Outriders: Tìm hiểu về hệ thống khen thưởng đặc biệt Accolades

Bên cạnh cơ chế chiến đấu dựa trên 4 lớp nhân vật và các loại trang bị khác nhau, Outriders còn giới thiệu một vài tính năng mới, và Accolades là một trong số đó

Sau nhiều lần trì hoãn và một bản chơi thử khá thành công, Outriders đã chính thức ra mắt vào ngày 1 tháng 4 vừa qua. Với vẻ ngoài như một tựa game hành động nhập vai kết hợp live-service tương tự Destiny 2, People Can Fly có một hướng đi khác biệt với Outriders, mang đến trải nghiệm hoàn chỉnh trong ngày đầu tiên, thay vì những yếu tố dịch vụ trực tiếp mà nhiều trò chơi khác sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây. Với 4 lớp nhân vật khác biệt để lựa chọn, đa dạng trang bị để sử dụng, những bậc thế giới khác nhau để khám phá, và một chế độ Endgame không hoàn toàn mở ra cho đến khi người chơi hoàn tất phần chiến dịch, People Can Fly mong muốn Outriders sẽ có thể trụ vững qua thời gian ngay cả khi không có những cập nhật và bản mở rộng liên tục. Outriders cũng nhắm đến một trải nghiệm hoàn chỉnh cho người chơi, bao gồm hàng đống tùy chỉnh khác nhau, với một trong số những tùy chỉnh mới mẻ đó là hệ thống Accolade (Khen thưởng).

Outriders: Tìm hiểu về hệ thống khen thưởng đặc biệt Accolades

Accolade là gì?

Về cơ bản, Accolades hoạt động tương tự như hệ thống thành tựu hoặc trophy. Thay vì công nhận ra bên ngoài, Accolades là cách để người chơi theo dõi tiến trình của mình trong game. Những phân loại của hệ thống này bao gồm tất cả mọi thứ, từ số mạng giết được bằng một loại vũ khí cụ thể, tiến trình cốt truyện, những phần thưởng riêng của từng lớp nhân vật, số kẻ thù săn lùng, và nhiều thứ khác. Mở khóa các Accolade riêng biệt sẽ tăng cấp tài khoản chung của người chơi.

Outriders: Tìm hiểu về hệ thống khen thưởng đặc biệt Accolades 2

Phần lớn Accolades có 5 bậc, với các yêu cầu tăng dần để mở khóa, và những yêu cầu nhất định cũng có phần thưởng riêng cho người chơi nếu đạt tới các cột mốc nhất định. Ví dụ, người chơi có thể nhận được Accolades từ việc giết kẻ thù khi đang nhắm bắn, bắt đầu từ 250 mạng cho đến 2500 mạng để đạt bậc 5.Tổng cộng, Outriders sẽ có 91 Accolades liên quan đến chiến đấu, 70 Accolades dựa trên tiến trình cốt truyện, 48 cái dựa trên kẻ thù, 17 cái liên quan đến hoạt động theo nhóm, 81 cái về quản lý vật phẩm, và 42 cái cho mỗi lớp nhân vật cụ thể. 

Outriders: Tìm hiểu về hệ thống khen thưởng đặc biệt Accolades 3

Các phần thưởng của hệ thống Accolade

Ngoài những phần thưởng cá nhân gắn với những Accolade cụ thể, Outriders còn tặng thêm cho người chơi dựa trên cấp độ Accolade tổng quát của họ. Đây là điểm tích lũy nhận được của toàn bộ tài khoản và mỗi nhân vật được tạo ra. Với mỗi cấp Accolade đạt được, người chơi sẽ mở khóa những phần thưởng trang phục mới, từ banner cho đến biểu cảm và các lớp sơn Convoy đặc biệt. Cấp độ càng cao, độ hiếm của vật phẩm thưởng càng xịn hơn. Ngoài cấp độ tài khoản, các phần thưởng cũng có những yêu cầu khen thưởng riêng. Ở cấp 2, người chơi sẽ không thể nhận được các nguyên liệu banner Strung Together và Pattern 1, cũng như biểu tượng cảm xúc Salute cho đến khi họ đạt được 10 điểm khen thưởng cho nhân vật và cho tài khoản nói chung.

Outriders: Tìm hiểu về hệ thống khen thưởng đặc biệt Accolades 4

Các cấp độ Accolade riêng biệt sẽ giữ ở cấp 10 cho đến khi người chơi đạt được cấp 17, trong khi yêu cầu của khen thưởng tích lũy sẽ tăng thêm 10 qua mỗi lần. Tức là ở cấp độ 3, người chơi sẽ phải tích lũy mở khóa 20 khen thưởng để nhận được các phần thưởng cấp độ liên quan. Cấp độ khen thưởng cao nhất là 22, tức yêu cầu người chơi phải mở khóa 20 khen thưởng cá nhân và tích lũy 250 khen thưởng của toàn bộ tài khoản. Dĩ nhiên phần thưởng cũng sẽ rất xứng đáng, với 4 vật phẩm Epic tùy biến như Bulldozer Convoy, banner Raptor's Gaze, Pattern 16, biểu tượng cảm xúc No Friend No Problem, và một vật phẩm dành cho phương tiện vật chuyển được liệt kê là hiếm. Outriders hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang