Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer "Bão Lửa"

Là hướng build thứ ba và cũng là cuối cùng của Pyromancer trong Outriders, Fire Storm Pyromancer được xem là sự lựa chọn mới nhất dành cho những game thủ chuyên nghiệp ở các World Tier cao

Xem thêm:

Hầu hết các game thủ hẳn đều đã từng chơi qua một trò chơi mà trong đó họ cố gắng làm mọi thứ ổn nhất có thể, và kết quả là chẳng đạt được hiệu quả như mong đợi. Đó cũng là mối lo của những người có ý định đi theo hướng build Fire Storm Pyromancer trong Outriderskhi mà các kĩ năng dường như là một sự pha trộn giữa sát thương vũ khí, Anomaly Power, khả năng phòng ngự và hút máu. May mắn là thay vì không làm tốt bất kì điều nào nói trên, Fire Storm Pyromancer lại làm được tất cả với một sự bùng nổ ở cấp độ cao. Hướng build này không chọn những hiệu ứng gây choáng như Ash Breaker, và cũng không đẩy chỉ số Anomaly Power lên cao như Tempest. Thay vào đó, nếu được xây dựng chính xác, Fire Storm có thể sống khỏe hơn hai hướng còn lại ở những World Tier cao, đặc biệt là trong các trường hợp một chính chống lại những con trùm "khoai" nhất game.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa

Các chỉ số chí mạng

+ Wildfire: Giảm 10% thời gian hồi các kĩ năng Ignite, Explosive và Immobilize.
+ Distant Flame: Tăng 2,5% Anomaly Power với mỗi chỉ số Magma Golem.
+ All Guns Blazing: Toàn bộ các kĩ năng tăng 20% sát thương vũ khí trong 7 giây.

Những game thủ chuyên nghiệp có thể biết chắc rằng hướng build này sẽ trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất hay tệ nhất chỉ bằng việc nhìn vào những chỉ số được chọn. Fire Storm Pyromancer có thể dễ dàng bị "thọt" vì cố gắng tập trung vào một trong hai thanh chỉ số còn lại. Ash Breaker và Tempest đều đã cố định cho những hướng đi đó, và bất kì ai chơi Fire Storm đi theo một trong hai đường đó sẽ chỉ trở thành phiên bản kém hơn của họ mà thôi.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa  2

Với các chỉ số nhỏ hơn, hãy chọn Magma Golem để không chỉ khiến Fire Storm trở nên trâu hơn, mà còn bổ trợ cho Distant Flame và tăng thêm đến 12,5% Anomaly Power. Cả hai chỉ số Gifted đều sẽ tăng 10% Anomaly Power lẫn sát thương vũ khí, và ba chỉ số Unquenchable sẽ cho phép Fire Storm hồi lại máu thông qua cả ba kĩ năng. Wildfire là chỉ số giảm thời gian hồi chiêu duy nhất cần có. Mục tiêu là có thể thi triển kĩ năng mỗi 7 giây để tăng vĩnh viễn 20% sát thương vũ khí thông qua All Guns Blazing, miễn là các kĩ năng được xoay vòng đúng cách.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa  3

Lựa chọn kỹ năng
+ Thermal Bomb: Gây sát thương lên một kẻ địch, cản trở nó và gây thiêu đốt. Nếu mục tiêu đang thiêu đốt bị giết, nó sẽ gây ra sát thương lên kẻ thù xung quanh trong một phạm vi lớn.
+ Feed the Flames: Kéo một kẻ thù về phía Pyromancer, gây ra sát thương và hiệu ứng Ash.
F.A.S.E.R. Beam: Tạo ra một cột lửa gây sát thương, cản trở kẻ thù và gây hiệu ứng thiêu cháy.

Điều quan trọng phải lưu ý khi chơi Fire Storm Pyromancer là luôn chọn một kĩ năng Ignite có thể tung ra mỗi 10 giây hoặc ít hơn. Điều này sẽ giữ cho chỉ số Magma Elemental luôn được hồi lại, giúp Fire Storm có thêm 45% phá giáp và phá kháng cự. Mặc định, F.A.S.E.R. Bea, trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho hướng build này vì tính chất hồi chiêu đúng 10 giây của nó.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa  4

Thermal Bomb và Feed the Flames dường như là những kĩ năng quốc dân cho phần lớn các trò chơi. Set giáp huyền thoại là thứ khiến chúng thật sự đặc biệt, nhưng chúng cũng tỏ ra hiệu quả với hướng build này theo cách riêng. Feed the Flames là đòn dùng để giết trùm và lính bắn tỉa nhờ vào khả năng kéo chúng ra khỏi chỗ núp, còn Thermal Bomb lại là cách hữu dụng để quét sạch quái. Hiệu ứng thiêu đốt sẽ được tạo ra bởi F.A.S.E.R. Beam và Thermal Bomb, nhưng với thời gian hồi chiêu, sẽ rất khó để duy trì thiêu đốt chỉ bằng kĩ năng, do đó cần sát thương từ súng để giữ trạng thái đó.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa  5

Các Mod lý tưởng

+ Ashen Champion: Thay đổi trạng thái hiệu ứng Burn sang Ash với kĩ năng F.A.S.E.R. Beam, và tăng thêm sát thương Anomaly của Pyromancer cho mỗi kẻ địch dính đòn.

+ Size Matters: Tăng tầm sát thương của F.A.S.E.R. Beam.
+ Branded: Những kẻ địch trúng Thermal Bomb sẽ chịu thêm sát thương.
+ Double Fun: Thermal Bomb dính lên 2 mục tiêu.
+ Fire Frenzy: Thermal Bomb có thể dùng thêm lần nữa trước khi hồi lại.

Vì hiệu ứng thiêu đốt (Burn) sẽ được tạo ra bởi vũ khí của Fire Storm, thay đổi F.A.S.E.R. Beam từ Burn sang Ash với Ashen Champion tạo nên sự hoàn hảo. Điều này cũng sẽ mang lại cho Fire Storm nhiều Anomaly Power hơn, thế nên tăng tầm ảnh hưởng của F.A.S.E.R. Beam để nó có thể đánh trúng nhiều mục tiêu hơn với Size Matters là một sự lựa chọn sáng suốt.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa  6

Thermal Bomb có một cơ số mod khiến cho kĩ năng này trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Giữa Double Fun và Fire Frenzy, kĩ năng này sẽ tác động đến 4 mục tiêu một lần, một con số khá lớn với kĩ năng áp dụng lên cá nhân. Bằng việc gắn thêm Branded, cũng những kẻ địch đó sẽ dễ bị giết hơn, khiến hiệu ứng phát nổ dễ xảy ra hơn. Mặc dù việc tìm chỗ chế tạo và tìm hiểu những điều cơ bản về mod là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết buộc phải có mod để tăng sức mạnh cho Feed the Flames quá sớm. Có rất nhiều bản mod cho kĩ năng đó được gắn với set giáp huyền thoại sẽ được nhắc đến ở cuối bài.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa  7

Vũ khí đề nghị

+ Double Gun: Shelrog's Excrescence.
+ Assaulft Rifle: Inferno Seed.
+ Pistols: Bolt And Thunder.

Mặc dù có một danh sách khá nhiều những khẩu súng huyền thoại trong Outriders, gần như chỉ có một sự lựa chọn thực sự dành cho Fire Storm. Shelrog's Excrescence là một khẩu súng tầm trung gây ra trạng thái thiêu đốt lên các nhóm kẻ thù với đạn nảy. Nó thực sự là một khẩu súng khá hoàn hảo và khó tìm được lỗi, nhưng nếu người chơi thích một khẩu súng khác, đừng quên gỡ mod Ultimate Burning Bullets gắn trên khẩu súng này để mang qua vũ khí mà mình sẽ chọn.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa  8

Set giáp huyền thoại

+ Reforged Armor Set: Tăng 50% sát thương cho Feed the Flames và Thermal Bomb.

Bất kì kỹ năng nào khi được tăng 50% sát thương đều trở nên đáng gờm, và với set trang bị này sẽ tăng không chỉ một mà đến 2 kĩ năng cốt lõi của Fire Storm. Feed the Flames và Thermal Bomb sẽ trở nên mạnh hơn với hướng build Fire Storm nhờ vào lợi thế này. Có 2 ô mod trống không có tác dụng với hai kĩ năng trên, thế nên cứ tự do thay chúng bằng các mod của F.A.S.E.R. Beam. Điều này sẽ tạo nên một nhân vật mạnh mẽ ở những World Tier cao, cho dù là chơi đơn hay chơi theo nhóm.

Hướng dẫn Outriders: Hướng build của Pyromancer Bão Lửa  9

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang