Những thông tin đã tiết lộ về Dungeons and Dragons: Dark Alliance

Dungeons and Dragons: Dark Alliance sẽ ra mắt trong mùa hè này, và có một số chi tiết người hâm mộ nên nắm rõ trước khi nó phát hành

Dungeons and Dragons: Dark Alliance dự kiến ra mắt vào tháng 6 tới đây, đánh dấu phần tiếp theo trong một nỗ lực làm mới những tựa game nhượng quyền thương hiệu boardgame DaD. Trò chơi nhập vai này đang có một sự phổ biến trở lại trong những năm gần đây, và được tận dụng bởi nhà phát hành Wizards of the Coast. Nối gót sau Baldur's Gate 3, nhưng Dungeons and Dragons: Dark Alliance chỉ mới là cái tên đầu tiên trong chuỗi game DaD, với xấp xỉ 8 tựa game đang được phát triển. Mỗi trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người hâm mộ. Dark Alliance là một tựa game hành động nhập vai với nguồn nguyên liệu đến từ thương hiệu Dungeons and Dragons, và được thể hiện bằng lối chơi hành động. Với việc chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa là chính thức phát hành, có một số chi tiết người hâm mộ nên biết về trò chơi này.

Truyền nhân tinh thần của Baldur's Gate: Dark Alliance

Dungeons and Dragons: Dark Alliance hiện đang đóng vai trò là một "truyền nhân tinh thần" cho seri game Baldur's Gate: Dark AllianceCác tựa game Dark Alliance gốc đã lấy nguồn nguyên liệu của thương hiệu DaD, và định hướng nó thành phong cách hành động, giống như tựa game Dark Alliance sắp ra mắt. Trong khi loạt game Dark Alliance gốc bao gồm những thuộc tính và rất nhiều cơ chế nhập vai của Dungeons and Dragon, chúng có phần nhẹ nhàng hơn khi so với những tựa game Baldur's Gate. Tựa game Dark Alliance mới có rất nhiều thứ để triển khai từ các phiên bản ban đầu, và chuyển thể cho một thế hệ người hâm mộ mới.

Những thông tin đã tiết lộ về Dungeons and Dragons: Dark Alliance

Dungeons and Dragons: Dark Alliance sẽ không hỗ trợ Co-op nội bộ từ đầu

Mặc dù ban đầu Dark Alliance được cho là sẽ có multiplayer nội bộ ngoài lối chơi co-op trực tuyến và các chế độ chơi đơn, điều này đã thay đổi theo thông tin gần đây. Jeff Hattem, giám đốc sáng tạo của Dark Alliance đã khẳng định nhà phát triển chưa có khả năng để mang chế độ đó vào game ngay lúc này. Mặc dù điều này chắc chắn gây thất vọng với một số người hâm mộ nhất định, ông cho biết khả năng chơi co-op nội bộ có thể được mang vào game ở một thời điểm muôn hơn, cùng với những hình thức khác của DLC. Khả năng chơi co-op mạng nội bộ từng là tính năng cực kì phổ biến của loạt game Baldur's Gate: Dark Alliance trước đây, và người hâm mộ hi vọng nó có thể được bổ sung trong tựa game mới này.

Những thông tin đã tiết lộ về Dungeons and Dragons: Dark Alliance 2

Các nhân vật chính là những anh hùng phổ biến của DaD

Dark Alliance sẽ bao gồm 4 nhân vật có thể điều khiển từ cốt truyện của Dungeons and Dragons, áp dụng cho cả co-op trực tuyến lẫn chơi đơn, bao gồm Drizzt Do'Urden và Companions of the Hall. Companions of the Hall bao gồm Bruenor Battlehammer, Cattie-brie, Wulfgar, và dĩ nhiên là cả Drizzt. Những người hùng này cực kì nổi tiếng từ loạt game Dungeons and Dragons và các phương tiện truyền thông khác của thương hiệu. Họ xuất hiện lần đầu trong quyển tiểu thuyết năm 1988, The Crystal Shard, và xuất hiện nhiều hơn trong các chuyến phiêu lưu được viết bởi R.A. Salvatore. Hầu hết những người từng chơi DaD đều biết họ.

Những thông tin đã tiết lộ về Dungeons and Dragons: Dark Alliance 3

Trong nhóm nhân vật này, nổi bật nhất chính là Drizzt Do'Urden. Drizzt là một nhân vật cực kì nổi tiếng của DaD, và có thể sẽ là một trong những nhân vật được dùng nhiều nhất trong Dark Alliance. Lịch sử về anh rất dài và phức tạp, gắn liền với bối cảnh Icewind Dale, và seri sách cùng tên. Drizzt ban đầu là một kẻ ngoài vòng pháp luật với dân tộc của anh, The Drow, vốn sống ở khu vực Underdark dưới lòng đất. Anh trở thành người đầu tiên trong tộc tìm cách sống trên bề mặt, và kể từ đó đã trở thành huyền thoại trong các truyền thuyết của Dungeons and Dragons.

Những thông tin đã tiết lộ về Dungeons and Dragons: Dark Alliance 4

Dark Alliance lấy bối cảnh ở Icewind Dale, được liên kết với Rime of the Frostmaiden

Icewind Dale: Rime of the Frostmaiden là một chuyến phiêu lưu chính thức của Dungeons and Dragons, và Dark Alliance sẽ liên kết với nó theo một vài cách riêng. Chuyến phiêu lưu này và Dark Alliance đều diễn ra trong lãnh thổ băng giá của vùng Icewind Dale, với các sự kiện trong game xảy ra trước chuyến phiêu lưu nói trên. Với các câu chuyện của hai trải nghiệm hoàn toàn tách biệt nhau, rất có thể sẽ có một vài mối liên kết với các kẻ thù và các địa điểm ghé thăm. Điều này chắc chắn sẽ rất háo hức với một số người chơi Dungeons and Dragons khi được nhìn thấy nhiều sự tập trung vào Icewind Dale.

Những thông tin đã tiết lộ về Dungeons and Dragons: Dark Alliance 5

Lối chơi nhanh và nặng về hành động

Lối chơi của Dark Alliance được cho là sẽ nặng về hành động và được đẩy lên rất nhanh. Điều này tương tự với các tựa game Dark Alliance gốc, vốn tập trung vào hành động hơn là dành thời gian quản lý các chỉ số. Những báo cáo từ các bản preview lối chơi dường như cho thấy Dark Alliance sẽ giữ lại một vài phong cách lối chơi của bản gốc, đồng thời có một câu chuyện hoàn toàn mới. Dungeons and Dragons: Dark Alliance hứa hẹn được xây dựng khá tốt, và sẽ có nhiều sự hưởng ứng từ những người hâm mộ loạt game gốc.

Những thông tin đã tiết lộ về Dungeons and Dragons: Dark Alliance 6

Là bước tiếp theo trong nỗ lực đổi mới cho các tựa game Dungeons and Dragons, Wizards of the Coast chắc chắn đang hi vọng vào một cú hit khi game ra mắt trong mùa hè này. Hướng tiếp cận lối chơi hành động của Dark Alliance có thể dẫn đến nhiều sự quan tâm hơn dành cho thương hiệu Dungeons and Dragons, bổ sung thêm một tầng khác vào fandom của nó. Vẫn còn khoảng hơn hai tháng nữa game mới ra mắt, nên có thể sẽ có nhiều thông tin hơn về game được tung ra. Dungeons and Dragons: Dark Alliance dự kiến ra mắt vào ngày 22 tháng 6 năm 2021 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang