Auto Chess Mobile: Hướng dẫn xây dựng đội hình late game và luôn giành hạng cao nhất

Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu cách xây dựng đội hình để trụ lại vào cuối game phù hợp và mạnh nhất tùy theo nhân phẩm để luôn giành chiến thắng trong Auto Chess Mobile nhé.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn xây dựng đội hình late game và luôn giành hạng cao nhất

Trong Auto Chess Mobile, Late game/Cuối game sẽ rơi vào khoảng Cấp 8 trở đi của Courrier hoặc (tùy theo tốc độ nâng courrier) thì khoảng Vòng 21 - 26. Dù khá ít người up Courrier lên cấp 10 nhưng tùy theo chiến thuật và đội hình của mỗi người đểu có lựa chọn khác nhau. Điểm chung của các đội hình chính là đều hướng tới một line up mạnh toàn diện hoặc khắc chế đối thủ trong giai đoạn cục sức cuối cùng này.

Thông thường, đến level 8 trở đi, các bạn đã có một đội hình được xây dựng hoàn chỉnh theo đúng sách giáo khoa rồi. Đó có thể là Rồng-6 Kỵ sĩ, Quang Vũ – Thợ Săn, 6 Thích Khách – Hiền Giả Hữu Mộc – Móng Vuốt, 6 chiến binh- Hải Tộc , 6 Thợ Săn – Undead/Không Ngủ,… Late game, các bạn sẽ cần phải cho thêm một vài con 4, 5 tiền nữa vào đội hình để bổ xung những gì team còn thiếu. Trong bài viết này, mình sẽ đi sâu vào phân tích việc nên chọn những con 4/5 tiền nào, trong từng trường hợp cụ thể.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn xây dựng đội hình late game và luôn giành hạng cao nhất 2

Trong Auto Chess Mobile, team late game cần hội tụ đủ các yếu tố sau đây:

Đủ sát thương/dame vào late game

Đó là một team trước hết phải có đủ dmg để clear team địch. Ví dụ như đội hình 6 Pháp Sư + SF/MaVương Ám Ảnh. Đội hình này vốn không cần nhiều tank, chỉ cần tank vừa đủ để tất cả có thể ra skill kịp là toàn bộ quân địch đã bị xoá sổ rồi.

Tuy nhiên, chỉ có đội hình 6 Pháp Sư trên là có thể chơi theo kiểu không cần nhiều tank như vậy, do đó là đội hình shock dmg. Còn các đội hình khác, ví dụ như 6 Thợ Săn, 6 Thích Khách,… lượng dmg là dư thừa, nhưng chỉ cần hàng tank chết một cái là toàn bộ dàn đằng sau sẽ đi tong luôn, không kịp gây đủ lượng dmg để clear team địch. Do đó, ta cần có yếu tố thứ 2

Dàn Tank chính trâu bò

Dàn tank phải đủ khoẻ, vừa đủ để cho dàn dmg clear team địch. Nói điều này không phải là thừa, bởi vì có nhiều bạn chơi 6 Thích Khách, đã quá thừa nhiều dmg rồi, mà vẫn không nhận ra được điều này, đến late game thấy con lich 2 sao hiện ra vẫn cứ mua, đến lúc hàng tank không đủ thế là thua đội hình 6 Thợ Săn.

Tuy nhiên, không phải cứ có đủ dmg và đủ tank là thắng được. Một đội hình gây dmg theo thời gian chắc chắn sẽ thua một đội hình gây dmg shock. 6 Thợ Săn chắc chắn sẽ thua 6 Pháp Sư nếu cứ đường đường chính chính thi gây dmg với nhau. Do đó, chúng ta cần phải có yếu tố cuối cùng:

Khống chế càng nhiều càng tốt

Có khống chế để dàn dmg team mình bắt kịp với dàn dmg team địch. Nếu đội hình của bạn không kéo đủ thời gian cho dàn dmg gây đủ dmg thì cuối cùng bạn vẫn không đạt được điều mình muốn.

Phân loại các quân cờ 4, 5 sao trong auto chess mobile:

Nhóm quân cờ khống chế

Tứ đại khống chế – Kunkka/Thượng tướng hải quân, Medusa/Hải Yêu, Disrupt/Tát Mãn Phong Bạo, Tide/Người săn bắt hải yêu. Đó là 4 con khống chế mạnh nhất ở mức giá 4, 5 tiền. Chọn Tide/Người săn bắt hải yêu, KK nếu team bạn thiếu tank, nếu bạn chơi chiến binh kẹp cá và dàn tank không còn chỗ đứng thì hãy chọn Medusa/Hải Yêu. Nếu bạn phải đối đầu với team phép thì hãy chọn Disrupt/Tát Mãn Phong Bạo.

Disrupt/Tát Mãn Phong Bạo là con shut down team phép mạnh mẽ nhất. Skill của Disrupt/Tát Mãn Phong Bạo silence 3s và gây 600dmg phép, gần như làm cả đội hình phép về với mức máu đỏ.

KK và Tide/Người săn bắt hải yêu cũng có thể làm được điều đó, tuy nhiên, skill của 2 hero này có thời gian khống chế ngắn hơn (KK stun 1,7s ở 2 sao), và gây ít dmg hơn. Do đó, hãy ưu tiên pick Disrupt/Tát Mãn Phong Bạo khi phải đối đầu với team phép.

Nhóm quân cờ gây dame:

Pháp Sư: Lich, Enigma, Techies, Gyro.

Nếu các bạn chơi các đội hình thừa tank, nhưng dmg lại hạn chế, như 6 warrior, 6 knight,… thì các bạn có thể cân nhắc việc mua thêm những con gây dmg mạnh để khắc phục điểm yếu này.
Nhóm quân cờ Tank và chỉ nhằm để tank: Tide/Người săn bắt hải yêu, Lone Druid, KK và Doom.

Mình sẽ nói chi tiết hơn vào Lone Druid. Nếu các bạn chỉ cần một hero có khả năng nhây để dàn đằng sau có đủ thời gian gây dmg, thì LD là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tại level 3, gấu bố có 3200hp, đẻ ra gấu con có 2000hp, hơn nữa, gấu con ko nhận các debuff bất lơi như debuff 6 Pháp Sư. Chỉ cần 1 con LD thôi thì đã đủ để nhây với team địch rồi.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn xây dựng đội hình late game và luôn giành hạng cao nhất 3

Nhóm quân cờ support:

Necro/Người thu hoạch linh hồn được xếp vào một mục riêng, do chỉ có một mình nó ở trong mục này, mục support. Đối với những team có synergy tank khủng như 6 knight, 6 warrior,… thì một lần buff 175 máu mỗi 5s, tại 2 sao của Necro/Người thu hoạch linh hồn là một cái gì đó quá vô địch. Hãy cân nhắc để cho thêm Necro/Người thu hoạch linh hồn vào nếu team của các bạn đã đủ 3 yếu tố quan trọng mà mình vừa kể trên.

Theo Tùng Yugi

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang