Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chiến thuật và các cách đặt đội hình cờ trên bàn tốt nhất

Hãy cùng bài viết tìm hiểu các chiến thuật và vị trí đặt cờ tốt nhất trên bàn để tận dụng sức mạnh của từng quân cờ trong Auto CHess Mobile và giành Top 1 ngay hôm nay nhé.

Cách đặt đội hình vào giai đoạn Early

Đội hình đường thẳng

Nếu bạn có quá nhiều quân cờ cận chiến thì bạn có thể đặt chúng gần với kẻ địch càng tốt (để cho trận giao chiến có thể bắt đầu nhanh). Theo đó đội hình đặt theo đường thẳng sẽ giúp đạt hiệu quả tốt nhất. Đội hình này được đặt theo cách từ giữa bàn cờ và lan ra 2 bên.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chiến thuật và các cách đặt đội hình cờ trên bàn tốt nhất

Chiến thuật này cũng khá hiệu quả khi đội hình có Thích Khách nhưng thay vì đặt ở hàng đầu thì bạn nên đặt những quân cờ sát thủ này ở hàng cuối với cách này giúp Thích Khách có thể nhảy thẳng đến những tướng gây sát thương ở phía sau hàng tank của đối phương.

Đội hình co cụm phòng thủ trong góc

Nếu bạn có quân cờ tank tốt và khá nhiều tướng gây sát thương tay dài gây sát thương thì việc việc bảo vệ những quân cờ gây sát thương chính là điều quan trọng nhất. Và nếu bạn muốn kéo đối phương về gần mình thì bạn nên để cho quân của mình ra xa khu vực nguy hiểm là tốt nhất.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chiến thuật và các cách đặt đội hình cờ trên bàn tốt nhất 2

Tưởng tượng như đội quân của bạn là 1 củ hành. Trong đó tướng chống chịu sẽ là lớp ngoài cùng và những tướng tạo sát thương sẽ nằm ở bên trong giúp cho những quân cờ này sẽ không bị tấn công ngay lập tức.Nếu bạn đặt những quân cờ yếu máu vào hàng cuối cùng nhưng lại để cho hàng cờ kế bên bị hổng thì chắc chắn quân cờ đó sẽ bị Sát Thủ ngắm tới ngay lập tức.

Hãy đặt quân cờ có sức chống chịu cao nhất vào góc phòng thủ gần kẻ thù nhất

Cách đặt đội hình vào giai đoạn Mid Game

Trong giai đoạn Mid Game thì đây là giai đoạn không phải nghĩ về những quân cờ tank và những quân cờ gây sát thương mà bạn phải tập trung vào những quân cờ có khả năng sử dụng các kỹ năng AOE 1 cách hiệu quả.

Tránh né AOE của team địch

Không bao giờ vui vẻ khi bạn ăn nguyên 1 cái ultimate và việc sử dụng chiến thuật co cụm phòng thủ chính là ví dụ điển hình cho việc này., quá dễ dàng để các quân khống chế lao thẳng vào toàn bộ team địch nếu bạn sử dụng chiến thuật này do đó bạn có thể chia đội hình của bạn ra 1 chút bằng những cách sau:

  • Cách thứ nhất - Hãy giữ những quân cờ trọng yếu vào giữa bàn cơ nhưng để những quân cờ có khả năng tank tốt vào 2 vị trí 2 bên của bàn cờ. Nếu bạn may mắn thì 2 quân cờ chống chịu này có thể kéo những kỹ năng AOE của team địch đi chệch hướng.
  • Cách thứ 2 - Chia đội quân của bạn ra thành 2 nhóm khác nhau tuy nhiên muốn làm được điều này bạn cần phải có 2 quân cờ có khả năng gây sát thương tốt và 2 quân cờ có khả năng chống chịu tốt. Nếu 1 group này lại yếu hơn group kia thì điều này sẽ là 1 vấn đề lớn vì nếu bên kia chống chịu quá yếu thì group yếu sẽ bị tiêu diệt nhanh trước khi nhận kỹ năng AOE của đối phương và khi đó toàn bộ skill sẽ lao thẳng vào nhóm còn lại.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chiến thuật và các cách đặt đội hình cờ trên bàn tốt nhất 3

Hãy tạo điều kiện để quân cờ của bạn sử dụng phép trước

Bằng việc sử dụng các kỹ năng AOE trước đối thủ cũng là 1 cách tốt nhất để chiến thắng. Người Săn Bắt Hải Yêu, Tát Mãn Phong Bạo, Thượng Tướng Hải Quân, Ám Chi Linh và những quân cờ cần sử dụng kỹ năng sớm như Móng Vuốt, Người Sói đều cần sử dụng kỹ năng càng sớm càng tốt.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải là có thể sử dụng kỹ năng càng nhanh càng tốt nhưng lại tránh bị giết quá sớm trước khi kỹ năng được sử dụng.

Có nghĩa là bạn cần phải làm cho những quân cờ này có khả năng chống chịu tốt. Nếu bạn có được những quân cờ trên với cấp độ 2 sao thì không có gì phải bàn cãi về khả năng chống chịu của chúng nhưng nếu đó là những quân cờ 1 sao thì bạn nên có những lựa chọn sau:

  • Đặt những quân cờ này đứng sau những vị tướng chống chịu để giúp cho những quân này chỉ nhận đòn tấn công từ các tướng bắn xa và sát thương từ các kỹ năng diện rộng.
  • Cách thứ 2 là đặt vào hàng đầu tiên nhưng mà sẽ có 2 quân cờ chống chịu đứng 2 bên. Điều này sẽ giúp cho những quân cờ này bị chú ý ngay nhưng không bị focus quá nhiều tránh bị chết quá nhanh.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chiến thuật và các cách đặt đội hình cờ trên bàn tốt nhất 4

Cách Phản đòn với đội hình của đối phương

Cách phản đòn đó chính là nhìn đội hình của đối phương và di chuyển những quân cờ của bạn sao cho đạt hiệu quả tốt nhất nhằm gia tăng chiến thắng.

  • Hãy đặt những quân cờ gây sát thương chính tránh xa Người Săn Bắt Hải Yêu, Người Hủy Diệt và Tát Mãn Phong Bạo bằng cách nhìn vào bàn cờ của đối phương.
  • Để 1 số unit ở vị trí 1 mình để có thể dẫn dụ kẻ địch sử dụng AOE bừa bãi. GIữ cho đội hình bị dính các kỹ năng AOE trong khoản 1/3 quân số là điều kiện lý tưởng nhất.
  • Nếu bên kẻ địch sử dụng các quân cờ Sát Thủ thì bạn nên đặt các quân cờ chống chịu gần các quân cờ gây sát thương chính để bảo vệ họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang