Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer

Khi lựa chọn lớp nhân vật Pyromancer trong Outriders, người chơi sẽ có một số hướng build khác nhau, bao gồm hướng gây sát thương duy trì nhờ vào các hiệu ứng Ash và Burn với tên gọi Ash Breaker

Khi tham gia vào những trận co-op trong Outriders, có thể bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy một Pyromancer, lớp nhân vật có khả năng gây sát thương Anomaly cao nhất game, lại build theo hướng tối ưu sát thương vật lý. Vì sao lại có người từ chối những con số sát thương lớn để đổi lấy hướng build sát thương nửa chừng? Hóa ra có một phương pháp cho sự điên rồ đằng sau lý do vì sao rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đang thử nghiệm Pyromancer theo hướng Ash Breaker ở World Tier cao nhất.

Sát thương gây ra vẫn rất ấn tượng, dù không bằng với Tempest Pyromancer, nhưng điểm nhấn chính là trạng thái hiệu ứng Ash. Cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là trạng thái hiệu ứng tốt nhất trong game, khi nó làm choáng hoàn toàn kẻ địch. Nhờ đó mà các Pyromancer đi theo đường Ash Breaker luôn được chào đón trong những nhóm chơi Outriders, nhằm đối đầu với những con trùm trâu bò nhất game.

Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer

Các chỉ số quan trọng

+ Ashes To Ashes: Ash gây ra tình trạng Vulnerable.
+ Burning Sensation: Kích hoạt một kỹ năng cố định, giúp tăng 60% sát thương vũ khí trong khoảng 10 giây.
+ Assault Master: Tăng 20% sát thương vũ khí với súng trường (Assault Riffle).

Ash Breaker Pyromancer hoàn toàn có thể bắt kịp với những hướng xây dựng Pyromancer sát thương vật lý khác, nhưng yêu cầu sự chính xác rất cao. Toàn bộ những chỉ số nhỏ của sát thương vũ khí nên được chọn để duy trì sự liên quan tối đa. Rất nhiều trong số chúng chỉ áp dụng với những kẻ địch dính hiệu ứng Mark hoặc Ash, nhưng với sự giúp đỡ từ các kĩ năng của Pyromancer, đây sẽ không thành vấn đề.

Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer 2

Hiệu ứng trạng thái chính là thứ giúp cho Ash Breaker tỏa sáng, vì nó sẽ liên tục áp dụng các hiệu ứng Mark và Ash. Bằng việc thêm vào Vulnerable thông qua Ashes to Ashes, người chơi sẽ khiến kẻ thù dính nhiều debuff hơn khả năng loại bỏ chúng. Điểm chỉ số cuối cùng trong thanh chỉ số, Burning Sensation, sẽ tăng sát thương vũ khí khi dùng bất kì kỹ năng nào khóa cứng một mục tiêu. Assault Master sẽ tăng sát thương súng trường lên 20%, và vì là một bậc thầy của tấn công tầm trung, súng trường vốn đã là sự lựa chọn hoàn hảo cho Pyromancer

Hoặc nếu muốn, người chơi cũng có thể tăng điểm cho Sniper Master, giúp tăng thêm sát thương súng ngắm lên 40%, và có thể cao hơn khi tìm hiểu về những gì hiệu quả và không hiệu quả trước các World Tier cao hơn. Các trận đánh thường bắt đầu với khẩu súng này, cho đến khi kẻ địch trở nên quá đông, do đó chỉ số này sẽ giúp tạo ra một mở màn "ổn áp". Nếu không có lựa chọn súng ngắm, Marble Orchard sẽ giúp bằng cách giảm 15% thời gian hồi kĩ năng.

Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer 3

Lựa chọn kỹ năng

+ Volcanic Rounds: Lấp đầy một băng đạn với đạn Igniting. Những viên đạn này gây a hiệu ứng Burn, bỏ qua mọi loại giáp và tàn phá mục tiêu. Hiệu ứng sẽ kéo dài cho đến khi bắn hết băng đạn, gài lại băng đạn mới, hoặc đổi vũ khí.
+ Feed The Flames: Kéo kẻ thù về phía Pyromancer, gây ra hiệu ứng Ash, bị khóa lại và hút máu.
+ Overheat: Mọi kẻ thù đứng gần trong một khu vực rộng lớn đều bị sát thương và bị cản trở (khi đang dùng kĩ năng). Các kẻ thù bị dính hiệu ứng Burn sẽ ngừng bị thiêu đốt, nhưng nhận nhiều sát thương hơn

Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer 4

Overheat kết hợp rất tốt với chỉ số Incinerate. Đây là phương thức đảm bảo gây ra hiệu ứng Ash khi kích nổ lên những kẻ địch đang bị thiêu đốt. Hiệu ứng Burn sẽ bị mất đi, nhưng lượng sát thương tăng thêm vượt xa con số mà Burn có thể gây ra. Và cơ bản sẽ làm choáng mọi kẻ địch với Ash, giúp Pyromancer và đồng đội có dư thời gian để bắn vào đầu kẻ thù. Với những mục tiêu đơn lẻ to lớn và các con trùm, Feed the Flames là kĩ năng tối ưu nhất.

Nó sẽ kéo kẻ thù về phía Pyromancer (cực kì hữu ích nếu muốn kéo mục tiêu ra khỏi chỗ nấp), gây sát thương và tạo trạng thái hiệu ứng Ash, mang đến cho Ash Breaker lợi thế lớn. Dĩ nhiên toàn bộ hướng build này đều dựa trên Volcanic Rounds (Đạn núi lửa). Việc có thể bỏ qua mọi loại giáp là rất cần thiết khi chống lại những mục tiêu mạnh hơn. Đây cũng là một ý nghĩa khác của việc gây ra trạng thái Burn, mà cũng có thể được dập tắt để tạo ra Ash với Overheat.

Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer 5

Các Mod lý tưởng

+ Extra Mag
+ Armor Melting
+ Sunburnt
+ Third Degree
+ Bullet Absorption

Mod Extra Mag là sự lựa chọn thích hợp cho Ash Breaker, vì nó tăng gấp đôi thời gian hiệu ứng của những kĩ năng mạnh nhất. Khi được kết hợp với Armor Melting sẽ làm giảm lớp giáp của các đơn vị kẻ thù dính lửa bởi Volcanic Rounds. Sunburnt và Third Degree khi kết hợp lại sẽ giúp Pyromancer gây ra thêm sát thương lên các đơn vị đã dính đòn Overheat, miễn là vẫn còn một trạng thái hiệu ứng trên các đơn vị đó. Với việc Ash Breaker có thể gây ra các trạng thái hiệu ứng Burn, Ash và Vulnerable gần như trong một đòn đánh, điều này sẽ trở nên rất dễ dàng. Bullet Absorption sẽ phục hồi đạn trong băng đạn cho mỗi kẻ thù bị dính đòn bởi Feed the Flames. Điều này là vô giá với Volcanic Rounds, và sẽ có một băng đạn hoàn toàn mới để sử dụng những kỹ năng tốt nhất của Ash Breaker.

Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer 6

Vũ khí đề nghị

+ Assault Rifles: Voodoo Matchmaker, Inferno Seed
+ Sniper Rifle: Icarus
+ Pistols: Torment & Agony

Với rất nhiều những sự lựa chọn các vũ khí huyền thoại, có thể sẽ khá "ngộp" để thử và chọn ra món vũ khí tốt nhất. May mắn là Ash Breaker không cần quá nhiều, do khả năng tăng đáng kể chỉ số sát thương với súng trường và súng ngắm.Quan trọng hơn bất kì món vũ khí nào khác, gỡ bản mod Ultimate Ashen Bullets ra khỏi khẩu Wicker và gắn nó lên một vũ khí khác. Wicker là một khẩu SMG, do đó không phải sự lựa chọn thích hợp, nhưng một bản mod tự động gây ra trạng thái hiệu ứng Ash lên kẻ địch là một lợi thế cực mạnh.

Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer 7

Icarus là một khẩu súng ngắm tự động hoàn trả lại những cú bắn chí mạng. Voodoo Matchmaker có một bản mod mang đến cho người chơi sát thương dựa trên lượng sát thương mà kẻ thù gây ra, biến nó trở thành một trong những bản mod đáng sử dụng nhất trong game. Cuối cùng, cặp đôi Torment & Agony thường bị xem là hai khẩu súng lục huyền thoại ít được đụng tới, nhưng việc đảm bảo dính trạng thái Mark sẽ rất hữu ích cho Ash Breaker.

 

Set giáp huyền thoại: Torturer

Hoàn toàn không có lời phủ nhận nào về việc bộ trang bị huyền thoại tốt nhất dành cho Ash Breaker Pyromancer chính là bộ Torturer. Bằng việc mặc 3 món trong set này, Pyromancer sẽ nhận được gấp ba lần aura xung quanh những viên đạn trong lúc đang sử dụng Volcanic Rounds. Điều này không chỉ đảm bảo việc bắn trúng dễ dàng hơn, mà còn gần như chắc chắn gây chí mạng, mà tùy vào mod đang chọn, có thể "hoàn trả" đạn và kéo dài sát thương gây ra. Set hoàn chỉnh đi kèm với 4 bản mod tăng cường sức mạnh cho Volcanic Rounds. Không có bất kì yêu cầu nào với găng tay hay giày, nên người chơi tự do thay thế chúng với bất kì thứ gì có mod tốt hơn, sau khi đã lấy đủ bộ Torturer.

Hướng dẫn build Outriders: Con đường trở thành Ash Breaker Pyromancer 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang