Outriders ra mắt bản hoàn chỉnh, trải nghiệm lại không như kì vọng

Mặc dù bản chơi thử của Outriders liên tục được các nhà phát triển điều chỉnh để đảm bảo cho việc ra mắt được trơn tru, nhưng rõ ràng trò chơi cũng không thể tránh khỏi sự cố khi ra mắt chính thức

Ngày 1 tháng 4 vừa qua là thời điểm tựa game Outriders ra mắt chính thức trên các nền tảng, và rât đông các game thủ đã tề tựu vào thế giới Enoch để giải cứu nền văn minh cuối cùng của nhân loại. Nhưng với game thủ PC, hành tinh này rõ ràng không còn hấp dẫn như đã từng thể hiện trong bản chơi thử. Với phần lớn game thủ tham gia trải nghiệm bản chơi thử của Outriders, trò chơi chạy khá ổn ở mức 60FPS, chỉ có một vài trường hợp giảm xuống dưới 50. Những card đồ họa cũ vẫn có thể xử lý được thiết lập Ultra của game ở độ phân giải 1920x1080, nhưng khi bước lên phiên bản hoàn chỉnh, nhiều vấn đề về hiệu năng liên tục được người dùng chia sẻ trên Twitter, và phần lớn đều từ những cấu hình này vượt mức yêu cầu tối thiểu để trải nghiệm game.

Outriders ra mắt bản hoàn chỉnh, trải nghiệm lại không như kì vọng

Trước thềm ra mắt, Nvidia đã tung ra "Game Ready Drivers" để chuẩn bị, nhưng dường như không có nhiều tác dụng với tình trạng lag và sụt khung hình đang xảy ra hiện nay. Không có báo cáo nào về vấn đề hiệu suất trên console, cho thấy nó chỉ liên quan đến việc tối ưu trên PC. Một vài người đã dự đoán trước điều này sau khi People Can Fly cho biết nên sử dụng RTX 3080 để chơi Outriders ở thiết lập Ultra.

Tuy vậy, cấu hình tối thiểu cho Outriders từng khẳng định áp dụng GTX 750TI cho thiết lập thấp nhất có thể, và GTX 1070 8GB cho cấu hình đề nghị. Card GTX 1070 đang gặp khó khăn với trò chơi ở thiết lập thấp nhắt, đặc biệt sau khi bao gồm cả "Game Ready Drivers" từ Nvidia. Các báo cáo cũng xuất hiện với những người dùng 2080, khẳng định rất khó để duy trì 60FPS ở những thiết lập thấp. Thậm chí có người cho rằng kể cả khi dùng 3080 như đề nghị, vẫn sẽ bị lag trong lúc chơi.

Outriders ra mắt bản hoàn chỉnh, trải nghiệm lại không như kì vọng 2

Một số người thì cho biết việc đổi từ DirectX12 sang DirectX11 sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này, nhưng điều này không lặp lại trong thử nghiệm cục bộ. Việc trò chơi bị lag tạo ra nguy cơ khiến một số người chơi gặp phải những cái chết đáng tiếc mà bình thường có thể tránh được trong lúc khám phá thế giới Enoch. Dù sao thì, People Can Fly tỏ ra khá minh bạch về tiến trình phát triển trò chơi, và thừa nhận trên Reddit về các vấn đề game thủ PC gặp phải.

Nhưng People Can Fly cũng chỉ ra các vấn đề tương tự với DirectX12, và tình trạng văng ra màn hình máy tính do CPU bị quá tải. Một chủ đề trên Reddit do Square Enix đăng lên đã đưa ra một số giải pháp sửa lỗi khả thi cho tình trạng bị lag. Dĩ nhiên việc sửa lỗi sẽ phải mất một thời gian, nhưng chí ít vẫn là có giải pháp. Nhưng nếu tình trạng này tái diễn, có lẽ tốt hơn hết là người dùng nên đợi một thời gian nữa để game thực sự ổn định. Outriders hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Outriders ra mắt bản hoàn chỉnh, trải nghiệm lại không như kì vọng 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang