Activision gửi lời cảnh báo Malware đến các cheater trong Call of Duty: Warzone

Một báo cáo của game Call of Duty: Warzone đến từ Activision cho biết nhiều chương trình hack đang bí mật thu thập dữ liệu người chơi từ những người sử dụng chúng

Vấn nạn hack trong Call of Duty: Warzone là chủ đề luôn được bàn luận sôi nổi giữa các game thủ với nhau. Từ wallhack cho đến aimbot, nhiều người chơi liên tục phải đón nhận "trái đắng" khi thất thủ trước những kẻ địch sử dụng phần mềm gian lận, và hầu như tất cả ánh mắt đều hướng về Activision, với hi vọng các nhà phát triển có thể làm gì đó để ngăn chặn việc gian lận trong Warzone. Tuy vậy, trong khi cộng đồng chỉ có những cách giới hạn để đối mặt với tình trạng này, còn nhà phát triển thì tiếp tục thực hiện các đợt cấm tài khoản, bản thân những người chơi gian lận dường như có nhiều thứ để lo lắng hơn, khi một báo cáo gần đây cho rằng chính những hacker có khả năng gặp nguy hiểm nhiều hơn một lệnh cấm.

Activision gửi lời cảnh báo Malware đến các cheater trong Call of Duty: Warzone

Một báo cáo mang tên "Cheating Cheaters: Malware Delivered as Call of Duty Cheats" vào ngày 24 tháng 3 năm 2021 xoay quanh những phần mềm gian lận giả mạo, vốn đã bị theo dõi từ tháng 3 năm ngoái. Những phần mềm gian lận này được quảng cáo dành cho Call of Duty: Warzone, và khẳng định chúng hoàn toàn miễn phí, hiệu quả, "thân thiện với newbie". Chúng còn được quảng bá là "hack Call of Duty mới", và đã bị phát hiện vào đầu tháng 3 năm nay. Các video Youtube cũng bị phát hiện quảng cáo những phần mềm gian lận này, và giới thiệu cách chạy chương trình gian lận, với các bước bao gốm tắt thiết lập chống virus. Dựa vào độ phổ biến của bài đăng, rất có thể nhiều người chơi gian lận đã vô tình trở thành nạn nhân của những kẻ đứng đằng sau các phần mềm chơi ăn gian. 

Activision gửi lời cảnh báo Malware đến các cheater trong Call of Duty: Warzone 2

Rất nhiều những phần mềm gian lận "dỏm" này hướng dẫn người chơi vượt tường lửa hoặc vô hiệu hóa nó, với mục tiêu cho phép chương trình có thể chạy một cách thoải mái. Trong lúc này, các lệnh cấm áp dụng với những tài khoản Call of Duty: Warzone gian lận vẫn đang tiếp tục. Với việc Raven Software tăng cường thêm các lớp bảo mật, nhiều người hi vọng tình trạng gian lận sẽ có sự giảm thiểu tối đa. Bên cạnh việc nhiều người chơi liên tục tìm cách gian lận, mối đe dọa đến từ chính các phần mềm gian lận có thể là lời cảnh báo tương đối hữu hiệu.

Về phần mình, tuy phần lớn những người chơi ăn gian tin rằng họ không gặp bất cứ tác động nào, báo cáo của Activision cho thấy có nhiều chương trình là một phần của sự lừa đảo này. Nhìn chung, khi đã sử dụng phần mềm thuộc bên thứ ba một cách trái phép, chính những người chơi ăn gian đã tự làm giảm đi khả năng bảo vệ dữ liệu của bản thân. Call of Duty: Warzone hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang