Auto Chess Mobile: Tổng hợp các đội hình, Line up dễ chơi mà cực mạnh cho tân thủ

Với việc giới thiệu khá nhiều tên gọi mới cho những quân cờ quen thuộc, hãy cùng điểm lại những meta cực mạnh trong thời gian đầu của game và các đội hình mà tân thủ có thể tập trung xây dựng trong Auto Chess Mobile nhé.

Lưu ý: Gần như không có đội hình hay chiến thuật nào gọi là mạnh tuyệt đối cả. Tất cả combo, class, species đều mạnh và hỗ trợ nhau nếu bạn chơi đúng cách. Bài viết sẽ chỉ ra một số combo và cách kết hợp tốt nhất cho tân thủ dễ dùng mà không ăn hành quá nhiều khi mới test game.

Đội hình thân thiện: Thợ Thủ Công + Goblin

Đội hình: Thợ Thủ Công Goblin Thuật Sĩ – 6 Goblin + 2 Thuật Sĩ (Ban đầu dùng Ma Vương ám ảnh + Necro hoặc Venom, sau đó thay Enigma vào)

Tộc Goblin

Đây là đội hình khá dễ chơi dễ build do tính chất mạnh sẵn của dàn hero này, bạn có thể thoải mái test hệ thống build đồ của game. Đầu game cũng mạnh và clear quái rất khỏe, cuối game cũng không hề yếu khi có đủ Trực Thăng, Người Hủy Diệt, nhìn chung team rất cứng.

Auto Chess Mobile: Tổng hợp các đội hình, Line up dễ chơi mà cực mạnh cho tân thủ

Điểm trừ lớn nhất (trừ chứ không phải yếu nhé) là sẽ đụng khá nhiều người build bộ này, và team cũng sẽ khá thiếu dame và khống chế aoe (do team cơ bản cục súc quá). Có thể tự điều chỉnh team để thêm Ma Vương ám ảnh, Lôi Chi Linh hoặc 2 Thích Khách để kết hợp với BH vào đầu game.

Đội hình Top Tier – Mix Băng Xuyên

Đội hình: 4 Băng Xuyên + Kỵ Sĩ/Chiến Sĩ/Thuật Sĩ

Đội hình này đang khá mạnh và được đánh giá cao trong các Top Tier của Auto Chess, tuy nhiên chắc chắn sẽ khó dùng hơn và cần dùng trang bị phù hợp.

Auto Chess Mobile: Tổng hợp các đội hình, Line up dễ chơi mà cực mạnh cho tân thủ 2

Tộc Băng Xuyên

Điểm mạnh của đội hình này là có Attack Speed khá nhanh – và Attack Speed không chỉ tăng tốc độ đánh mà còn khả năng regen nữa. Băng Xuyên hiện đang là cách duy nhất để hồi mana nhanh hơn các class khác.

Điểm yếu của đội hình này là có 2 đơn vị Băng Xuyên khá yếu (Shaman và Batrider). Bạn cần có kinh nghiệm để giữ máu và thu thập đủ 4 Băng Xuyên – khi đã đủ team thì mạnh khỏi phải nói – trừ khi gặp các team có khống chế mạnh.

Đội hình Pháp Sư

Đội hình này đang không được ưa chuộng lắm nhất là khi meta Chiến Sĩ và Thích Khách đang khá mạnh. Pháp Sư phụ thuộc vào khống chế và thiếu Tank, dame lại chỉ tập trung về Lôi Chi Linhr và dễ bị Tát Mãn Phong Bạo khắc chế.

Auto Chess Mobile: Tổng hợp các đội hình, Line up dễ chơi mà cực mạnh cho tân thủ 3

Nếu bạn thật sự muốn hướng theo đội hình Pháp Sư, bạn cần phải có kinh nghiệm từ trung bình trở lên để sắp xếp vị trí tốt, farm đầu game thật tốt để còn đi về late được nếu không sẽ thọt rất sớm. Combo nhanh và mạnh nhất của Pháp Sư chắc là Lôi Chi Linhr + Ma Vương ám ảnh là tốt nhất

Đội hình Chiến Sĩ

Đội hình cực khỏe từ đầu đến cuối trận, ăn cả class Combo khá dễ do pool hero rộng nhất game, từ đó cũng có nhiều hướng build đội hình theo các hero mạnh nhất game là Thượng Tướng Hải Quân, Thẩm phán Ngày diệt vong và Băng Xuyên. Có thể mix nhiều loại khác như Băng Xuyên Chiến Sĩ để khắc chế team nhiều tanker hoặc kẹp nhiều Chiến Sĩ để chống Thích Khách/Pháp Sư rất hiệu quả.

Auto Chess Mobile: Tổng hợp các đội hình, Line up dễ chơi mà cực mạnh cho tân thủ 4

Đội hình khuyến cáo: 9 Chiến Sĩ kẹp Người săn bắt Hải Yêu cả team sẽ có thêm 24 armor + 20 kháng phép kèm 1 buff Dã Thú, Kiếm Kháchg và axe có thêm buff orc 250 HP, KK và Người Sói có buff disarm Tộc Người. Nếu không có Người săn bắt Hải Yêu có thể lắp Enigma lấy buff Element cho Tiny tank, Enigma không bị Thích Khách địch burst chết.

Lưu ý: Nếu chơi Chiến Sĩs là phải có 1 con range đứng phía sau, lúc chưa có Băng Xuyên thì cố nhồi thêm con Ma Vương ám ảnh. Về late khi địch xếp co cụm đội hình vào 1 góc thì Chiến Sĩs bên mình toàn melee sẽ phải đứng xếp hàng bên ngoài rồi chết tiếp sức do không có ô cờ để đứng, thêm nữa việc toàn melee sẽ kéo theo dính skill Aoe kiểu thuyền, ulti Tát Mãn Phong Bạo, vũng Enigma, Ravage,v.v…

Đội hình Thích Khách

Đội hình khá mạnh nhưng khá hên xui trong cả pick và giao tranh. Có thể snowball đầu trận tốt để ép các team tích vàng phải bung ra để đối phó, có thể dọn các round boss fight gọn gàng sạch sẽ, đốn backline mỏng của Thợ Săn, Pháp Sư, Ác Ma rất đơn giản.

Auto Chess Mobile: Tổng hợp các đội hình, Line up dễ chơi mà cực mạnh cho tân thủ 5

Điểm yếu chính là phụ thuộc vào level của 4 hero chính là Dạ Hành Giả Hải Uyên, Dạ Hành Giả U Ảnh, Thích Khách Quang Vũ và Nữ Vương Mị Ảnh. Trừ Thích Khách Quang Vũ có thể để ở level 2 ra thì để có late game ngon lành, ít nhất phải có 1 Dạ Hành Giả Hải Uyên hoặc Dạ Hành Giả U Ảnh hoặc Nữ Vương Mị Ảnh level 3 cùng lượng item ổn định. Nếu có 1 thằng cũng build Thích Khách y hệt thì gần như chừng nào n còn sống mình cũng dặt dẹo.

Đặc biệt sợ Chiến Sĩ có Thẩm phán Ngày diệt vong, Kk, Kiếm Khách. 1 con Thẩm phán Ngày diệt vong có thể dí được cả Dạ Hành Giả Hải Uyên và Thích Khách Quang Vũ, refraction của Thích Khách Quang Vũ cũng có thể dễ dàng bị counter bởi ulti Kiếm Khách.

Đội hình Kỵ Sĩ

Trong hero pool thì có mỗi Kỵ Sĩ Băng Sương là ổn nhất, số còn lại đều có giá tiền chát mà hiệu quả không cao, cần level cao mới giữ winstreak liên tục. Dame đầu cần CK và late chỉ còn mỗi DK. Chơi Kỵ Sĩ sẽ bị thọt rất nhiều đầu game và khó duy trì streak do cái shield phập phù. Sẽ chỉ mạnh khi có cả dàn level 2 kèm DK được buff Dragon.

Auto Chess Mobile: Tổng hợp các đội hình, Line up dễ chơi mà cực mạnh cho tân thủ 6

Điểm yếu của đội hình Kỵ Sĩ là đặc biệt sợ Pure Dmg từ Ác Ma. Shield của Kỵ Sĩ bản chất là giảm 70% physic dmg và 75% magic dmg. 1 con Ma Vương ám ảnh hoặc Nữ Vương Mị Ảnh tử tế sẽ đỡ được phần nào, không khuyến khích dùng TB.

Đội hình Dryad

Đội hình này có ưu điểm up 3 sao khá nhanh tuy nhiên còn khá tù. Nếu chơi full thì out meta quá khó dùng. Tuy nhiên đây cũng là đội hình dễ mix như team sở thủ (Dã Thú) hay tộc Elf.

Auto Chess Mobile: Tổng hợp các đội hình, Line up dễ chơi mà cực mạnh cho tân thủ 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang