Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster

Trên chiến trường Outriders, đáng sợ nhất phải kể đến là những bậc thầy Trickster, những kẻ có khả năng biến ra sau lưng đối thủ trong tích tắc, và Assassin chính là hướng đi thích hợp nhất cho kiểu chơi đó

Thông thường, các tựa game khoa học viễn tưởng không tập trung nhiều vào yếu tố hành động lén lút. Khái niệm về một nhân vật lẩn trong bóng tối, gây ra lượng sát thương khổng lồ sau lưng đối thủ rồi biến mất được xem là mang tính chiến thuật thời trung cổ hơn là một chiến thuật thời tương lai. Nhưng với các game thủ yêu thích phong cách chơi đó, Outriders đã mang đến sự lựa chọn hoàn hảo: Assassin Trickster. Cảm giác chĩa một khẩu shotgun vào lưng kẻ thù và bóp cò khi hắn chưa kịp nhận ra điều gì chắc chắn vô cùng thỏa mãn. Những game thủ chuyên nghiệp có thể hoàn toàn bám theo lối chơi này, không chỉ vì nó thú vị, mà còn vì tính hiệu quả cơ bản của nó khi đấu với những con trùm. Nhưng không phải bất kì ai cũng có thể thành thục phong cách chiến đấu này, do đó hãy cùng tìm hiểu xem điều gì làm nên sự đáng sợ của một Assassin Trickster trong bài hướng dẫn sau.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster

Những chỉ số quan trọng
+ Outrider Executioner: 
Kích hoạt một kĩ năng Movement sẽ tăng 50% sát thương vũ khí trong 8 giây.
+ Disruptive Firepower: Kích hoạt một kĩ năng Deception sẽ tăng 50% sát thương vũ khí trong 8 giây.
+ Scion of the Power: Khi một kĩ năng Damage kết thúc, sát thương vũ khí tăng thêm 50% trong 8 giây.

Ngoại trừ việc tận dụng sự hỗ trợ từ đồng đội trong game để thực hiện vai trò của một sát thủ, các chỉ số có thể đóng vai trò then chốt trong việc thành hay bại của hướng build này. Không có nhiều sự lựa chọn trong hướng build này, thậm chí phải sẵn sàng bỏ qua những chỉ số mạnh như Death Probability để tạo điều kiện cho những khả năng tốt hơn. Các chỉ số Equilibritum và Singularity cũng phải tránh, vì những mod và chỉ số bổ sung từ set giáp trụ đều tỏ ra hiệu quả hơn.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 2

Hướng build này sẽ gắn liền với thanh Assassin, với một ngoại lệ duy nhất là Leap of Quietus để tăng phá giáp lên 25% trong vòng 10 giây sau khi sử dụng một kĩ năng Movement. Điều này kết hợp với phá giáp từ chỉ số Ace of Trumps và ba chỉ số chính nói trên để tăng sát thương vũ khí lên 50%. Ba chỉ số đó kết hợp sẽ giúp tăng thêm 150% sát thương vũ khí trong 8 giây. Dĩ nhiên đây là một lợi thế vượt trội mà ít có lớp nhân vật nào thiên vế sát thương vật lý có thể sở hữu.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 3

Lựa chọn kỹ năng
+ Temporal Blade: Những kẻ thù trước mặt Trickster sẽ bị dính sát thương, cản trở và bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Slow.
+ Hunt the Prey: 
Dịch chuyển Trickster ra sau lưng kẻ thù và cung cấp một tấm khiên.
+ Venator's Knife: Ném một con dao có khả năng nảy qua lại tối đa 5 kẻ thù. Những kẻ thù này bị đánh dấu, và phát bắn kế tiếp sẽ gây gấp đôi sát thương kèm hiệu ứng Slow.

Để có thể gây ra thêm 150% sát thương bổ sung, Trickster cần chọn một kỹ năng từ các loại Movement, Deception và Damage. Trong khi nhiều hướng build thường sẽ sử dụng Twisted Rounds, kĩ năng đó lại bổ sung sát thương Anomaly vào những cú bắn của Trickster, trong khi hướng build này tập trung vào sát thương vật lý. Một vấn đề khác là Scion of the Power chỉ có tác dụng sau khi kĩ năng Damage đã chấm dứt, nghĩa là Twisted Rounds thực tế sẽ trì hoãn 50% sát thương tăng thêm. Temporal Blade là lựa chọn kĩ năng Damage phù hợp, vì nó có thể thi triển rất nhanh để người chơi tiếp tục bắn hạ đối thủ.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 4

Venerator's Knife sẽ nhận được một loạt mod đi kèm với set giáp huyền thoại, nhưng nó không cần nhiều sự giúp đỡ để trở thành một kĩ năng mạnh tự nhiên dành cho một sát thủ. Chỉ riêng việc gấp đôi sát thương sẽ là một cú hạ gục duy nhất với phần lớn những con quái, và các con trùm dĩ nhiên không hề thích hiệu ứng Slow. Đòn đặc trưng ở đây là Hunt the Prey do tính cơ động của nó. Tấm khiên chắn không thực sự đáng kể, nhưng nó mang lại vừa đủ khả năng sống sót ở những World Tier cao hơn. Tương tự Venerator's Knife, bộ giáp cuối game sẽ giúp kĩ năng này có một vài mod tự do.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 5

Các mod lý tưởng
+ Cut Loose: 
Giảm thời gian hồi Temporal Blade.
+ Instant Reload: Hunt the Prey sẽ sử dụng bổ sung ngay lập tức băng đạn của vũ khí đang được trang bị.
+ Radiation Jump: Hunt the Prey gây ra trạng thái Vulnerable lên mục tiêu.
+ Misery: Tăng thời gian hiệu lực của Venator's Knife.
+ No Escape: Tăng tầm ném của Venator's Knife.

Hướng build này may mắn là không hoàn toàn phụ thuộc vào các loại mod, thế nên bất kì người chơi nào đang cố gắng tìm hiểu về nơi chế tạo và cách chế tạo mod sẽ có nhiều thời gian hơn trước khi cần dùng đến chúng. Các kĩ năng đóng vai trò hỗ trợ cho sát thương vật lý, và vì Assassin không có bất kì bonus nào cho sức mạnh Anomlay, việc cố gắng tăng sát thương của bất kì kĩ năng này về cơ bản cũng giống như để trống hoặc không dùng đến.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 6

Mod quan trọng nhất trong tất cả là Cut Loose, vì nó giảm thời gian hồi kĩ năng Damage của Assassin Trickster. Trong khi hai kĩ năng khác có những thời gian hồi ngắn để giữ việc tăng 50% sát thương, cả ba kĩ năng Damage đều có những thời gian hồi lâu, từ 19 cho đến 20 giây. Toàn bộ các mod Hunt the Prey sẽ giúp hướng build này một số giá trị, khi kĩ năng này sẽ có thể được thi triển liên tục sau khi nhận đúng set giáp huyền thoại. Venator's Knife không cần tăng sát thương, nhưng sẽ cần tăng tầm ném và thời gian tác dụng.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 7

Lựa chọn vũ khí
+ Shotgun: 
The High Roller, Body Snatcher
+ Pistols: Torment And Agony

Hướng build này hoàn toàn tập trung vào shotgun. Có một danh sách đáng kể những khẩu shotgun huyền thoại, nhưng Assassin Trickster chỉ cần làm quen với một số vũ khí cụ thể mà thôi. Người chơi sẽ phải bỏ qua những khẩu súng có sát thương mỗi viên đạn cao nhất vì chúng thường phải gài đạn. Với mod Instant Reload, các sát thủ sẽ không cần gài đạn, qua đó loại trừ nhược điểm duy nhất. 

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 8

High Roller và Body Snatcher là những lựa chọn bùng nổ nhất với chỉ 3 viên đạn mỗi băng, mang đến cho sát thủ lượng sát thương tăng thêm đáng kể. High Roller có một bản mod cho phép người chơi lăn đi để gài đạn trong trường hợp kẻ thù quá trâu. Những cú bắn giết được đối thủ cũng làm cho những phát bắn sau đó gây ra sát thương chí mạng trong một lúc. Khẩu Body Snatcher sẽ dịch chuyển kè thù đến địa điểm của kẻ bị giết trước đó, để tạo điều kiện cho kĩ năng Hunt the Prey và giúp Assassin Trickster hồi máu.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 9

Set giáp huyền thoại
Ugake Otarah Set: 
Hunt the Prey không có thời gian hồi khi dịch chuyển ra sau những kẻ thù bị dính Venator's Knife.

Đây là set giáp làm cho hướng build này thực sự tỏa sáng. Không có nó, sự xoay vòng sẽ gặp khó khăn và khả năng sống sót bị giới hạn. Việc có thể dùng Hunt the Prey nhiều lần trong một lượt đối mặt với kẻ thù mang đến cho Assassin Trickster khả năng trở thành nhân vật có thể gây ra sát thương vật lý mạnh nhất trong Outriders. Ngoài ra, set này còn đi kèm các bản mod hoàn hảo cho cả Hunt the Prey Venator's Knife. Có hai ô mod bổ sung để tùy chỉnh với việc chế tạo, giúp tăng thêm hiệu quả cho hướng build vốn đã rất mạnh này.

Hướng dẫn Outriders: Bậc thầy sát thủ Trickster 10

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang