Những cơ chế mới từ Riot Games đang khiến cho Đấu Trường Chân Lý trở nên tệ hơn

Khi mà những cơ chế tác động quá lớn đến lối của của người chơi thì tính chiến thuật trong Đấu Trường Chân Lý cũng dần mất đi

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý bước sang mùa thứ 2 thì Riot Games luôn có ý định thêm vào những cơ chế đặc biệt nhằm khiến cho trò chơi nhân vật của mình trở nên thú vị hơn, đồng thời tạo nên sự khác biệt giữa các mùa với nhau. Tuy nhiên những cơ chế đặc biệt đó lại phần nào khiến cho Đấu Trường Chân Lý càng ngày càng trở nên tệ đi rất nhiều so với ban đầu.

Những cơ chế mới từ Riot Games đang khiến cho Đấu Trường Chân Lý trở nên tệ hơn

Cụ thể thì tính may rủi của Đấu Trường Chân Lý luôn là một vấn đề gây tranh cãi, bắt đầu với mùa 2, khi mà bản đồ nguyên tố được áp dụng. Cụ thể thì trên một số sàn đấu sẽ xuất hiện những ô được cường hóa và khi đặt quân cờ của bạn vào ô đó thì sẽ được cường hóa thêm chỉ số và sức mạnh.

Tưởng chừng đây là một điều đơn giản nhưng cơ chế này lại phần nào ép người chơi của mình phải sắp xếp đội hình theo nguyên tố xuất hiện trong mỗi trận đấu. Việc những ô nguyên tố này xuất hiện ngẫu nhiến cũng là thứ khiến cho không ít người chơi gặp không ít rắc rối trong việc triển khai đội hình, kết quả là dẫn đến thua cuộc vì đội hình của họ không thể nhận được những lợi ích từ ô nguyên tố mang lại.

Những cơ chế mới từ Riot Games đang khiến cho Đấu Trường Chân Lý trở nên tệ hơn 2

Sang mùa 3 tưởng chừng như sự phụ thuộc này đã bị loại bỏ thì cơ chế Thiên Hà lại xuất hiện và tác động trực tiếp đến lối chơi, cách tư duy chiến thuật của game thủ. Điền hình nhất chính là Thiên hà Tinh Vân Tím khi nó sẽ trao cho người chơi một quân cờ 4 tiền vàng ngay từ giai đoạn đầu trận.

Tại mùa 3 thì những quân cờ 4 tiền vàng hầu hết đều giữ những vị trí chủ chốt trong đội hình của người chơi, từ đó ép game thủ phả xây dựng một đội hình xoay quanh quân cờ 4 tiền vàng đó cho đến giây phút cuối cùng của trận đấu. Điều này đã gần như loại bỏ đi sự sáng tạo của game thủ trong việc xoay đội hình, ghép những trang bị theo tình thế....Tất cả những người mà bạn cần làm đó là phục vụ tối đa cho chủ lực của mình từ sớm.

Những cơ chế mới từ Riot Games đang khiến cho Đấu Trường Chân Lý trở nên tệ hơn 3

Cơ chế Tinh Anh cũng rơi vào tình trạng tương tự khi nó định hướng lối xây dựng đội hình của người chơi quá mạnh mẽ, bởi nhiều game thủ đã có thể xác định được đội hình mà mình muốn chơi kể từ khi có được những quân cờ Yasuo, Diana Tinh Anh. Kể cả khi Riot Games lên kế hoạch nerf những chỉ số cộng thêm từ những quân cờ Tinh Anh, nhưng sức mạnh quá vượt trội của nó đã phần nào khiến cho game thủ phải xây dựng đội hình quanh những quân cờ đó.

Những cơ chế mới từ Riot Games đang khiến cho Đấu Trường Chân Lý trở nên tệ hơn 4

Có thể thấy thông qua 4 mùa Đấu Trường Chân Lý thì sai lầm lớn nhất của Riot Games đó chính là khiến cho những cơ chế đặc biệt ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi cua rgame thủ. Mà chưa kể những cơ chế đó cũng mang tính ngẫu nhiên quá lớn khiến cho Đấu Trường Chân Lý trở thành một trò chơi hên xui may rủi đúng nghĩa.

Trong bài viết chuẩn bị cho mùa 5 sắp tới thì Giám đốc dự án của Đấu Trường Chân Lý cũng đã thừa nhận về những sai lầm mà học mắc phải. Riot Mortdog cũng đã đưa ra một lời hứa hẹn rằng sẽ đem đến sự cân bằng cao nhất cho mùa 5 sắp tới và không để cho những cơ chế may rủi ảnh hưởng quá nhiều đến Đấu Trường Chân Lý.

Những cơ chế mới từ Riot Games đang khiến cho Đấu Trường Chân Lý trở nên tệ hơn 5

Hi vọng Riot Games có thể giữ được lời hứa của mình và không biết Đấu Trường Chân Lý trở thành một "trò chơi nhân phẩm" trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang