Hướng dẫn đội hình 5 Long Tộc cực mạnh mẽ tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5

Đội hình Long Tộc của mùa 5 được thêm vào những hiệu ứng độc đáo tạo nên những lợi thế lớn về giai đoạn cuối trận

Tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 thì Long Tộc vẫn sẽ tiếp tục góp mặt nhưng số lượng tướng sẽ không còn nhiều như mùa 4. Dù vậy Long Tộc cũng sẽ đem đến một trải nghiệm khác biệt cho người chơi với cơ chế mới lạ của mình. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để có thể xây dựng đội hình Long Tộc một cách mạnh nhất nhé.

Hướng dẫn đội hình 5 Long Tộc cực mạnh mẽ tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5

Điểm mạnh 

 • Sát thương đến từ nhiều vị trí trong đội.
 • Sức mạnh đa dạng khi kích hoạt nhiều tộc hệ.
 • Ashe và Zyra mang sát thương cực khủng.

Điểm yếu

 • Tướng chủ lực cần trang bị để phát huy sức mạnh.
 • Tuyến sau đội hình yếu, dễ bị Sát Thủ tiêu diệt.
 • Khả năng chống chịu của đội rất mỏng manh.

Đội hình Long Tộc khi được tập hợp đầy đủ các thành viên có thể kích hoạt được sức mạnh tối đa của mình, cụ thể thì sau mỗi vòng đấu, hiệu ứng của Long Tộc sẽ tạo ra một quả trứng rồng và sau một quãng thời gian thì quả trứng đó sẽ nở ra, trao những phần thưởng bất kì cho người chơi.

Hướng dẫn đội hình 5 Long Tộc cực mạnh mẽ tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 2

Trong đội hình này thì Ashe và Zyra sẽ là hai vị tướng chủ lực chính với nguồn sát thương hỗn hợp sẽ khiến cho đối phương gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang bị phòng thủ cho đội hình của mình. Hãy chơi đội hình này khi bạn có được 5 Long Tộc và ghép được những món trang bị tốt nhất cho Ashe nhé.

Trang bị

 • Ashe:

Ngọn Giáo Shojin

Cuồng Cung Runaan

Cuồng Đao Guinsoo

 • Zyra:

Quỷ Thư Morello

Cốc Sức Mạnh

Bùa Xanh

Những vị tướng có mặt trong đội hình

 • Ashe
 • Heimerdinger
 • Karma
 • Kindred
 • Udyr
 • Sett
 • Soraka
 • Zyra

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn

Đầu trận thì người chơi có thể bắt đầu với Udyr và Sett cho hàng tiền tuyết của mình, 2 quân cờ này cũng tương đối dễ tìm nên bạn cũng không nên lo rằng sẽ không thể tập hợp đủ đội hình.

Lên cấp 4 sớm nhất có thể để giành được chuỗi thắng và nếu có thể may mắn sở hữu Ashe tại cấp 4 thì hãy bắt đầu đội hình của mình với 3 Long Tộc, đây chính là một lợi thế vô cùng lớn dành cho bạn. Nếu có Ashe thì hãy kích hoạt Cung thủ bằng Varus hoặc Vayne để tăng thêm tốc độ đánh. Nếu chuỗi thắng của bạn kéo dài thì hãy nhân cơ hội lên cấp độ 5.

Hướng dẫn đội hình 5 Long Tộc cực mạnh mẽ tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 3

Giữa trận là thời điểm mà người chơi sẽ xây dựng một đội hình Long Tộc tạm thời với Zyra, khi mà ở những cấp độ đầu chưa có sự xuất hiện của Heimerdinger nên bạn chưa thể hoàn thiện đội hình của mình được. Khi có được 4 Long Tộc thì lúc này bạn nên tập trung lên cấp.

Tại vòng 3-2 là thời điểm mà bạn nên lên được cấp độ 6, thời điểm mà Ashe có được sức mạnh từ Cung Thủ thì Zyra cũng cần có hiệu ứng của Pháp Sư để tăng thêm sát thương phép, ở đây bạn có thể sử dụng Brand hoặc Viktor.

Hướng dẫn đội hình 5 Long Tộc cực mạnh mẽ tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 4

Giai đoạn cuối trận sẽ bắt đầu khi bạn cấp độ 7 và hãy tậu cho mình một Karma nhằm bù đắp việc đội hình thiếu đi sự chống chịu. Bạn có thể nhân giai đoạn này mà nâng cấp Sett lẫn Udyr lên 2 sao.

Lên cấp 8 sau khi đánh bại quái ở vòng 4-7 và hoàn thiện đội hình của mình với sự xuất hiện của Heimerdinger và Kindred. Để tăng thêm hiệu quả cho đội hình, bạn hãy kích hoạt thêm Tái Tạo với một quân cờ bất kì thuộc Hệ này. Kindred sẽ là quân cờ có thể đảm vảo được khả năng sống sót cho hàng tuyến sau nhờ vào kỹ năng của mình.

Hướng dẫn đội hình 5 Long Tộc cực mạnh mẽ tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 5

Một số mẹo cần biết

Nếu không thể tìm thấy được Heimerdinger thì hãy dừng đội hình ở mức 3 Long Tộc và kết hợp với những Hệ Tộc khác nhằm gia tăng sức mạnh của đội hình. Bạn có thể sử dụng đội hình Long Tộc - Cung Thủ với Ashe làm chủ lực, hoặc Long Tộc Pháp Sư với Zyra chủ lực.

Đội hình Long Tộc sẽ rất mạnh trong meta của Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 nhờ vào cơ chế độc đáo của mình, thậm chí người chơi còn có thể nâng cấp một quân cờ lên 2-3 sao miễn phí nếu như trứng rồng nở ra những bản sao của quân cờ bạn cần, tạo nên một lợi thế rất lớn về cuối trận.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang