Tiền lãi theo số vàng đang có: +1~5 ( cứ mỗi 10g đang sỡ hữu thì được +1)
 • Chuỗi thắng (win streak) hoặc chuỗi thua (Lose streak): +1~3

Việc eco tiền hoặc lối chơi gamble rất quan trọng vì ta có thể nhận được 14g chỉ sau 1 round , nhiều gần như gấp 3 với những người không eco, nên ta hay thấy những player up vượt cấp như ngươi cấp 6 người cấp 8 hay người cấp 7 người thì cấp 10. Vậy ta nên eco tiền như thế nào để thật hợp lý?


Lấy 2 Hero lên 3 sao trong 17 vòng (Dota Auto Chess)

Chiến thuật trong trận đấu

Trong một trận đấu thường có 3 giai đoạn early , mid và late game mà bạn cần áp dụng các phương pháp khác nhau để thật sự tận dụng lối chơi tích tiền, ngay cả khi reroll ra cờ quá xấu. Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi và ăn đấm để có thể lội ngược dòng sau đó.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng Eco và Gamble mà tân thủ phải biết 2

Early game (Round 1~10 - Giai đoạn quyết định có Eco hay Gamble không)

 • Đây là giai đoạn cực kì quan trọng trên bảng xếp hạng . Việc build đội hình lúc ban đầu hay sự xuất hiện bất ngờ của những con 4$ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giai đoạn mid game , late game và cách eco tiền . Hãy cân nhắc thật kĩ có nên up cấp ở round 5 hay 9 không . Nếu bạn đang thua sml thì đừng nên up cấp ở round 5 hoặc 9 để có 20 hay 30 gold qua round 10.

Mid game (Round 11~20 - Bài toán kinh tế)

 • Sau việc định hình lối chơi ở Early game với 20 hay 30 gold ở trong người thì đây là lúc ta sẽ sử dụng số tiền đó như thế nào. Đầu tiên ta sẽ nhận định các ngưỡng sức mạnh của đội hình . Ví dụ như ta đang có 1 đội hình Băng Xuyên thiếu 1 con Cuồng Chiến Sĩ đi kèm với Tù Trưởng Xích Phủ và Quyền Vương Hải Tượng thì việc có được con Cuồng Chiến Sĩ là cực kì quan trọng , sẽ cho synergy gồm 4 Băng Xuyên và 3 Chiến Sĩ. Cuồng Chiến Sĩ là 1 tướng 4$ nên thứ ta cần quan tâm là tỉ lệ xuất hiện tướng 4$ ở các chess , tỉ lệ ra 4$ ở level 5-6-7-8 lần lượt là 2-7-10-15% ,ta nên up cấp lên những level cao để tăng tỉ lệ ra Băng Xuyên ( hay Thượng Tướng Hải Quân thay cho Tù Trưởng Xích Phủ ) để tiết kiệm tiền và đạt các ngưỡng sức mạnh mới.

Late game (Round 21~?? - Time to comeback):

 • Đây là giai đoạn nước rút. Tiếp tục với đội hình Băng Xuyên ở trên, ở thời điểm này điều ta cần là hiệu ứng khống chế , kháng phép (Hải Tộc) và hút máu, hồi máu (Thuật Sĩ) . Nhưng việc quan trọng hơn cả là đội hình của đối thủ như thế nào . Giả sử như có 2 thằng đang chơi Kỵ Sĩ và rồng thì ta sẽ sử dụng thủ đoạn khóa bài (Khóa bài của đối thủ có nghĩa là mua rồi bỏ trong back line), hãy khóa hết Kị Sĩ Rồng lại và tận hưởng sự vui sướng khi 2 thằng giành nhau từng con Kị Sĩ Rồng, vậy là ta đã loại bỏ được vài đối thủ trên hành trình top 1.

Gambler - Chiến thuật Eco cao cấp

Bên cạnh Eco, lối chơi Gambler được xem là cách bạn có thể vừa tích tiền mà vừa bảo đảm chiến thắng cao hơn ở những rank đấu cao (ngay cả trên Bishop - Queen). Với lối chơi Gambler, bạn sẽ sở hữu 2 - 3 hero 3 sao mạnh (Goblin) và từ đó tích góp build đội hình với tỉ lệ thắng khá cao.


Lấy 3 Hero lên 3 sao trong 17 vòng (Dota Auto Chess)

Cách thức Gambler cơ bản:

 • Từ Round 1 - 20: Đừng nâng Courier mà hãy Reroll để kiếm Hero 1 sao dạng Goblin mình cần mà ghép (Thích Hồn Giả, Bá Thiên Giả, Oanh Thiên Giả)
 • Nếu đủ Hero và tiền xài hợp lý thì bạn sẽ có ngay 2 - 3 Goblin 3 Sao (không dùng vàng mua gì khác trừ Goblin cần trong team)
 • Khi team đã đủ cứng để đỡ team khác, bạn phải ép cấp cho Courier lên 9 ngay lập tức (không dùng vàng làm gì khác ngoài nâng cấp), sau đó dể dành tiền tiếp
 • VIệc nâng cấp là để kiếm ngay Người Hủy Diệt và Máy Bay ngay khi lên cấp đó. Nếu hên thì roll vài lần là ra, xui thì lâu hơn chút nhưng tỉ lệ cao hơn.
 • Để dành tiền theo công thức đơn giản: Trữ tiền lên 50 gold trở lên > reroll > gold còn 50 để dành > reroll > gold còn 50 để dành...Theo cách này bạn vừa giữ vững tiền lãi mà vừa kiếm Máy Bay/Người Hủy Diệt nhanh nhất.
 • Nếu có Người Hủy Diệt trước thì tốt không cần Máy Bay cũng được, nhưng nếu có Máy Bay trước thì vẫn phải kiếm Người Hủy Diệt thêm (6 Golbin và 3 Goblin khác nhau rất nhiều)

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng Eco và Gamble mà tân thủ phải biết 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang