Greed Fall: Các mối quan hệ tình cảm có thể thiết lập trong game

GreedFall là tựa game hành động nhập vai có chất lượng khá tốt, đồng thời nó cũng sở hữu một hệ thống tạo mối quan hệ tình cảm vô cùng thú vị

GreedFall là tựa game hành động nhập vai do hãng Spiders phát triển, và nó sở hữu gần như toàn bộ những yếu tố tạo nên một tựa game nhập vai chất lượng theo phong cách BioWare. Thực tế, một số người còn cho rằng GreedFall là tựa game vinh danh trò chơi Dragon Age năm 2019, thế nên những ai chưa đụng đến nó hoàn toàn có thể trải nghiệm ngay từ lúc này, nếu có đăng ký PS Plus. Game hiện đang được phát miễn phí trên PS Plus, cùng với phiên bản PS5 của Maneater và tựa game Shadow of the Tomb Raider. Nếu lần đầu đặt chân vào GreedFall, người chơi sẽ nhận thấy game có một hệ thống xây dựng mối quan hệ tình cảm rất tốt, càng khiến nó giống với các tựa game nhập vai của BioWare hơn nữa, và yêu cầu một số quyết định then chốt ở những khoảnh khắc quan trọng.

Greed Fall: Các mối quan hệ tình cảm có thể thiết lập trong game

Trong GreedFall, có tổng cộng 4 tùy chọn quan hệ tình cảm, và người chơi chỉ có thể thiết lập 3 mối quan hệ tình cảm dựa vào giới tính chọn cho nhân vật chính De Sardet. Chúng bao gồm Kurt dành cho các nhân vật nữ, Vasco dành cho nữ hoặc nam, Siora dành cho nam hoặc nữ và Aphra dành cho nhân vật nam. Để thực sự "quyến rũ" được bất kì nhân vật nào nói trên, người chơi cần phải lựa chọn giới tính thích hợp, hoàn thành các nhiệm vụ mối quan hệ với họ, và ngủ với họ. Như thế người chơi sẽ mở khóa được một thành tựu cho từng nhân vật, nhưng cần lưu ý rằng người chơi phải trò chuyện với họ lần nữa sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ thứ ba của mỗi người.

Greed Fall: Các mối quan hệ tình cảm có thể thiết lập trong game 2

Kurt

Kurt là một trong những người bạn đồng hành đầu tiên trong GreedFall, chuyên về cận chiến và giáp nặng. Anh là một nhân vật chính trong game, và là bậc thầy vũ khí của Constantin, đôi lúc tỏ có đôi chút hoài nghi, và có lúc lại thể hiện thái độ bảo vệ, chen chở (Cho De Sardet bản nữ). Bên cạnh việc đưa ra các lựa chọn tốt bụng nhất, có một vài quyết định quan trọng mà người chơi phải lưu ý:

+ Nhiệm vụ Missing in Action: Sau khi đến New Serene, người chơi phải nói chuyện với Constantin ở dinh thự của Governo, và đến cuối thì chọn "Tell him that it was so you could understand him better."

+ Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ Old Countries, người chơi có thể tiến tới thực hiện các nhiệm vụ Amongst the Ghosts. Lúc này, người chơi phải "tell him a childhood memory".

+ Nhiệm vụ Settling Scores: Cuối nhiệm vụ, người chơi phải nói với Kurt rằng "I hope you will be part of it."

Greed Fall: Các mối quan hệ tình cảm có thể thiết lập trong game 3

Điều quan trọng nhất là người chơi phải hoàn thành hai nhiệm vụ nói trên, trước khi làm nhiệm vụ Trason. Đây là khoảnh khắc then chốt cho cốt truyện của GreedFall, và nếu đến khi đó vẫn chưa hoàn thành, định hướng của toàn bộ trò chơi có thể thay đổi.

Vasco

Là một người bạn đồng hành khéo léo, Vasco có thể hơi cáu kỉnh, nhưng rất nhanh nhẹn. Anh là một đội trưởng của Nauts, và người chơi gặp anh trên đường đến New Serene, và có thể được thêm vào không lâu sau khi nói chuyện với Constantin ở đó. Đáng chú ý, mối quan hệ với Vasco có thể xây dựng sớm hơn những mối quan hệ khác trong GreedFall, cả với De Sardet nam lẫn nữ.

Greed Fall: Các mối quan hệ tình cảm có thể thiết lập trong game 4

A Name for a Family: Người chơi sẽ phải hỏi xem liệu anh ta có bất kì kỷ niệm đẹp nào hay không vào cuối nhiệm vụ cá nhân này, và nó sẽ dẫn đến nhiệm vụ tiếp theo.

Family Reunion: Cuối nhiệm vụ, người chơi cần nói với Vasco rằng anh ta có thể nói lên suy nghĩ của mình. Và cũng giống nhiệm vụ trước, nhiệm vụ tiếp theo sẽ xuất hiện sau khi hoàn thành.

Forever a Naut: Người chơi phải nói với Vasco rằng họ mong ước có thể giong buồm cùng với anh ta lần nữa để hoàn thành mối quan hệ này.

Siora

Người chơi sẽ gặp Siora ở New Serene, cô đóng vai trò là người đại diện của Teer Fradee, và là con gái của nữ hoàng Bladnid. Cô có vai trò quan trọng trong việc giới thiệu những hoạt động của người dân địa phương, đồng thời cũng rất tò mò về những người định cư mới. Cô dùng những thanh kiếm nhẹ và ma thuật nguyên tố, là một đồng minh hữu ích trong GreedFall. Cũng như các nhân vật khác, có một số quyết định then chốt để De Sardet thiết lập mối quan hệ với cô.

Greed Fall: Các mối quan hệ tình cảm có thể thiết lập trong game 5

+ Nhiệm vụ Find Siora's Mother: Sau một khoảnh khắc quan trọng trong cốt truyện, người chơi sẽ nhận được nhiệm vụ cá nhân này từ Siora. Cuối nhiệm vụ, người chơi phải nói với Siora về việc nói lời chào từ biệt tới người mẹ.

Promises Set in Stone: Sau khi làm thêm vài nhiệm vụ nữa, hoàn thành nhiệm vụ này, và nói với Siora rằng đó là "Logical". Trong nhiệm vụ này, người chơi cũng có thể từ chối khoản tiền mua chuộc để giữ vững mối quan hệ tốt nhất có thể.

The Queen's Farewell: Nhiệm vụ này sẽ bắt đầu vày ngày sau khi hoàn thành xong các nhiệm vụ nói trên. Cuối nhiệm vụ, người chơi cần nói với Siora rằng họ thấu hiểu nếu cô phải rời đi.

Aphra

Aphra gia nhập làm bạn đồng hành trong GreedFall muộn hơn những người khác, và yêu cầu người chơi phải hoàn thành cả Old Countries in a New World lẫn Scholars in the Expedition. Cô không thực sự hợp tính với Siora, bất kể cả hai đều ngưỡng mộ môi trường tự nhiên của hòn đảo, tập trung vào việc tìm phương thuốc chữa cho Malichor, và có thể tạo mối quan hệ tình cảm với De Sardet nam. Cô là một nhà tự nhiên học với mối quan tâm chính dành cho khoa học và khám phá, chuyên dùng súng lục khi chiến đấu.

Greed Fall: Các mối quan hệ tình cảm có thể thiết lập trong game 6

Island Knowledge: Sau khi Aphra gia nhập, người chơi có thể mở khóa nhiệm vụ này. Họ chỉ cần hỏi về "hai tuổi thơ" của cô để thực sự khởi đầu mối quan hệ.

Cave of Knowledge: Cuối nhiệm vụ này, người chơi phải nói với Aphra rằng họ đã học hỏi được rất nhiều điều từ cô ấy.

The Linking Ritual: Cuối cùng, người chơi phải nói rằng họ hi vọng cô ấy "Sẽ là một phần của chuyến phiêu lưu" để hoàn tất mối quan hệ với Aphra.

GreedFall hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang