Honkai Star Rail - Hướng dẫn cách gia tăng sức mạnh cho các nhân vật của bạn

Thông qua việc nâng cấp các nhân vật của bạn trong Honkai Star Rail sẽ giúp bạn đạt được những tiềm năng sức mạnh hoàn toàn mới lạ cho nhân vật của bạn và giúp bạn vượt qua những phụ bản khó hơn trong tương lai.

Những việc cần làm để gia tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn trong Honkai: Star Rail chủ yếu gồm các bước sau:

 • Nâng cấp độ nhân vật
 • Nâng cấp các kỹ năng chiến kỹ của nhân vật
 • Nâng cấp sức mạnh Vết Tích của nhân vật
 • Mở khóa Tinh Hồn cho các nhân vật
 • Trang bị Nón ánh sáng cho các nhân vật
 • Trang bị Di vật cho các nhân vật

Xem Thêm: Honkai: Star Rail - Hướng dẫn cách Reroll kiếm nhân vật 5 Sao nhanh nhất có thể

Nâng cấp độ nhân vật trong Honkai Star Rail

Tương tự như Genshin Impact, Honkai: Star Rail cũng cần phải nâng cấp nhân vật  để nâng cao chỉ số nhân vật. Theo đó, cấp độ tối đa để nâng cấp trong game là 80.

Honkai Star Rail - Hướng dẫn cách gia tăng sức mạnh cho các nhân vật của bạn

Khi bạn sở hữu 1 nhân vật hoàn toàn mới thì bạn sẽ có thể nâng cấp nhân vật đó lên cấp 20 là tối đa. Sau đó, bạn phải thu thập các nguyên liệu để thăng cấp nhân vật giúp mở khóa cấp tối đa của nhân vật.

Mỗi lần thăng cấp nhân vật bạn sẽ có thể nâng cấp tối đa của nhân vật lên 10 cấp cho tới khi đạt cấp tối đa là 80.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải gia tăng cấp độ tài khoản của mình thì mới có thể tăng cấp cho nhân vật được. Điều này cũng tương tự như Genshin là bạn phải đạt cấp độ AR nhất định thì bạn mới có thể nâng cấp nhân vật lên 90.

Nâng cấp sức mạnh Vết Tích của nhân vật trong Honkai Star Rail

Vết tích là cây kỹ năng mà mỗi nhân vật đều sẽ có giúp gia tăng sức mạnh  và tăng thêm các điểm chỉ số của nhân vật.

Honkai Star Rail - Hướng dẫn cách gia tăng sức mạnh cho các nhân vật của bạn 2

Vết tích có thể nâng cấp và mở khóa bằng các nguyên liệu tìm thấy trong Cocoon of Distortion, phần thưởng nhiệm vụ hoặc mua ở shop. Ngoài ra, số lượng Vết Tích có thể nâng cấp phụ thuộc vào cấp độ tối đa của nhân vật, do đó bạn hãy nâng cấp nhân vật trước rồi mới quan tâm đến việc nâng cấp Vết Tích nhé.

Mở khóa Tinh Hồn của nhân vật trong Honkai Star Rail

Mỗi nhân vật sẽ có 6 hiệu ứng tinh hồn giúp gia tăng các hiệu ứng khác nhau  của kỹ năng nhân vật.

Honkai Star Rail - Hướng dẫn cách gia tăng sức mạnh cho các nhân vật của bạn 3

Để mở khóa Tinh Hồn, người chơi cần Roll ra được nhân vật trùng từ hệ thống Gacha hoặc các nhân vật trùng được tặng từ nhiệm vụ hoặc sự kiện trong game. Chỉ có nhân vật chính sẽ nhận được đầy đủ Tinh Hồn thông qua các nhiệm vụ chính của game và nhận thêm từ phần thưởng của việc lên cấp tài khoản.

Có thể  nói Tinh Hồn chính là cung mệnh trong Genshin Impact.

Trang bị Nón Ánh Sáng cho các nhân vật trong Genshin Impact

Nón Ánh Sáng có thể hiểu đơn giản là vũ khí của các nhân vật trong game giúp gia tăng sức mạnh chiến đấu và tăng thêm các chỉ số phụ cũng như hiệu ứng nội tại giúp gia tăng sức mạnh cho những nhân vật phù hợp với nó.

Honkai Star Rail - Hướng dẫn cách gia tăng sức mạnh cho các nhân vật của bạn 4

Tương tư như Genshin Impact, Nón ánh sáng cũng có thể tăng cấp và cấp tối đa là 80. Bạn cũng phải thăng cấp cho vũ khí mỗi khi đạt đến cấp độ nhất định tương tự như Genshin Impact.

Các hiệu ứng bị động của Nón Ánh Sáng thường sẽ gắn liền với 1 trong 7 vai trò của nhân vật

Để nâng cấp các hiểu ứng bị động này thì người chơi cần phải có Nón Ánh Sáng giống với Nón Ánh Sáng mà mình đang sở hữu và sử dụng tính năng của game để nâng cấp hiệu ứng bị động của trang bị. Mỗi lần sử dụng trang bị trùng để nâng cấp sẽ tăng cấp của hiệu ứng bị động lên 1 cấp. Tối đa người chơi có thể tăng cấp bị động của Nón Ánh Sáng lên cấp 5.

Có thể hiểu là tương tự như Genshin Impact thì 1 nhân vật muốn đạt tối đa sức mạnh tiềm ẩn của mình thì cần mở khóa Full Tinh Hồn và Full nâng cấp Nón Ánh Sáng dành riêng cho nhân vật đó tức là cũng C6R5.

Các Nón Ánh Sáng có thể dùng cho bất kỳ nhân vật nào nhưng nếu Nón Ánh Sáng đó có hiệu ứng nội tại chỉ dùng riêng cho 1 Path thì nhân vật từ Path khác sẽ chỉ nhận được chỉ số cộng thêm chứ không kích hoạt hiệu ứng. 

Xem Thêm: Honkai: Star Rail - Hướng dẫn Giải thích Chỉ số, Thuật ngữ và các Hiệu ứng trong game có gì khác so với Genshin Impact

Trang bị Di Vật cho  các nhân vật trong Honkai Star Rail

Tương tự như Thánh Di Vật trong Genshin Impact, người chơi sẽ phải trang bị thêm Bộ Di Vật trong Honkai Star Rail để nâng cấp chỉ số cũng như bổ sung thêm các hiệu ứng phù hợp với sức mạnh của nhân vật.

Honkai Star Rail - Hướng dẫn cách gia tăng sức mạnh cho các nhân vật của bạn 5

Bộ Di Vật sẽ gồm 1 chỉ số chính và 4 chỉ số Phụ. Theo đó, Các chỉ số chính mà các Di Vật có thể có tương ứng với mỗi phần Di Vật được liệt kê như sau:

 • Đầu - Tăng Máu số
 • Giáp Tay - Tăng sát thương số
 • Giáp Thân - HP%, Tấn Công%, Phòng Thủ%, Tỷ Lệ Bạo Kích%, Sát Thương Bạo Kích%, Tăng Lượng Trị Liệu%, Chính Xác Hiệu Ứng%
 • Giày - HP%, Tấn Công%, Phòng Thủ%, Tốc độ, Tấn Công Kích Phá%
 • Quả Cầu Vị Diện - HP%, Tấn Công%, Phòng Thủ%, Tăng Sát Thương Vật Lý %, Tăng Sát Thương Hỏa %, Tăng Sát Thương Băng %, Tăng Sát Thương Lôi %, Tăng Sát Thương Phong %, Tăng Sát Thương Lượng Tử %, Tăng Sát Thương Số Ảo %
 • Dây liên Kết - Tấn Công Kích Phá%, Hiệu Suất Hồi Năng Lượng%, HP%, Tấn Công%, Phòng Thủ%

Mỗi Di Vật sẽ có 4 chỉ số phụ được xuất hiện ngẫu nhiên trong danh sách dưới đây:

 • HP
 • Tấn Công
 • Phòng Thủ
 • HP%
 • Tấn Công%
 • Phòng Thủ%
 • Tốc Độ
 • Tỷ Lệ Bạo Kích%
 • Sát Thương Bạo Kích%
 • Chính Xác Hiệu Ứng%
 • Kháng Hiệu Ứng%
 • Tấn Công Kích Phá%

Mỗi món Di Vật sẽ có thể nâng cấp lên cấp 15 là tối đa và khi nâng cấp sẽ tăng sức mạnh chỉ số chính  cho mỗi lần nâng cấp nhưng sẽ tăng sức mạnh chỉ số phụ cho mỗi 3 cấp của Di Vật tương tự như Genshin Impact.

Nếu Bạn có Di Vật 5 sao màu vàng thì bạn thường sẽ có sẵn từ 3 đến 4 chỉ số phụ. Nếu bạn có 3 chỉ số phụ thì lần nâng cấp kế tiếp sẽ mở khóa thêm 1 chỉ số phụ và các lần nâng cấp sau mới tập trung vào tăng chỉ số. Còn nếu bạn có 4 chỉ số phụ thì lần nâng cấp kế tiếp sẽ trực tiếp tác động thẳng vào các chỉ số phụ.

Honkai Star Rail - Hướng dẫn cách gia tăng sức mạnh cho các nhân vật của bạn 6

Kết hợp đủ 4 món Đầu, Giáp Tay, Giáp Thân và giày với cùng 1 bộ sẽ kích hoạt thêm các hiệu ứng phụ. Và nếu bạn  kết hợp thêm 2 món Quả Cầu Vi Diện và  Dây Liên Kết thì sẽ kích hoạt hiệu ứng bộ 2 dành riêng cho 2 trang bị này.

Xem Thêm: Honkai: Star Rail - Top 5 nhân vật 5 sao mà bạn nên sở hữu để có giai đoạn đầu game thuận lợi

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang