Auto Chess Mobile: Hướng dẫn đội hình Kỵ Sĩ và các Line up kết hợp mạnh nhất ở late game

Là đội hình cực kì mạnh và bá đạo khi có thể kết hợp với khá nhiều buff khác, hãy cùng xem qua hướng dẫn cách xây dựng đội hình Line up Kỵ Sĩ - Knight và các combo phối hợp hợp lý nhất trong Auto Chess Mobile nhé.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn đội hình Kỵ Sĩ và các Line up kết hợp mạnh nhất ở late game

Sơ lược về đội hình Kỵ Sĩ

Mục tiêu là có được (4) hoặc (6) Kỵ Sĩ và khai thác độ tank ổn dame ổn của chúng để kiếm win streak ở giai đoạn đầu và giữa game. Vào cuối game, kết hợp với một đội hình khác (Rồng, Băng Xuyên, Thợ Săn, Pháp Sư,…) để giành chiến thắng.

Điểm mạnh:

 • Tank phép hay vật lý đều ổn
 • Cờ nào cũng mạnh đều
 • Tính linh hoạt – dễ dàng kết hợp với các đội hình khác

Điểm yếu

 • Chỉ có tổng 6 Kỵ Sĩ nên việc hoàn thành bộ Kỵ Sĩ sớm được đánh giá là khó, nhất là việc tìm Kỵ Sĩ Rồng rất khó
 • Ko phải là hot pick trong meta này, cuối game vẫn cần kết hợp đội hình khác để giành Top 1
 • Hero 2 sao mới mạnh, 1 sao khá yếu
 • Team Kỵ Sĩ dựa vào thủ để công nên cần bổ sung DPS vào cuối trận.

Về đội hình Kỵ Sĩ

 • Kỵ Sĩ Băng Sương: Kỵ Sĩ rẻ tiền nhất và yếu nhất. Ưu tiên pick giai đoạn đầu và bỏ xuống khi có hero mạnh hơn hoặc giữ lại nếu có ý định kết hợp đội hình với 4 Băng Xuyên.
 • Linh Nhân Kỵ Sĩ: Gây dame cực mạnh giai đoạn đầu và giữa khi đạt 2 sao, về giai đoạn cuối thì có 3 sao thì dùng ko thì cân nhắc ko dùng vì Linh Nhân Kỵ Sĩ còn có tác dụng sạc mana cho team đối phương nhé.
 • Kỵ Sĩ Luyện Ngục: Một Kỵ Sĩ hệ Ác Ma có chỉ số khủng. Có lượng sát thương DPS cực tốt. Coi như là Key hero của đội hình Kỵ Sĩ ở giai đoạn Early Game bên cạnh Linh Nhân Kỵ Sĩ.
 • Kỵ Sĩ Cừu Aga: Hero này tank tốt, nhưng DPS thấp. Điểm cốt yếu của Kỵ Sĩ Cừu Aga là ulti hồi máu và gây sát thương => Tank cực tốt. Kết hợp với 1 hero có Người để có hiệu ứng Silence ( Câm lặng) đối phương.
 • Kỵ Sĩ Tà Linh: Một tanker DPS thấp khác. Điểm đặc biệt của Hero này là hiệu ứng Không Ngủ -4 giáp (ko phải nhỏ ở đầu game) dễ dàng kết hợp với Hiệp Khách Không Ngủ ở đầu và giữa game – hoặc Người Thu Hoạch Linh Hồn sau này.
 • Kỵ Sĩ Rồng (Kỵ Sĩ Rồng): Core hero của đội hình Kỵ Sĩ và Dragon, cực kỳ mạnh. Việc full bộ Dragon (Kỵ Sĩ Rồng, Rồng Quang Lân, Nọc Độc) với Kỵ Sĩ Rồng 2 thì cực bá với dame to AOE, team ko lo thiếu Dame nữa. Việc duy nhất là team Dragon quá thông dụng nên việc nhiều team cùng dùng hay bị counter làm giảm sức mạnh của bộ Rồng là điều khó tránh khỏi ( đọ nhân phẩm – tại sao không?)

Lối chơi Kỵ Sĩ:

Early Game:

Giai đoạn này thì chỉ cần 2 Kỵ Sĩ, có thể là 1 Kỵ Sĩ Băng Sương 2 sao với 1 Kỵ Sĩ nào đó cũng mạnh rồi. 2 Key hero giai đoạn này là Linh Nhân Kỵ Sĩ và Kỵ Sĩ Luyện Ngục. Nếu có Kỵ Sĩ Tà Linh sớm thì cũng nên cân nhắc sử dụng với Hiệp Khách Không Ngủ tận dụng hiệu ứng Không Ngủ.

Mid-Late game:

 • Tất nhiên, tiếp tục mua Kỵ Sĩ. Quyết định xem bạn sẽ ở lại (4) Kỵ Sĩ hay nếu bạn sẽ nhắm đến (6) Kỵ Sĩ - cả hai tùy chọn đều khả thi. Mặc dù (6) mạnh hơn một cách dễ hiểu, nhưng nó tương đối khó kiếm và (4) Kỵ Sĩ cho phép bạn linh hoạt hơn trong đội hình.
 • Quyết định sẽ kết hợp đội hình Kỵ Sĩ với đội hình gì. Băng Sương hay Dragon phải luôn là ưu tiên hang đầu khi quyết định chơi Kỵ Sĩ, nhưng cũng có thể kết hợp với Không Ngủ - Thợ Săn, hay Pháp Sư tùy nhân phẩm.
 • Đội hình Kỵ Sĩ ko có khống chế mạnh, nhớ thêm vào đội hình Người săn bắt hải yêu, Thượng tướng hải quân, Hải Yêu,… để bổ sung.
 • Kỵ Sĩ các Hero cần úp đều nhau, lên 2 sao đầy đủ, (1 sao khá phế). Up level hợp lý, nhớ giữ tiền và dùng tiền hiệu quá. Đôi khi phải hy sinh chỉ giữ tiền ở mức 40 để giữ winstreak.

Gợi ý một vài Line-up

Kỵ Sĩ + Băng Xuyên

 • Hàng trước: Kỵ Sĩ Cừu Aga, CK, Kỵ Sĩ Tà Linh, Kỵ Sĩ Rồng, Tát Mãn Phong Bạo
 • Hàng sau: Kỵ Sĩ Băng Sương, Linh Nhân Kỵ Sĩ, Băng Xuyên, Kẻ Phản Bội, Vu Y Tuyệt Mệnh

Buff: (6) Kỵ Sĩ, (4) Băng Xuyên, (2) Người, (2) Tát Mãn, (1) Ác Ma

Điểm mạnh: Sức mạnh tổng hợp của (4) Băng Xuyên mang lại lợi ích cho Kỵ Sĩ rất nhiều vì nó làm tang tốc đánh, cải thiện đáng kể việc thiếu DPS. Linh Nhân Kỵ Sĩ, ví dụ, với một vài vật phẩm gây sát thương và buff tốc độ tấn công của Băng Xuyêns (4) gây sát thương tốt.

Giữ Kỵ Sĩ Rồng ở hang trước nhưng sang hai bên hay kẹp giữa tùy game. Mục đích là để Kỵ Sĩ Rồng nhận sát thương để giúp biến hình, nhưng không mất quá nhiều máu giống tank.

Điểm yếu: Đội hình chuẩn có khống chế ngoài Vu Y Tuyệt Mệnh, cân nhắc việc bỏ 1 hay 2 Hero thay bằng Người săn bắt hải yêu, Hải Yêu, Thượng Tướng Hải Yêu,… để thêm hiệu ứng mạnh cuối game.

Kỵ Sĩs + Băng Xuyên + Warlock

 • Hàng trước: Kỵ Sĩ Băng Sương, Kỵ Sĩ Cừu Aga, Kỵ Sĩ Tà Linh, Người Thu Hoạch Linh Hồn, Người săn bắt hải yêu
 • Hàng sau: Linh Nhân Kỵ Sĩ, Ma Vương Ám Ảnh, Cuồng Chiến Sĩ, Kẻ Phản Bội, Vu Y Tuyệt Mệnh

Buff: (4) Kỵ Sĩ, (4) Băng Xuyên, (3) Chiến Sĩ, (2) Không Ngủ, (1) Ác Ma

Đội hình sử dụng Kỵ Sĩ để tank và lấy hiệu ứng, dame chủ yếu bằng Băng Xuyêns. Hiệu ứng đủ, dame đủ, công thủ đều mạnh.

Kỵ Sĩs + Dragon + Pháp Sư:

 • Hàng trước: CK, Kỵ Sĩ Cừu Aga, Ogre Magi, Thượng tướng hải quân
 • Hằng sau: Linh Nhân Kỵ Sĩ, Rồng Quang Lân, Nọc Độc, Pháp Sư Diệm Linh

Buff: (4) Kỵ Sĩ, (3) Dragon, (4) Người, (3) Pháp Sư

Dame chính là team Dragon, với dame phép, dame tay, AOE. Mạnh toàn diện, 4 Người gây khó chịu, 3 Pháp Sư giảm kháng phép, hơi thiếu CC cứng.

Kỵ Sĩs + Không Ngủ + Hunter

 • Hàng trước: CK, Kỵ Sĩ Cừu Aga, Kỵ Sĩ Tà Linhdon, Hải Yêu,
 • Hàng sau: Linh Nhân Kỵ Sĩ, Hiệp Khách Không Ngủ, Hiệp Khách Trục Phong/ Sniper, Người Thu Hoạch Linh Hồn, Pháp Sư Điêu Linh

Buff: (4) Hiệp sĩ, (4) Không Ngủ, (3) Hunters

2 buff Không Ngủ từ Kỵ Sĩ Tà Linh và Hiệp Khách Không Ngủ, thêm 2 hunter bất kỳ, combo dễ kiếm và mạnh đầu game. Lợi dụng hero dễ kiếm lên vàng nhanh, up Hiệp Khách Không Ngủ 3sao và Linh Nhân Kỵ Sĩ 3sao càng sớm càng tốt trước khi 2 hero này phế.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Với Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh, Pháp sư mù, điện ảnh Việt dần hướng đến thể loại tâm linh?

Với Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh, Pháp sư mù, điện ảnh Việt dần hướng đến thể loại tâm linh?

Vố là đề tài "khó sống" tại thị trường Việt Nam, song dòng phim tâm linh vẫn luôn mang sức hút mãnh liệt đối với giới mộ điệu trong nước. Vượt qua nhiều thử thách cùng những nghi ngại, ba tựa phim Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh và Pháp sư mù trở thành tâm điểm chú ý của phòng vé dịp cuối năm.

Phim Ảnh
Lên đầu trang