Hướng dẫn: Cách kiểm tra xem dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook hay không

Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem có bị thông tin cá nhân của bạn có nằm trong số 533 triệu người dùng bị rò rỉ hay không.

 

Gần đây, có thông tin từ AFP dẫn thông báo của chuyên gia Alon Gal, người đồng sáng lập Hudson Rock, một công ty tình báo tội phạm mạng có trụ sở tại Israel cho rằng có một vụ vi phạm dữ liệu khổng lồ của Facebook đã làm rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. Dữ liệu bị rò rỉ bao gồm số điện thoại, họ và tên, v.v. Chính xác mà nói, dữ liệu của 533 triệu người dùng đã bị rò rỉ, một điều đáng kinh ngạc. Nếu bạn lo lắng về thông tin cá nhân của mình, hiện có một phương pháp cho phép bạn kiểm tra xem chi tiết cá nhân của mình có bị xâm phạm hay không.

Hướng dẫn: Cách kiểm tra xem dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook hay không

Facebook đã xác nhận rằng vi phạm đã xảy ra nhưng tuyên bố rằng nó xảy ra vào năm 2019 chứ không phải năm 2020. Theo TNW , bản sao dữ liệu bị rò rỉ đã được hasibeenpwned thu được , cho phép bạn kiểm tra xem chi tiết cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook hay không. 

Hướng dẫn: Cách kiểm tra xem dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook hay không 2

1. Chỉ cần truy cập vào hasibeenpwned.com trên điện thoại thông minh hoặc laptop của bạn.

2. Nhập địa chỉ email được liên kết với tài khoản Facebook của bạn.

3. Nhấn vào nút " pwned? ".

Nếu thông tin tài khoản của bạn bị lộ, bạn sẽ nhận được cảnh báo thay đổi mật khẩu của mình. Hơn nữa, bạn sẽ được yêu cầu bật xác thực hai yếu tố. Nếu bạn là nạn nhân của vụ rò rỉ dữ liệu từ Facebook , bạn có thể kiểm tra các chi tiết còn lại bằng cách cuộn xuống trang. Tại thời điểm này, bạn chỉ có thể tìm kiếm qua địa chỉ email của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tìm kiếm danh bạ dữ liệu bị vi phạm bằng cách sử dụng số điện thoại của mình.

Hướng dẫn: Cách kiểm tra xem dữ liệu cá nhân của bạn có bị rò rỉ từ Facebook hay không 3

Lag.vn khuyên bạn nên bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng cách cập nhật mật khẩu của bạn thông qua trình quản lý mật khẩu. Điều này sẽ cho phép bạn được bảo vệ khỏi rò rỉ và vi phạm dữ liệu tiêu chuẩn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang